gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการดูแลสุขภาพตา สำหรับผู้ที่อยู่หน้าจอเป็นประจำ  (อ่าน 109 ครั้ง)

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพตา สำหรับผู้ที่อยู่หน้าจอเป็นประจำ

ออฟไลน์ aroon_177

เพราะดวงตานั้นเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับมนุษย์ เป็นสิ่งที่จะทำให้สามารถเปิดมองโลกและติดต่อสื่อสารกับคนทั่วไป ธรรมชาติและสังคมต่าง ๆ สร้างความรู้สึกเศร้า สดใส เบ่งบาน ได้ศึกษาหาความรู้ไปยังที่ต่าง ๆ ได้รู้จักความสวยงามของคน สัตว์ สิ่งของ รวมไปถึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิต และการทำงานอีกด้วย
   หลาย ๆ ครั้งที่เราจะต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพตาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายตาที่ล้า ฝ้ามัว ปวดเมื่อยดวงตา จากการทำงานการเพ่งมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือโทรศัพท์มือถือต่าง ๆ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพตาสำหรับผู้ที่อยู่หน้าจอเป็นประจำ เพื่อเป็นสร้างเสริมสุขภาพตาที่ดีให้กับคุณผู้อ่าน ไปดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง
1.   ควรพักสายตาสักนิดในระยะเวลาที่ทำงาน โดยละสายตาจากหน้าจอสักประมาณ 10-15 นาที อาจจะเป็นการนอนหลับตานิ่ง ๆ การหันหน้าออกไปมองธรรมชาติ พื้นที่สีเขียว เพื่อที่จะได้ช่วยลดการเพ่งมองของสายตา ทำให้อาการเมื่อยล้าต่าง ๆ ลดลงได้
2.   บริเวณด้านหลังของหน้าจอคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือโทรศัพท์มือถือต่าง ๆ ควรที่จะมีแสงสว่างไม่มาก เพราะอาจจะรบกวนการมองเห็นหน้าจอ ทำให้ยิ่งต้องใช้สายตาอย่างมากในการมองจอ ควรวางหน้าจอคอมให้ห่างจากบริเวณหน้าต่างที่มีแสงตัดจำนวนมาก
3.   ศีรษะของเราในเวลาทำงานที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือโทรศัพท์มือถือต่าง ๆ ควรที่อยู่สูงกว่าหน้าจอเล็กน้อย เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเงยหน้าขึ้นสูง ยิ่งเพิ่มความเมื่อยล้ามากกว่าเดิม นอกจากนี้ ควรรับประทานวิตามินต่าง ๆ เพิ่มเติม พักผ่อนให้เพียงพอ ออกไปสูดอากาศด้านนอกบ้าง เพื่อที่จะทำให้สายตาของเราพักผ่อน และมีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]