ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

ผู้ว่าฯสงขลา ลงพื้นที่กระแสสินธุ์คุมเข้มงบช่วยชาวบ้าน

(1/1)

ต้อม_รัตภูมิ:


ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาติดตาม การใช้เงินทดรองราชการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉิน 26 ล้านบาท ของ อ.กระแสสินธุ์  ย้ำอย่าให้มีการทุจริต พร้อมเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยและวาตภัย
    
ที่ศาลาประชาคม อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา   นายวิญญู  ทองสกุล  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ตรวจเยี่ยมผู้ปฎิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยและวาตภัยในพื้นที่ อ.กระแสสินธุ์โดยได้กำชับแนวทาง การปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ให้เป็นไปตามมาตราการช่วยเหลือประชาชน ตามหลักเกณฑ์การใช้เงินทดรองราชการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน

ซึ่งได้รับจัดสรรจากจังหวัด  จำนวน 26 ล้านบาท เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการด้วยการรวดเร็ว ถูกต้อง โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพื่อให้ประชาชนได้รับความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด  พร้อมนี้ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้นำท้องถิ่นเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ประสบภัยในพื้นที่ 4 ตำบล รวม 400 ครัวเรือน
   
พื้นที่อำเภอกระแสสินธุ์  จังหวัดสงขลา  ถูกพายุดีเปรสชั่นพัดถล่มอย่างหนัก เมื่อคืนวันที่ 1 พ.ย.53 ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ 4 ตำบล 22 หมู่บ้าน  ได้รับความเดือดร้อน  4,494 ครัวเรือน  รวม 15,493 คน  พื้นที่ทางการเกษตรเสียหายกว่า  30,000 ไร่  ซึ่งขณะนี้ทางอำเภอ  ได้สำรวจ รับแจ้งความเสียหาย เพื่อนำเข้า คณะกรรมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ กรณีฉุกเฉิน อ.กระแสสินธุ์  พิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป


อืม:
งบไทยเข้มแข็งนายอำเภอสทิ้งพระกินค่าห้วคิวเป็นล้านใด้ยินมาจากผู้นำท้องถิ่นจริงไม่จริงน่าจะตรวจสอบไม่ยากนะไม่เชื่อลองถามพวกผู้ใหญ่กำนันดูเอาหมู่บ้านละเท่าใหร่แล้วอำเภอสทิ้งพระมีกี่หมู่บ้าน ระวังงบน้ำท่วมไม่เข้มงวดคงโดนอีกละ

คนกระแสสินธุ์:
 :'(  สงสัยว่าการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครัวเรือนละ 5,000 บาท เลือกจ่ายหรือเปล่า  เพราะเห็นชาวบ้าน ม.3 ต.เกาะใหญ่ไปรับแล้ววันที่ 25  พ.ย.  53  เค้าบอกว่าเลือกจ่ายตำบลละ 10 คน  แต่ที่ได้ฟังข่าวมาเค้าบอกว่าจ่ายให้ทุกครัวเรือนที่ประสบภัยพิบัติ  สงสัยอีกว่ารัฐบาลสั่งจ่ายแค่ตำบลละ 10 ครัวเรือนจริงหรือเปล่า  หรือว่าเงินส่วนที่เหลือไปอยูตรงไหน
และตำบลเกาะใหญ่ทั้งตำบลสวนยางซึ่งเป็นอาชีพหลัก  รายได้ส่งออกหลายหมื่นล้านต่อปี  ตอนนี้หายเกือบเกลี้ยงความช่วยเหลือยังแวะอยู่ตรงไหนเกือบ 1 เดือนแล้วยังไม่เห็นความช่วยเหลือ  รออะไรกันอยู่คะ 
  เมื่อวันที่ 23  พ.ย.  53  ตัวแทนจากกองทุนสวนยางเข้าตรวจสอบสวนยางที่เสียหาย  ขอดูหลักฐานโฉนดที่ดินว่ามีจริงตามที่แจ้งหรือเปล่า  ที่บ้านดิฉันเองต้นยางทั้งล้ม  หัก  ทั้งสิ้นที่แจ้งไป 148 ต้น  แต่ตัวแทนกองทุนสวนยางตอนมาตรวจไม่ได้นับต้นยาง  ประมาณให้ว่า 100 ต้น  แล้วส่วนที่เหลือหายไปไหน  ไม่ใช่ว่าเบิกมา 148 ต้นแต่ให้ชาวสวนยางจริงๆ แค่ 100 ต้น (ดิฉันไม่ได้เป็นสมาชิกกองทุนสวนยาง)  แต่เพื่อนบ้านอีกคนเป็นสมาชิกกองทุนสวนยาง  ต้นยางล้ม 15 ต้น  กองทุนสวนยางมาดูแล้วลงให้ 1 ไร่  เท่ากับ 70 ต้น  หมายความว่ายังไงกันค่ะ  ยังไงดิฉันฝากเรื่องนี้หน่อยน่ะคะ  ขอบคุณล่วงหน้าคะ

ชัยMBAมะหาด๑:
อยากรู้จังว่านายอำเภอหาดใหญ่คือใคร มีหน้าที่อะไร เกี่ยวข้องกับปัญหาน้ำท่วมหรือไม่ หรือเป็นหน้าที่ของนายกไพรฯเพียงคนเดียว หรือตำแหน่งนี้ไม่มีแล้ว

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version