ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

ผู้แสวงบุญฮัจย์กลับไทยเที่ยวแรกถึงแล้วญาติรอรับอบอุ่น

(1/1)

ต้อม_รัตภูมิ:
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    22 พฤศจิกายน 2553 19:44 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวไทยมุสลิมในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เดินทางกลับจากการประกอบพิธีฮัจย์ ที่ประเทศซาอุดิอารเบียเที่ยวแรกแล้วในวันนี้ ท่ามกลางญาติพี่น้องมารอไปต้อนรับอย่างอบอุ่น
       
       วันนี้(22 พ.ย.)ที่ศูนย์อำนวยการกิจการฮัจย์ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีเที่ยวบินของผู้แสวงบุญฮัจย์ที่เดินทางจากประเทศซาอุดิอาระเบียมายัง ท่าอากาศยานหาดใหญ่ เป็นเที่ยวแรก คือเที่ยวบินของสายการบินไทย ทีจี 8803 มีผู้แสวงบุญที่เดินทางกลับมาโดยเที่ยวบินดังกล่าว จำนวน 244 ราย
       
       โดยบรรยากาศที่บริเวณอาคารศูนย์อำนวยการกิจการฮัจย์ เติมไปด้วยบรรดาญาติๆ ของผู้แสวงบุญที่เดินทางมารอผู้แสวงบุญที่เดินทางกลับมาโดยเที่ยวบินดัง กล่าวเป็นจำนวนมาก บางรายก็มีทำอาหารมาจากบ้าน เพื่อมารอรับญาติที่เดินทางกลับมา และรับประทานอาหารที่นำมาร่วมกันทั้งครอบครัวที่บริเวณอาคารชั่วคราว จุดรอรับ
       
       นายสุทัศน์ ฐิติระวีวงศ์ หัวหน้าศูนย์กิจการฮัจย์ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวว่า สำหรับผู้แสวงบุญที่เดินทางกลับมาในวันนี้ถือว่าเป็นเที่ยวบินแรกของกลุ่ม ผู้แสวงบุญที่เดินทางจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเดินทางมากับเครื่องบินของสายการบินไทย มีจำนวนทั้งหมด 244 คน ทั้งหมดเดินทางกลับมาอย่างปลอดภัยทุกคน มีอยู่บ้างที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพแต่ก็ถือว่าไม่หนักมากเป็นเพียงไข้หวัด ธรรมดา
       
       “ส่วนเที่ยวบินที่เดินทางกลับมาจากประเทศซาอุดิอาระเบียของ ผู้แสวงบุญฮัจย์ จะเดินทางมาอีกเรื่อย ซึ่งที่ทางศูนย์กิจการฮัจย์ได้รับแจ้งเข้ามามีทั้งหมด 14 เที่ยวบิน เป็นของสายการบินไทยทั้งหมด เที่ยวต่อไป จะมาในเวลา 04.00 น.ของวันที่ 24 พ.ย. ส่วนการเดินทางกลับมายังประเทศไทยของผู้แสวงบุญโดยสายการบินอื่นนั้น ยังไม่มีแจ้งเข้ามายังศูนย์กิจการฮัจย์แต่อย่างใด” หน.ศูนย์กิจการฮัจย์ ศอ.บต.กล่าว

เคยเห็น:
ไปแล้วก็สมหวังได้บุญกลับมาเต็มหัวใจ ไม่ใช่พอถึงบ้านต้องอยู่แบบอดๆอยากๆเที่ยวแบมือขอยืมเขากินยืมเขาใช้ เท่ากับสร้างบาปให้ตัวเองหนักเข้าไปอีก

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version