gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: หัวหิน เมืองแห่งการท่องเที่ยว  (อ่าน 280 ครั้ง)

หัวหิน เมืองแห่งการท่องเที่ยว

ออฟไลน์ hitutor

หัวหิน เมืองแห่งการท่องเที่ยว
« เมื่อ: 08:43 น. วันที่ 22 เม.ย.60 »
หัวหิน เมืองแห่งการท่องเที่ยว


หัวหินเป็นถิ่นมีหอย พวกเรานั่งคอยดูหอยติดหิน .... หากใครที่จะมาเยือนเมืองหัวหิน คงจะได้ยินประโยคเป็นประโยคแซวที่คนชอบพูดกันจนติดหูไปแล้ว แต่ประโยคนี้มีที่ไปที่มาอย่างไร เราก็คงไม่ทราบได้ อาจเป็นเพราะ เมืองหัวหินเป็นเมืองที่ติดทะเล ทำให้มีกุ้ง หอย ปู ปลา ที่เป็นสัตว์ทะเลอาศัยอยู่เยอะ  และเพื่อให้สอดคล้องที่คำสัมผัสกับคำว่าหัวหิน ที่มีแต่ตัวอักษร ห หีบ จึงเลือกคำว่า หอย เพื่อให้เล่นคำก็เป็นไปได้ แต่จะจริงหรือไม่จริงอย่างไรเราไม่รู้ ที่รู้ๆคือ เมืองนี้คือเมืองที่เด่นเรื่องการท่องเที่ยวทางทะเลเป็นอย่างมาก และไม่เพียงแค่เรื่องทะเลเท่านั้น แต่เรื่องที่เที่ยวทางบกก็ยังมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย  ไม่ว่าจะเป็นหอศิลป์ บ้านศิลปิน ตลาดจักจั่นหรือชิเคด้า มาร์เกต รวมไปถึงแหล่งย้อนยุคชื่อดังอย่างเพลินวาน  หากใครทีต้องการมาเที่ยวก็แค่เพียงเลือกซื้อโปรแกรมทัวร์หัวหิน หรือ แพคเกจทัวร์ทัวร์หัวหิน มากับทัวร์ก็ได้ ถ้าหากอยากเดินทางมาเอง วิธีการเดินทางมีหลากหลายเส้นทางด้วยกัน ได้แก่
1.   เดินทางด้วยรถส่วนตัว การเดินทางด้วยรถส่วนตัวนั้นค่อยข้างง่ายมาก สามารถเลือกได้หลายเส้นทาง ทางแรกคือ ถนนหลวงหมายเลข 35 จะผ่านจังหวัดสมุทรสาครและสมุทรสงคราม ใครที่นัดไปกับเพื่อนๆ สามารถใช้จังหวัดทางผ่านเป็นจุดนัดพบก็ได้ครับ จากนั้นตรงมาเรื่อยๆแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรเกษม เพียงเท่านี้ก็ดูป้ายบอิกทางที่จะไปต่อแต่ละหาดได้เลย ส่วนอีกเส้นทางหนึ่งคือใช้ทางหลวงหมายเลข ภ  ผ่านนครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ก็ถึงหัวหินแล้ว ซึ่งหากมาโดยรถส่วนตัว คุณยังสามารถเลือกซื้อของฝากได้ด้วย
2.   เดินทางด้วยรถสาธารณะ ถ้าเป็นรถตู้ คุณสามารถขึ้นได้ที่จุดหลักๆอย่างที่อนุสาวรียืชัย ซึ่งจะมีหลากหลายบริษัทให้คุณได้เลือกใช้บริการ โดยจะมีคิวรถตู้ตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงประมาณ 2 ทุ่ม ส่วนรถโดยสารประจำทางสามารถซื้อตั๋วและขึ้นรถได้ที่ขนส่งสายใต้ใหม่ ซึ่งมีหลากหลายบริษัทให้เลือกเช่นกัน
3.   เดินทางด้วยรถไฟ การเดินทางด้วยวิธีนี้เริ่มกลับมาหินฮอตอีกครั้ง หลังจากที่กระแสในโลกโซเชียลต่างออกมาแชร์เรื่องการเดินทางไปเดี๋ยวด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกแสนถูก ซึ่ง 1 ในวิธีนั้นคือการเดินทางด้วยรถไฟฟรี ซึ่งมีขบวนให้บริการตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ทุกวันไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งถ้าลงที่สถานีปลายทางหัวหิน คุณสามารถเที่ยวที่สถานีรถไฟหัวหินได้เลยด้วย
เพียงเท่านี้คุณก็จะได้มาทัวร์เมืองหัวหิน ถิ่นมีหอยได้แล้ว ซึ่งนอกจากเมืองจะสวย มีของกินให้เลือกมายมาย ที่พักราคาไม่แพงแล้ว การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย

ออฟไลน์ jobyjob

Re: หัวหิน เมืองแห่งการท่องเที่ยว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 17:10 น. วันที่ 22 เม.ย.60 »
หัวหินน่าเที่ยวครับผม

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]