gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมสิงคโปร์จึงเป็นเมืองที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว  (อ่าน 164 ครั้ง)

ทำไมสิงคโปร์จึงเป็นเมืองที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว

ออฟไลน์ hitutor

ทำไมสิงคโปร์จึงเป็นเมืองที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว


ประเทศที่เป็นเพียงเกาะเล็กๆ มีอาณาเขตประมาณจังหวัดกรุงเทพมหานครเท่านั้นเอง แทบจะเป็นประเทศที่เล็กที่สุดอีกประเทศบนโลกก็ว่าได้ แต่กลับเป็นประเทศที่มีความรุ่งเรืองและมีค่าเงินสูงอีกประเทศหนึ่ง เท่านั้นยังไม่พอยังมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามาก บอกใบ้แค่นี้หลายๆคนคงนึกออกแล้วว่าคือประเทศอะไร ถูกต้องแล้วครับ,, ประเทศสิงคโปร์นั่นเอง ทำไมสิงค์โปร์จึงมีการเติบโตและเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว และทำไมจึงกลาวเป็นเมืองที่ใครๆก็อยากจัด โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศมาที่นี่ มาดูกันครับ
1.   การศึกษา เห็นได้ชัดเจนว่า ประเทศสิงคโปรมีพัฒนาการทางการศึกษาที่ดีมาก แหล่งการสึกษาของประเทศติดอันดับต้นๆของโลก เช่น มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ที่ติด 1 ใน 5 ของเอเชีย เจริญทางเทคโนโลยี ทำให้พวกเขาจึงเป็นกำลังสำคัญของประเทศไปโดยปริยาย
2.   เทคโนโลยี สิงคโปร ยอมลงทุนทำและสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อรองรับกับศักยภาพของประชาชนเสมอ เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึง เพื่อเพิ่มเป็นความรู้
   
3.   การอดออม รู้หรือไม่ว่าประเทศสิงคโปร์นั้นมีการเก็บออมเงินกันอย่างสม่ำเสมอ เรียกได้ว่ามากถึง 50% ก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้ววัยทำงานของสิงค์โปร์ไม่ได้มีเพียงช่วงอายุ 20-50ปีเท่านั้น แต่ในวัยสูงอายุก็ยังทำงานอยู่ครับ
4.   การเอาชนะข้อจำกัด สิงคโปรเป็นประเทศที่เล็กมาก มีการบริหารจัดการพื้นที่ทุกตารางนิ้วให้มีคุณค่าอย่างมหาศาล นอกจากนี้แล้วยังมีนโยบาลการถมทะเล ซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่เมืองได้กว่า 20% เพื่อรองรับนโยบายทางเศรษฐกิจที่จะสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศได้เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีจุดประสงค์เพื่อ
5.   สถานที่ท่องเที่ยว ประสบการณ์ใหม่ๆที่ติดระดับโลก เนื่องจากสิงคโปร์เป็นประเทศที่ไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นวัฒนธรรมโบราณ จึงทำให้ประเทสนี้ต้องอาศัยการสร้างขึ้นมาล้วนๆ และแน่นอนว่า หากที่เที่ยวเล็กๆอยู่กับเมืองเล็กๆคงไม่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ ทำให้สิงคโปรลงทุนพัฒนาที่เที่ยวแบบอลังการ ติดระดับโลกมากมาย เพื่อให้เมืองเล็กๆกลายเป็นดาวเด่นของโลกนั่นเองครับ ไม่ว่าจะเป็น ยูนิเวอร์แซล สตูดิดอ เครื่องเล่นระดับโลกที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก มีเครื่องเล่นถึง 18 ชนิด , พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเซนโตซ่า ที่ได้ชื่อว่าเป็นอควอเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก , มารีนาเบย์ แหล่งคาสิโนระดับเวิลด์คลาสที่รองรับนักการพนันทั่วโลก , หรือจะเป็นการ์เด้น บาย เดอะ เบย์ สวนพฤกษาศาสตร์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวกันของผู้คน เป็นพื้นที่สีเขียวใจกลางเมือง
สร้างประเทศออกมาได้ลงตัวขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า สิ่งเหล่านี้ทำให้ประเทศสิงคโปร์กลายเป็นประเทศที่น่าจับตามองและน่าเอามาเป็นตัวอย่างเป็นอย่างมากในทุกๆด้านครับ รวมไปถึงยังทำให้ใครๆต่างก็อยากซื้อ แพคเกจทัวร์ต่างประเทศมาที่สิงคโปร์

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]