gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 123456 ... 10
1
อัพเดทกระทู้ สอบถามได้จ้า หรือดูรายละเอียดในประกาศกันได้เลย
3
update ประกาศ สอบถามได้ทุกช่องทางในประกาศจ้า
5
ทันข่าวออนไลน์ / ชอบกล, ไทยยกรถไฟให้จีน: มาดูมาเลย์ซี่
« กระทู้ล่าสุด โดย pornchokchai เมื่อ วันนี้ เวลา 18:08 »
           การที่รัฐบาลยกให้จีนสร้างรถไฟความเร็วสูงช่วงกรุงเทพมหานคร-นครราชสีมา ดร.โสภณ เห็นแย้งว่า ที่จริงให้จีนสร้างให้ฟรีๆ จีนยังยอม พร้อมยกกรณีรถไฟความเร็วสูงมาเลเซีย-สิงคโปร์มาเทียบให้เห็นว่าไทยเสียเปรียบอย่างไร
           ตามที่มีข่าว "ด่วน! บิ๊กตู่ใช้ม.44 ไฟเขียวจีนสร้างไฮสปีด วิศวกร-สถาปนิกไม่ต้องอยู่ในบังคับกม.ไทย" (มติชน 15 มิถุนายน 2560 http://bit.ly/2vaU4eD) ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) เห็นว่าการก่อสร้างแบบนี้ไทยเสียเปรียบมาก โดยยกกรณีตัวอย่างรถไฟฟ้ามาเลเซีย-สิงคโปร์มาเปรียบเทียบ
           เส้นทางรถไฟความเร็วสูงของมาเลเซีย-สิงคโปร์นี้ มีระยะทาง 350 กิโลเมตร มีสถานีอยู่ 8 แห่ง คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปลายปี 2560 และจะเปิดใช้ในปี 2569 โดยเป็นความร่วมมือระหว่างสิงคโปร์และมาเลเซีย โดยแต่ละขบวนจะมี 10 ตู้ๆ ละขนส่งมวลชนได้ 100 คน และเป็นรถไฟที่มีรางขนาด 1.435 เมตร คาดว่าจะสามารถวิ่งได้ชั่วโมงละ 300 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางจากกัวลาลัมเปอร์-สิงคโปร์ ใช้เวลาประมาณ 90 นาที แต่ถ้านั่งเครื่องบินใช้เวลาบิน 65 นาที แต่กว่าจะได้ขึ้นลงทางอากาศก็คงกินเวลารวม 3 ชั่วโมง ซึ่งมากกว่าการเดินทางโดยทางรถไฟความเร็วสูงสายนี้
           สำหรับงบประมาณเป็นเงินประมาณ 334,970 ล้านบาท (44.3 พันล้านริงกิต) (http://bit.ly/2bhsYZw) หรือเฉลี่ยในทุก 1 กิโลเมตร เป็นเงิน 957 ล้านบาท เทียบกับของไทยที่เป็นเงิน 179,412 ล้านบาท ระยะทาง 253 กิโลเมตร (http://bit.ly/2uJUBUu) หรือเป็นเงินกิโลเมตรละ 709 ล้านบาท (เฉพาะค่าก่อสร้างซึ่งยังมีค่าใช้จ่ายอื่นและอาจบานปลายได้) ที่น่าสังเกตอย่างหนึ่งก็คือรัฐบาล "คุย" ว่าจะสร้างเสร็จใน 4 ปี แต่ของมาเลเซียจะใช้เวลาถึงราว 8-9 ปีเลยทีเดียว
           มาลองดูว่าเราจะเสร็จได้จริงหรือไม่
           1. ขั้นตอนการดำเนินงานในโครงการนี้ก็ง่าย ๆ ไม่หมกเม็ด โดยหลังจากการลงนามในวันที่ 19 กรกฎาคม 2559 ต่อมาในเดือนสิงหาคม 2559 ก็เปิดประมูลการศึกษาทางวิศวกรรม และในปลายปี 2560 ก็เปิดประมูลการดูแลระบบรถไฟฟ้า ไม่ใช่ออกมาในลักษณะ "ชักเข้าชักออก" ขาดความแน่นอน
           2. ในการเปิดฟังคำชี้แจงการประมูลเพื่อสร้างรถไฟความเร็วสูงของมาเลเซีย-สิงคโปร์นั้น มีบริษัทเข้าร่วมการรับฟังเพื่อเตรียมการประมูลเกือบ 400 ราย เป็นบริษัทระหว่างประเทศ 165 ราย จากยุโรป 67 ราย จากมาเลเซียเอง 29 ราย และจาก สิงคโปร์ 25 ราย (http://bit.ly/2tNqZT5) ไม่ได้ "ปิดประตูตีแมว" เฉพาะจีนอย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทย
           3. บริษัทท้องถิ่นก็สามารถเข้าแข่งขันการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงได้ แม้ไม่มีประสบการณ์ ที่มาเลเซีย เขาไม่มีการอ้างว่าจีนรู้ดีเรื่องรถไฟความเร็วสูงกว่ามาเลเซีย หรือมาเลเซียไม่เคยมีประสบการณ์สร้างรถไฟความเร็วสูงดังที่อ้างกัน (ส่งเดช) ในไทย (http://bit.ly/2u8xoYC)
           ไทยจึงควรศึกษาแบบอย่างจากมาเลเซีย-สิงคโปร์ จะได้ไม่เสียเปรียบจีน ในกรณีไทย จีนมีความต้องการสร้างรถไฟความเร็วสูงเพื่อประโยชน์ทางเศรษฐกิจของจีนเป็นอย่างมาก ไทยน่าจะสามารถเจรจากับจีนได้ดีกว่านี้ ตามศักยภาพงบประมาณค่าก่อสร้างเพียง 179,412 ล้านบาท ให้จีนสร้างให้ฟรี โดยให้ประโยชน์แก่ทางการจีนตามสมควร จีนก็อาจยังยอมโดยรัฐบาลไม่ต้องกู้เงินสร้างสักบาท
           ช่วยกันคิดเพื่อชาติ
ที่มา: http://bit.ly/2xMTn9j
6
โฆษณา / Re: รับจำนำกระเป๋าแบรนด์เนม จ่ายเงินสด!!
« กระทู้ล่าสุด โดย gozilla1 เมื่อ วันนี้ เวลา 18:06 »
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้
7
ตลาดอสังหาฯ / Re: ขายที่ดินเปล่า 2ที่ครับ
« กระทู้ล่าสุด โดย Tera เมื่อ วันนี้ เวลา 18:03 »
 ส.ยกน้ิวให้
8
วีน่า VEENA เป็นดีท็อกซ์ ที่ ตอบโจทย์เรื่อง ของ สุขภาพ
และ ความงาม คนที่มีโรคประจำตัว ความดัน เบาหวาน สามารถทานได้เพราะ เราใส่ส่วนประกอบ “ตรีผลา” ที่ช่วยเรื่อง การลดไขมันในเลือก ต้านโรคเสื่อม และ ชะลอความแก่ ของเซลล์
ทานได้โดยไม่มีผลข้างเคียง ไม่ทำให้ใจสั่น ไม่ทำให้นอนไม่หลับ ทานง่าย รสชาดดีตอบโจทย์ ทุกวัย1 กล่องมี 10 ซอง
กล่องละ 650฿
คอร์ส 1 เดือน = 1,800฿


รับตัวแทนจำหน่ายเริ่มที่ 5 กล่อง
สะสมครบ 350 กล่อง (ภายใน มิ.ย.) รับฟรี Hongkong 1ที่นั่ง


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ค่า
www.facebook.com/Veena-D-tox-วีน่า-ดีทอกซ์-120580595163593/

สนใจทักมาจ้า
คลิ๊กเลย http://line.me/ti/p/~beautycmind

ID line : beautycmindหน้า: 123456 ... 10
ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]