ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เยาวชนสงขลาเหยื่อไฟใต้ร่วมเข้าค่ายฝึกอาชีพ

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 16:07 น. 10 มี.ค 54

ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    9 มีนาคม 2554 14:45 น.
         
เยาวชนที่ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบใน จ.สงขลา เข้าร่วมกิจกรรมซึ่งมีหลายหลาย รวมทั้งการฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น

[attach=1]
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เยาวชนจาก 16 อำเภอของจังหวัดสงขลาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชาย แดนภาคใต้ เข้าค่ายเยาวชนโครงการ "เรียนรู้เพื่ออยู่รอด ด้วยอ้อมกอดและความรัก จากพื้นฐานสู่การอาชีพ"
       
       วันนี้ (9 มี.ค.) ที่โรงแรมวีว่า อ.เมือง จ.สงขลา นายชุมพล ศรีสังข์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 เป็นประธานเปิดค่ายเยาวชนโครงการ "เรียนรู้เพื่ออยู่รอด ด้วยอ้อมกอดและความรัก จากพื้นฐานสู่การอาชีพ" ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 เพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยานักเรียน นักศึกษา จาก 16 อำเภอของจังหวัดสงขลาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชาย แดนภาคใต้ ได้รับการฟื้นฟูสภาพจิตใจให้แข็งแกร่ง มีความเชื่อมั่นในการพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน อยู่ในสังคมอย่างมีความสุข สามารถดำเนินชีวิตตามหลักคิดคุณธรรมเศรษฐกิจพอเพียง รวมทั้งได้ฝึกทักษะอาชีพที่เหมาะสมกับวัย
       
       นายชุมพล ศรีสังข์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 กล่าวว่า สำหรับเยาวชนที่เข้าค่ายโครงการ "เรียนรู้เพื่ออยู่รอด ด้วยอ้อมกอดและความรัก จากพื้นฐานสู่การอาชีพ" เป็นนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 -มัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษาในจังหวัดสงขลา จำนวน 150 คน เข้าค่ายเยาวชนโครงการฯเป็นระยะเวลา 3 วันตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 11 มีนาคม 2554
       
       โดยมีกิจกรรมเกี่ยวกับการละลายพฤติกรรมและสร้างความหวัง กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ และกิจกรรมการดำเนินชีวิตตามหลักคิดคุณธรรมเศรษฐกิจพอเพียง มีการฝึกทักษะอาชีพระยะสั้นที่เหมาะสมกับวัยและการเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ โครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215