gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ขอบสนามวัวชนสงขลา กับเส้นทางสู่บัลลังค์แชมป์ในศึกไทยลีก2 2017  (อ่าน 1339 ครั้ง)

ขอบสนามวัวชนสงขลา กับเส้นทางสู่บัลลังค์แชมป์ในศึกไทยลีก2 2017

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

วัวชนสงขลายังคงเตรียมทีมรอแม้บีบีซียู ประการยุบทีมและไม่เดินทางมาแข่งขัน

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก2 นัดที่ 12 วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด มีคิวเปิดรับการมาเยือนของทีมบีบีซียูเอฟซี ในวันนี้ (29 เม.ย.60) เวลา 18.00 น. ณ สนามนาทวี แต่จนถึงบัดนี้ยังไม่มีวี่แววการเดินทางมาของทีมเยือนและมีกระแสข่าวออกมาตลอดว่ามีการประกาศยุบทีมบีบีซียูและไม่เดินทางมาทำการแข่งขัน

ล่าสุดเสี่ยกล้วย วัชระ โตชณาการ ผู้จัดการทีมสงขลายูไนเต็ด โพสผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า "กำลังประชุมกับผู้ควบคุมการแข่งขัน ระหว่าง SONGKHLA UNITED & BBCU FC การแข่งจะต้องจัดการแข่งขันตามปกติทุกประการ เพราะทาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังไม่ได้รับหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการจาก BBCU FC ดังนั้นการจัดการแข่งขันยังต้องดำเนินการไปตามระเบียบเหมือนเดิมครับ มีความคืบหน้าอย่างไรผมจะมาแจ้งให้ทราบครับ ขอบคุณแฟนบอลทุกคนครับ สรุปเพิ่มเติมก็คือ ทางฝ่ายจัดการแข่ง การถ่ายทอดสด ทุกอย่างทำตามปกติทุกอย่างครับ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงครับ"

ส่วนของนักเตะสงขลาทุกคนยังคงลงสนามซ้อมและมีการเตรียมความพร้อมผู้เล่นตามปกติ และต้องรอจนถึงเวลาการแข่งขันว่าทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะสรุปออกมาเช่นไร โดยทีมข่าวของเราพร้อมรายงานความคืบหน้าให้ได้ตามกัน
คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ส.บอลให้วัวชนชนะผ่านบีบีซียู 2-0 หลังไม่เดินทางมาแข่ง เชฟรอนมอบอีก 1.5 แสน

มติฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก2 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินให้วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ชนะบีบีซียู 2-0 หลังทีมเยือนไม่ยอมเดินทางมาร่วมการแข่งขันเมื่อ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหากเป็นตามนี้สงขลาจะมีแต้มเพิ่มเป็น 13 แต้ม จาก 12 นัด ขยับจากที่ 16 มาอยู่ที่ 13 ของตาราง

พร้อมกันนี้ อดีตสส.ประพร เอกอุรุ ยังได้โพสเฟสบุ๊คขอขอบคุณบริษัทเชฟรอนและบริษัทร่วมทุนทั้งหมดที่ให้การสนับสนุนเงินจำนวน 150,000 บาทแก่ทีมสงขลายูไนเต็ด

โปรแกรมนัดต่อไปทีมสงขลามีคิวสำคัญในการเล่นเป็นทีมเยือน 2 นัดนัดติดต่อกันคือ วันที่ 6 พ.ค.ออกไปเยือนทีมแกร่ง พีทีทีระยอง และวันที่ 14 พ.ค.เยือนอาร์มี่ยูไนเต็ด ก่อนกลับมาเล่นในบ้าน 17 พ.ค.กับนครปฐมยูไนเต็ด 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

นัดที่ 13 วัวชนแดนใต้สงขลายูไนเต็ด บุกเยือนทีมนำของตารางพีทีทีระยอง แม้จะสู้เต็มที่แต่ก็ต้านไม่ไหวพ่ายไป 1-2 จบ 13 นัดสงขลามี 13 แต้มอยู่ที่ 15 ของตาราง แต่เมื่อดูนัดล่าสุดบีบีซียูไม่ลงแข่งเป้นนัดที่ 2 และคงชัดเจนแล้วว่าจะยุบทีม ถ้ายกเลิกการแข่งขันของทีมที่เคยชนะและเสมอบีบีซียู มีดังนี้

ทีมชนะ จะตัด 3 แต้ม มี ระยอง ,ลำปาง ,ชัยนาท ,,สมุทรสงคราม ,ตราด และสงขลา
ทีมเสมอ ตัด 1 แต้ม มี แอร์ฟอร์ซ ,เชียงใหม่ ,พีทีที ส่วนทีมแพ้ไม่มีผลอะไร


ตารางคะแนนไทยลีก2 หลังจบนัดที่ 13

นัดต่อไปของวัวชนแดนใต้ วันที่ 14 พ.ค.เยือนอาร์มี่ยูไนเต็ด ก่อนกลับมาเล่นในบ้าน 17 พ.ค.กับนครปฐมยูไนเต็ด 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โค้ชเลี๊ยบ ขอลาหลังผลงานไม่ดีดีงอ.นพพร สร้างทีมพร้อมเปิดตัว 2นักเตะใหม่

วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ที่กำลังสู้ศึกไทยลีก2 อย่างเข้มข้นกำลังมีการเปลี่ยนทีมครั้งใหญ่หลังผลงานไม่ดีขึ้นโดยบุกไปพ่ายพีทีทีระยอง 1-2 และอาร์มี่ยูไนเต็ด 0-1 หล่นมาอยู่ที่ 15 ของตารางและใกล้พื้นที่โซนตกชั้น

ล่าสุดโค้ชเลี๊ยบ วสันต์ สังขพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสงขลายูไนเต็ด แสดงความรับผิดชอบต่อผลงานของตัวเองในการคุมทีมวัวชนแดนใต้ ด้วยการขอยุติการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเย็นวันนี้หลังจากที่คุมลูกทีมซ้อมเป็นวันสุดท้ายสำหรับหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมจะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทีมสงขลายูไนเต็ด กับ อ.นพพร เอกศาสตรา ที่เคยมาคุมทีมช่วงเวลาสั้นๆปลายฤดูกาล2016 ก่อนที่จะได้รับการติดต่อจากผู้จัดการทีม วัชระ โตชณาการ ให้กลับมาคุมทีมสงขลายูไนเต็ดอีกครั้งหลังจากผ่านการอบรมโค้ชระดับโปรไลเซ่นเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

โดย อ.นพพร เอกศาสตราพร้อมผู้ช่วยโค้ช สัญชัย ทองมาลีวรรณ จะเข้ามาคุมทีมในนัดที่สงขลา จะเปิดบ้านพบกับนครปฐมยูไนเต็ด ในเกมกลางสัปดาห์วันพุธที่ 17พ.ค.ทันที

พร้อมกันนี้วัวชนเพิ่มชื่อ 2 นักเตะใหม่ในการแข่งขันช้างเอฟเอคัพ 2017 ยังไม่ถึงเวลาการลงทะเบียนนักเตะใหม่ในเลกที่ 2 ที่จะเริ่มในช่วงต้นเดือนมิถุนายนล่าสุดทีมสงขลา ยูไนเต็ดได้ส่งชื่อนักเตะเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการช้างเอฟเอคัพ 2017 เพิ่มไปอีก 2 คนจากเดิมที่ส่งชื่อ 28 คนแรกไปก่อนหน้าหากการแข่งขันช้างเอฟเอคัพรอบแรกมีขึ้นก่อนเปิดเลก2ก็จะลงทำการแข่งขันได้ทันที


สำหรับนักเตะใหม่ทั้ง2คนมี อภิโชติ เวกอรุณ (ซ้าย)ที่ยืมตัวมาจากทีมอุบลยูเอ็มที ยูไนเต็ด ดีงดังจากไทยลีก1 เจ้าของฉายาเมสซี่อีสาน กับกิตติพันธ์ ชาญโพธิ์ อดีตนักเตะของฉะเชิงเทรา เอฟซี ที่จะมาช่วยสร้างสรรค์เกมส์ให้กับวัวชนแดนใต้ในเลก2 โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้มีเป้าหมายสำคัญคือการร่วมกันพาทีมจบอันดับด้วยเลขตัวเดียว

สำหรับโปรแกรม 3 นัดสุดท้ายของเลกแรก ทีมสงขลายูไนเต็ดมีคิว 17 พฤษภาคมเปิดรังเจอนครปฐม ยูไนเต็ด 21 พฤษภาคมเยือนอ่างทอง เอฟซี และ 28 พฤษภาคมเปิดรังรับกระบี่ เอฟซี
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

บอลเปลี่ยนโค้ช สงขลาเปิดรังถล่มนครปฐม 4-1 เช็คโปรไฟล์ไม่ธรรมดา โค้ชนพพร เอกศาสตรา

17 พ.ค. 60 ฟุตบอลไทยลีก2  M150แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 15 กลางสัปดาห์ วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ที่โค้ชเลี๊ยบ วสันต์ สังฆพันธ์ แสดงสปิริตลาออกหลังพาทีมทำผลงานไม่ดีจนอยู่ในพื้นที่โซนตกชั้น และได้โค้ชมือดีอย่างอ.นพพร เอกศาสตรา มารับหน้าที่ประเดิมคุมทีมรอบ2 ในการเปิดบ้านรับเสือป่าราชา นครปฐมยูไนเต็ด

นัดนี้เจ้าบ้านมีนักเตะตัวหลักที่โดนโทษแบนพร้อมกันถึง3คน กอร์ก้า พัฒนา และวูยุน แต่ก็ได้จักรพงษ์ พ้นโทษแบนกลับมา โดย11คนแรกสงขลา ยูไนเต็ดในวันนี้มีอดิศักดิ์ ดวงศรีเป็นผู้รักษาประตู จักรพงษ์ ใหญ่โต อิรฟาน เจ๊ะแน ธนากร สายปัญญา ณัฐพงศ์ เปพาทย์ ยุทธนา ไชยแก้ว อามีร ยูโซ๊ะ ธีรวัฒน์ ดุนี ฟรานซิส ซัวเรซ จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ และดาวิด ซิลวา ส่วนทีมเยือนก็ไม่น้อยหน้าส่งผุ้เล่นตัวหลักลงสนามเต็มสูบทั้งวสันต์ สมานสินธ์ สุรสิทธิ์ ขุนจันทร์ ทศพร ศรีเรือง ยูกิ บัมบะ และกองหน้าตัวเก่ง ยูเซฟ อัดนัน ลงล่าตาข่าย

เริ่มเกมส์เป็นเจ้าบ้านที่เปิดเกมรุกใส่ทันทีและได้ประตูนำอย่างรวดเร็สตั้งแต่นาทีที่ 5 จากการยิงสุดสวยของจอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ สงขลานำ 1-0 และเหมือนเป็นบอลได้ใจสงขลาเปิดเกมรุกต่อเนื่องและนาที 12 จอจี้เจ้าเก่าได้โหม่งจากลูกเตะมุมช่วยให้เจ้าบ้านนำ 2-0 หลังจากผ่านนาที 20 ทีมเยือนเริ่มตั้งหลักได้และเปิดเกมรุกได้มากขึ้นและมาเป็นผลในนาที 35 จากการทำประตูของยูเซฟ อัดนัน ไล่มาเป็น1-2 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังเจ้าบ้านผ่อมเกมมาเล่นบอลรับมากขึ้นและกลายเป็นนครปบมที่บุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่องแต่เกมรุกขาดๆ เกินๆ ตลอดและเมื่อทำไม่ได้ก็โดนเจ้าบ้านลงโทษทันทีนาที 85 สงขลาหนีห่างเป็น 3-1จากการยิงไกลสุดสวยของบือราฮัน บินฮะ ที่ลงมาเป็นตัวสำรองแทนจอจี้ และช่วงทดเวลาบาดเจ็บศุภชัย แม้นจิตต์ ตัวสำรองอีกคนยิงให้สงขลาหนีห่างไปอีกเป็น 4-1 และจบเกมส์ด้วยสกอร์นี้

นับเป็นการประเดิมกลับมาคุมทีมสงขลาอย่างสวยงามของโค้ชนพพร เอกศาสตรา ที่เคยมาร่วคุมทีมเมื่อช่วงปลายฤดูกาลที่แล้วเป็นระยะเวลาสั้นๆ จบนัดที่ 15 สงขลามีเพิ่มเป็น 16 แต้มขยับมาอยู่ที่ 12 และ 2 นัดสุดท้ายของเลกแรก 21 พฤษภาคมเยือนอ่างทอง เอฟซี 28 พฤษภาคม เปิดรังรับเล่นดาร์บี้แมทซ์กับกระบี่ เอฟซี และในเลกที่2 ผุ้บริหารทีมยืนยันมาแล้วว่าจะมีการเสริมทัพอีกอย่างน้อย 3 คน ต่างชาติ 1 รายโดยมีเป้าหมายพาทีมจบอันดับเลขตัวเดียว

เปิดประวัติหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมสงขลา ยูไนเต็ด หลังจากหวนกลับมาคุมทีมอีกครั้ง สำหรับเฮดโค้ชคนนี้ต้องบอกว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดาในวงการฟุบอลไทยไม่มีใครไม่รู้จัก

ดร.นพพร เอกศาสตรา ชื่อเล่น นพ อายุ 46 ปี
เกิด 1 มี.ค.2514 ภูมิลำเนา จ.ชัยภูมิ

การศึกษา
ป.โท พลศึกษา มศว.ประสานมิตร
ป.เอก หลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตการจัดการกีฬา มรภ.จันทรเกษม

ประวัติการเล่นฟุตบอล
สโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงเทพ
สโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า

เกียรติประวัติ
เยาวชนทีมชาติไทย
ทีมชาติไทยชุดลุยศึกมหาวิทยาลัยอาเซียน
แชมป์ไทยลีกครั้งที่ 1 ธ.กรุงเทพ
แชมป์ถ้วย ข. กรุงเทพคริสเตียน
แชมป์ดิวิชั่น1 กรุงเทพคริสเตียน

เกียรติประวัติผู้ฝึกสอน
ผช.ผู้ฝึกสอน กรุงเทพคริสเตียนชุดลุยศึกไทยลีก
เจ้าหน้าที่พลศึกษา 5 สังกัดกรุงเทพมหานคร
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรเมืองทองฯยูไนเต็ด ชุดแชมป์ดิวิชั่น2
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสโมสรพนักงานยาสูบ
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรกรุงเทพคริสเตียน
ประธานเทคนิคสโมสรร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรปตท. ระยอง
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรอยุธยา เอฟซี
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรอ่างทอง เอฟซี
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตบอลสงขลา ยูไนเต็ด (ช่วงปลายฤดูกาล2016)
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รายงานฟุตบอลไทยลีก2 อ่างทอง เอฟซี 1-1สงขลา ยูไนเต็ด
จบการแข่งขัน ทีมสงขลา ยูไนเต็ดบุกไปแบ่งแต้ม
ทีมแกร่งในบ้านอย่างอ่างทอง เอฟซี ไปด้วยสกอร์1-1
โดยทีมเจ้าบ้านออกนำไปก่อน1-0จากการสกัดบอลเข้าประตู
ตัวเองของจักรพงษ์ ใหญ่โต ก่อนที่บือราฮัน บินฮะ ตัวสำรอง
ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงไปจะยิงประตูตีเสมอให้สงขลา ยูไนเต็ด

จบนัดที่ 16 สงขลาชนะ 4 เสมอ 5 แพ้ 7 มี 17 แต้มอยู่ที่ 12 ของตาราง นัดสุดท้ายเลกแรก 28 พ.ค.18.00 น.สนามนาทวี มีคิวเปิดบ้านรับทีมกระบี่เอฟซี ทีมอันดับ 15 ของตาราง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]