กิมหยง

ข่าวสารและสาระ => ทันข่าวออนไลน์ => ข้อความที่เริ่มโดย: ทีมงานประชาสัมพันธ์ ที่ 10:53 น. วันที่ 21 ก.ย.58

หัวข้อ: ม.หาดใหญ่ เปิดการแข่งขัน เดิน-วิ่ง เพื่อสันติภาพ จังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 3
เริ่มหัวข้อโดย: ทีมงานประชาสัมพันธ์ ที่ 10:53 น. วันที่ 21 ก.ย.58
มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดงาน “เดิน-วิ่ง เพื่อสันติภาพ จังหวัดชายแดนใต้” ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ส่งเสริมการออกกำลังกายและเสริมสร้างความสามัคคีและเจตคติที่ดีแก่สังคม ซึ่งนำไปสู่สันติภาพและความสงบสุข

[attach=1]

วานนี้(20 กันยายน 2558)  ที่ ม.หาดใหญ่ มีการจัดการแข่งขัน เดิน-วิ่ง นานาชาติ ม.หาดใหญ่เพื่อสันติภาพ จังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 3 “ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” โดยมีนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ม.หาดใหญ่ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก

การแข่งขันมี 2 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์มินิมาราธอน (Super Mini-Marathon) ระยะทาง 13 กิโลเมตร จำนวน 16 รุ่น และฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 4 กิโลเมตร จำนวน 8 รุ่น เส้นทางวิ่งเริ่มต้นบริเวณลานหน้าอาคารยูพลาซ่า (U-Plaza) มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ไปยังถนนสายเอเชีย พัทลุง-หาดใหญ่ กลับตัวที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสู่เส้นชัยที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ผู้ชนะการแข่งขัน (Overall) ทั้งประเภทชายและหญิง จะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัล

สำหรับโครงการ “เดิน-วิ่ง ม.หาดใหญ่ เพื่อสันติภาพ จังหวัดชายแดนใต้” ครั้งที่ 3“ ที่ทางคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเพื่อเสริมสร้างความสามัคคีและเจตคติที่ดีแก่สังคมในหมู่ประชาชน อันนำไปสู่สันติภาพและความสงบสุข และยังเป็นการส่งเสริมให้คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และประชาชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์จากการออกกำลังกาย และเพื่อเสริมสร้างสันพันธภาพอันดี และเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันระหว่างคณะรัฐศาสตร์กับหน่วยงานภาครัฐและ เอกชน นำไปสู่การสร้างสังคมให้เข้มแข็งต่อไป

ในส่วนของผู้ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน เดิน-วิ่ง นานาชาติ ม.หาดใหญ่เพื่อสันติภาพ จังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 3 สำหรับรางวัลชนะเลิศ (Overall) ทั้งประเภทชายและหญิง พร้อมรับถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในปีนี้ไปครองได้แก่ ด.ญ.วรรณวิสา แสงทะรา จากจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายอำนวย ต้องมิตร จากจังหวัดสงขลา

https://www.youtube.com/watch?v=lLq5LF6LN9w