gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 


ตอบ

เงื่อนไขและข้อตกลงการโพสข้อมูลเว็บกิมหยง


1. โปรดงดเว้นคำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
    อันเป็นที่เคารพ

2. ห้ามแนะนำ, ซื้อขาย, แลกเปลี่ยนสินค้าหรือบริการที่ผิดกฎหมาย ผิดศิลธรรมและหรือไม่เหมาะสม
    อาทิเช่น การพนัน,สารเสพติด,สัตว์ป่าคุ้มครอง,สิ่งลามกอนาจาร,การขายบริการเป็นต้น

3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ หากมีการฟ้องร้องผู้ตั้งกระทู้ต้องรับผิดชอบ
    ด้วยตนเองทุกกรณี

4. ควรตั้งกระทู้ให้ตรงหมวดหมู่ หากซ้ำจะลบทันที

5. ทีมงานผู้ดูแล ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ ย้าย แก้ไข กระทู้/ความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใด ๆ
Warning: this topic has not been posted in for at least 30 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

แนบไฟล์:
ช่วยเหลือ (Clear Attachment)
(แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: doc, gif, jpg, mpg, pdf, png, txt, zip, JPG, JPEG, xls
Restrictions: 200 per post, maximum individual size 10000KB
การตรวจสอบว่าไม่ได้เป็นบอท หุ่นยนต์ หรือมูสัง:
เว็บนี้มีชื่อว่าอะไร (ภาษาไทย 2 พยางค์):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: บ้าหอบรุงรัง
« เมื่อ: 13:47 น. วันที่ 31 ส.ค.56 »

หลากหลาย คำตอบ ค้นหาศึกษาได้ ในคัมภีร์ พระตรัยฯ เที่ยวตามตอบคำถามทีละข้อ พระหรือใครไม่พักได้ศึกษาปฏิบัติธรรม  ส.หลกจริง ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ ส.โอ้โห
ข้อความโดย: เราเอง
« เมื่อ: 23:21 น. วันที่ 18 ส.ค.56 »

#55เวลา 01:11


เลขสวยนะขอรับ


เชื่อแล้ว ว่าท่านสำเร็จแแว้ว ส.สู้ๆ ส.ยกน้ิวให้
กว่าจะโพสส์ติดเข้ากระทู้กว่าครึ่งชั่วโมง ต้องก๊อปจากหน้าที่กรอกไว้และเข้ามาวางที่ตอบกระทู้ใหม่ถึงได้เข้า ยืนยันสาบานคำเดิมเอาชีวิตเป็นประกัน ให้สิ่งศักสิทธิ์ทั่วสากลโลกสามภพมาตามราวีเอาชีวีเราไปเลย มันหลายครั้งที่โพสส์ธรรม แล้ว ลงที่เวลาอย่างนี่จนรู้สึกว่า เรา เฟคตกแต่งขึ้น สาบานย้ำคำเดิม ว่า ของจริงไม่มีแต่งหรือกะให้พอดีเหลือบดู เพราะจิตมันเพ่งลึกเหมือนว่าอยู่ในฝันทั้งทึ่ตื่นอยู่
ข้อความโดย: ใบไม้ในป่า
« เมื่อ: 06:09 น. วันที่ 18 ส.ค.56 »

#55เวลา 01:11


เลขสวยนะขอรับ


เชื่อแล้ว ว่าท่านสำเร็จแแว้ว ส.สู้ๆ ส.ยกน้ิวให้
ข้อความโดย: ฅ ฅนหลง
« เมื่อ: 06:05 น. วันที่ 18 ส.ค.56 »

.

...แล้วบอกอะไร ใครถึงบ้างครับ ส.หลก ส.ยกน้ิวให้
ข้อความโดย: เวียนอยู่ตรงนั้นแหละ
« เมื่อ: 01:11 น. วันที่ 18 ส.ค.56 »

หมันอีไปไหนง่ะเวียนอยู่ตรงนั้นแล ในวัฏสงสาร ยังกี่ภพกี่ภูมิไปหาเอาแล นรก มนุษย์ สวรรค์ พรหม อรูปพรหม สัมภเวสี รุกขเทวดา สัตว์เดรัจฉาน ทำชั่วมากบวกลบคูนหารทำบุญไม่เป็นติดลบเยอะเข้าก็เดรัจฉานลงไปจนนรกขุมลึกสุด หรือนรกสุดขอบนอกจักรวาลก็มี ถ้าบุญเยอะกว่าส่งผลก่อนก็มนุษย์ขึ้นไป แต่ของร้อนทั้งนั้น อรหันต์เท่านั้นที่เย็น นิพพาน ๆๆๆ นิพานังปรมังสุขัง นิพานังปรมังสุญยังๆๆ ของอย่างนี้บอกไปกรรมบังตาอยู่ ยังไงก็เข้าใจยาก ต้องอ่าน พระไตรปิฎกวันละ2ชม.ต่อเนื่องสัก2-3 เดือน แล้วมาคุยถกกันยังพอจะเห็นภาพบ้าง อ่านๆฟังธรรมให้เยอะๆ แล้วมารตัวจริงจะมาทดสอบเจ้า ธรรมของแท้ต้องเจอมาร บารมีจะยิ่งแก่กล้าขึ้น นึกไวะอย่างเดียวห้ามกลัวและยึดติดห่วงข้าวขอเลือดเนื้อเชื้อไข มาคนเดียวก็ตายไปคนเดียวอย่าหวังพึ่งใครให้ช่วย เพราะมารมันขึงควบคุมหมดเมื่อเจ้าเจอธรรมแท้ มารมันจะล่อ พรากลูกพรากเมียพรากทรัพย์สมบัต้ที่เจ้ารักเจ้าหวง หวงอะไรมากยึดติดอะไรมากมารมันจะเอาสิ่งนั้นมาล่อมาเป็นตัวประกัน ความตายในทางจิตไม่มีจริง จิตไม่มีวันตาย มันแค่หาที่อยู่ใหม่ไปเรื่อยเวียนอยู่ในวัฏสังสารวัตรนี้้ไม่จบไม่สิ้นจนกว่าจะเข้า อรหันต์เท่านั้นพี่น้อง ธรรมจริงตัวใครตัวมันจิตใครจิตมันกรรมใครกรรมมัน วัฏวนนี้โรงละครโรงใหญ่หนังยาวไม่รู้จบ จิตมันสมมุติสร้างเนรมิตรขึ้นทั้งนั้น อ่านซะอ่าน แผนที่ที่สุดยอดมนษย์ทิ้งไว้ให้ พระตรัยปิฏก ของจริงเป้งๆ หยุดกิจกรรมทางโลกทุกอย่างหันหาใบไม้กำมือเดียว ท่องอ่านใคร่ครวญพิจารณา ในตอนที่เป็นฆราวาสนี่แหละเหมาะที่สุด อกหักโดนทิ้ง ล้มละลาย ไม่มีใครเข้าใจ ตอนที่เจ้ารู้สึกว่าไม่มีใคร เอาธรรมมาผึงอ่านไว้ก่อนอย่าเข้าไปหาใครเมื่อมารมันควบคุมได้หมด เข้าป่าเข้าเปลวปลีกวิเวก ที่ไหนที่น่ากลัวล่ำลือเข้าไปหามันเลย เสืองูพิษ แต่อย่าพรากชีวิตตัวเองบาปหนักเค้าแผ่บุญกุศลไปให้ก็ไม่ถึงสุดทรมานยอมมุ่งหาสิ่งภายนอกให้มันมาพรากเราไปยังดีกว่า แต่ต้องมีภูมิธรรมที่พร้อมแล้วตัดได้ระลึกได้ชั่วช้างกระดิกหูงูแลบลิ้น จำใว้ว่าตายแค่ตัวจิตมันตายที่ไหน ฯลฯ เรียบเรียงทำความเข้าใจเอาเอง อย่าเชื่อ ขัอความนี้สื่อสารให้คนกลุ่มน้อยที่สัมผัสได้ว่าเราบอกอะไรถึงใคร
ข้อความโดย: สรุปก็ยังไม่สรุป
« เมื่อ: 12:27 น. วันที่ 17 ส.ค.56 »

เป็นปัญหาโลกแตก

ถามกันมานาน และจะถามกันอีกต่อไป............ ส-เหอเหอ ส.หลก ส.หลก ส.เดี๋ยวโดนค คนหลง
ข้อความโดย: jj2508
« เมื่อ: 11:22 น. วันที่ 16 ส.ค.56 »

ถาม ตายแล้วไปไหน
ตอบ ไปตามตัณหา จิตขณะสุดท้ายของท่านมีตัณหาความยากสิ่งใดก็ไปตามนั้น อาศัยอนุสัยความเคยชินที่สะสมไว้ เวียนอยู่ในสังสารวัตร นรก กำเนิดเณรัจฉาน เปตรวิสัย มนุษย์ เทวดา
ข้อความโดย: Arsenal
« เมื่อ: 18:11 น. วันที่ 14 ส.ค.56 »

เป็นโครงการที่ดีครับ ของท่านอาจารย์นฤมล วรรธณเศรณีย์ ได้นิมนต์ท่านอาจารย์คง  จากลพบุรีมานำปฏิบัติธรรมครับ ผมเคยไปนั่งดู  คนที่มาปฏิบัติธรรม จะพูดในทุกเรืองที่ตนได้กระทำมา กรรมดี กรรมชั่ว ที่กระทำ สิ่งที่อัดอ้นตันใจไม่มีที่ระบาย ตั้งแต่เกิดจนปัจจุบัน ท่านใดเคยด่าทอบุพการี ก็จะถึงข้นร้องไห้ฟูมฟาย ท่านใดเคยกระทำผิดอย่างรุนแรงก็จะระบายออกมาโดยไม่รู้ตัว ท่านใดมีบ้านเล็กบ้านน้อย ก็จะระบายออกมาเช่นกัน ฉะนั้น ท่านกิม  ด้วยความหวังดีนะ คิดดี ๆ หากจะลองไปดูบ้าง ได้ข่าวว่าชอบกินผักอยู่ด้วย 55555  ออกหมดแน่

 ส-ดีใจ ส-ดีใจ  ปีนี้มีอีกรึป่าวครับ 
ข้อความโดย: bitthailand2012
« เมื่อ: 16:53 น. วันที่ 14 ส.ค.56 »

โอ้ว คนเราต้องทำดีกันมากๆน่ะคับ
ข้อความโดย: กิมซังอ๊ก
« เมื่อ: 15:11 น. วันที่ 03 ต.ค.54 »

ผมไม่เชื่อเรื่องนรกสวรรค์เลย แต่ผมก็ทำความดีตลอด ไม่จำเป็นต้องเชื่อก็ได้
ข้อความโดย: Aluglass 2004
« เมื่อ: 08:25 น. วันที่ 03 ต.ค.54 »

ยังไม่เคยมีใคร ที่ตายไปแล้ว (คือตายจริง ๆ) แล้วไปยังชีวิตหลังความตาย แล้วกลับมาบอกเรา เพราะฉนั้น สิ่งที่คนเป็น ๆ พูดกัน มันไม่มีหลักฐาน ไม่มีหลักการอะไรเลย บางคนเดา บางคนพูดต่อกันมา บางคนเชื่ออย่างนั้น เชื่ออย่างนี้
ผมไม่เคยเชื่อใครเลย ผมเชื่อว่า พอตายแล้วก็รู้เอง
โบราณมีเรื่องเล่าขาน บอกต่อให้ลูกหลานทำความดี ละเว้นบาป ใครจะเชื่อหรือไม่

ก็แล้วแต่ตัวบุคคล แต่ถ้าใครเชื่อ แล้วทำความดีได้ดีแน่นอนครับ ผมเชื่ออย่างนั้นครับ ส.อ่านหลังสือ ส.อ่านหลังสือ
ข้อความโดย: หนุ่มนครนอก
« เมื่อ: 02:37 น. วันที่ 07 ส.ค.54 »

ตายแล้วไปไหนไม่สำคัญ  แต่ตอนที่ท่านอยู่ทำความดีไว้
ทำดีไม่ได้ ก็ลดชั่วให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้
ทำดีไว้ ตายไป 5 ปี 10ปี ยังมีคนนึกถึง นั้นแสดงว่าตายแล้วก็อยู่ในใจคน

เห็นด้วยครับ  คิดแต่สิ่งที่ดี  พูดแต่สิ่งที่ดี  ทำแต่สิ่งที่ดี  ตายไปแล้วจะได้ไม่เสียใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกเสด็จพ่อพระพุทธโคดม
ข้อความโดย: กิมซังอ๊ก
« เมื่อ: 15:17 น. วันที่ 06 ส.ค.54 »

ยังไม่เคยมีใคร ที่ตายไปแล้ว (คือตายจริง ๆ) แล้วไปยังชีวิตหลังความตาย แล้วกลับมาบอกเรา เพราะฉนั้น สิ่งที่คนเป็น ๆ พูดกัน มันไม่มีหลักฐาน ไม่มีหลักการอะไรเลย บางคนเดา บางคนพูดต่อกันมา บางคนเชื่ออย่างนั้น เชื่ออย่างนี้
ผมไม่เคยเชื่อใครเลย ผมเชื่อว่า พอตายแล้วก็รู้เอง
ข้อความโดย: คุณหลวง
« เมื่อ: 13:27 น. วันที่ 06 ส.ค.54 »

          ส-โห ส-โห ส-โห อ่านกระทู้นี้ที่โพสต์เรื่องตายแล้วไปไหน  อ่านแล้วได้ข้อคิดดี  ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้แต่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่ พิสูจน์ยาก  เพราะเป็นคนที่จะเชื่อเมื่อเห็นกับตาเท่านั้น  ฟังหูไว้หูแบบฟังไว้ไม่เสียหลาย  บอกจริงๆถึงไม่เชื่อแต่ก็ไม่คิดจะหาเวลาพิสูจน์....ก็ตอนนี้ก็ทำทั้งดีทั้งชั่วนัวเนียไปหมด...จับหลักตั้งต้นชนปลายไม่ถูก  ขอบายก่อน ส.บ๊ายบาย ส.บ๊ายบาย
สงสารแต่ท่านยมบาลและบรรดาท่านผู้ดูแลนรกสวรรค์คงทั้งเหนื่อย ทั้งเบื่อและเซ็งกับหน้าที่เพราะแยกแยะยากมากๆในแต่ละครั้งว่าจะส่งไปไหน...งั้นทำกันดีมากๆจะได้มีแค่กลุ่มเดียวจัดสรรง่ายดี...ท่านเหนื่อยน้อยหน่อยจ้า ส.หยิบตาข้างเดียว ส.หยิบตาข้างเดียว

ท่านไม่ต้องมานั่งแยกดอกครับ ตัวบุคคลคนนั้นเองจำแนกตัวเองไว้แล้วว่าจะไปไหนอย่างไร อย่างแม้คนทำดี 1000000 ครั้ง ทำชั่วครั้งเดียว แต่ตอนตาย ดับจิต ดันคิดเรื่องชั่วเศร้าหมองก็ไปนรกก่อนเลยครับ เพราะจิตนี้มันเกิด-ดับ ต่อเนื่องกันไป เร็วยิ่งกว่าการเกิด-ดับของแสง เมื่อดับตอนคิดชั่วมันก็เกิดชั่วต่อเนื่องเลย เมื่อมีสติคิดดีแหละจึงจะเกิดทางดีขึ้นมา เช่นกันหากทำดี 1 ครั้ง ทำชั่วมาทั้งชีวิต ตอนดับจิตคิดดีมีความผ่องใสก็ไปสุคติก่อนครับ แต่จะนานแค่ไหนแล้วแต่แรงหนุนเก่าและแรงหนุนใหม่ครับ นั่นคือกรรมที่คุณทำทางกาย วาจา ใจ
     ลองอ่านเพิ่มเติม จากหนังสือที่น่าสนใจครับ ยิ่งคนรุ่นใหม่ต้องอ่านความรู้จากนักฟิสิกส์ระดับโลก เช่น เต๋าแห่งฟิสกส์ ของ ฟริตจอฟ คาปรา ครับ หรือ อย่าง ไอน์ไสตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น ของดร.สม สุจิรา ก็โอครับ และอีกมากครับ ที่สำคัญ ลองฝึกจิตให้เป็นสมาธิมากๆสิครับ แล้วคุณจะรู้เอง ไม่ต้องตามใคร เมื่อรู้แล้ว คุณจะ.......บอกไม่ถูก แต่ว่ารู้ก็หายสงสัยเอง พบเอง ดีกว่าเชื่อครับ เพราะสักแต่เชื่อไม่ใช่คนฉลาด คนฉลาดต้องพินิจ ทดลอง จนรู้เอง เห็นเอง ครับ แต่อย่าฉลาดเกินไปนัก  สาธุ
ข้อความโดย: ...
« เมื่อ: 16:56 น. วันที่ 04 ส.ค.54 »

คนอวดผี ส.หลก ส.หลก ส.หลก ส.หลก ส.หลก

ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]