กิมหยง

การศึกษาและนวัตกรรม => แวดวงการศึกษา => ข้อความที่เริ่มโดย: ทีมงานบ้านเรา ที่ 16:33 น. วันที่ 18 ก.พ.57

หัวข้อ: ร้อยเพลงรักจากอักษร เวทีแสดงออกของเยาวชนโรงเรียนอักษรศิริ
เริ่มหัวข้อโดย: ทีมงานบ้านเรา ที่ 16:33 น. วันที่ 18 ก.พ.57
[attach=7]

โรงเรียนอักษรศิริ เปิดเวทีการแสดงจากนักเรียนและศิลปินรับเชิญ เพิ่มพื้นที่การแสดงออกทางทักษะการดนตรีทั้งดนตรีไทย สากล สำหรับเยาวชนรุ่นใหม่

[attach=5]
นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

[attach=4]
 ดร.ศรินรักษ์ ดิษยะศริน ผู้รับในอนุญาตโรงเรียนอักษรศิริ

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ชั้น 6 สยามนครินทร์คอมเพล็กซ์ อำเภอหาดใหญ่ โรงเรียนอักษรศิริ จัดงานคอนเสิร์ตการกุศล ร้อยเพลงรักจากอักษร โดยมีนายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด ดร.ศรินรักษ์ ดิษยะศริน ผู้รับในอนุญาตโรงเรียนอักษรศิริ กล่าวต้อนรับและรายงานวัถุประสงค์การจัดงาน พร้อมทั้งแขกผู้มีเกียรติ นักเรียนนักศึกษา และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงาน

ภายในงานจะมีการแสดงของนักเรียนโรงเรียนอักษรศิริ ทั้งการแสดงการขับร้องเพลงประสานเสียง การแสดงนาฏศิลป์และโขน การแสดงของวงดนตรีโรงเรียนอักษรศิริ การแสดงรับเชิญจากโรงเรียนศรีสว่างวงศ์ และยังศิลปินรับเชิญ อู๋ พันทาง วง Friday night Sunday และ Babylon

โดยการจัดงานในครั้งนี้ทางโรงเรียนอักษรศิริ ยังได้มอบรายได้จากการจัดงานให้กับโรงวเรียนที่ขาดแคลนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเสริมสร้างโอกาสทางการเรียนที่ดีขึ้นสำหรับเยาวชนไทย

ทั้งนี้ โรงเรียนอักษรศิริ เป็นโรงเรียนแนวคิดใหม่สไตล์เลิร์นนิ่งรีสอร์ท เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6  ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นธรรมชาติ (ใกล้แยกสนามบินใน หลังไทวัสดุ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่)  จัดการเรียนการสอนให้ผู้เรียนค้นหาตัวตนของตัวเองเป็นหลักและที่สำคัญต้องเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน มีคุณธรรมจริยธรรม เป็นเยาวชนที่ดีของประเทศชาติ