ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สพป.สตูลติดอาวุธความรู้วิทย์แก่ครูในสังกัด

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 16:52 น. 16 มี.ค 54

ทีมงานบ้านเรา

[attach=1]

สพป.สตูล ผนึกสถาบันวิจัยดาราศาสตร์ จัดอบรมเพิ่มความรู้บุคลากรทางการศึกษาด้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

นายนิสิต  ชายภักตร์  ผอ.สพป.สตูล เปิดการประชุมครูเชิงปฏิบัติการด้านดาราศาสตร์ขั้นต้น ปี ๒๕๕๔ ณ ร.ร.สตูลวิทยา จ.สตูล ที่นำโดย รศ.บุญรักษา  สุนทรธรรม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดแก่ข้าราชการในจังหวัดสตูลทั้งจากสถานศึกษาของรัฐ และเอกชนที่เข้าร่วมรับการอบรม จำนวน ๑๒๐ คน

เพื่อให้ข้าราชการครูได้นำความรู้ ประสบการณ์ไปปรับใช้ในการจัดการเรียนการสอนด้านดาราศาสตร์ การเรียนรู้ท้องฟ้าการปรับปรุงบทเรียน สู่ผู้เรียนได้เข้าใจดาราศาสตร์ เพื่อทราบถึงวิถีชีวิตประจำวัน กาลเวลา กลางวัน  กลางคืน ข้างขึ้น ข้างแรม น้ำขึ้น น้ำลง การหมุนเวียน เคลื่อนที่ของโลก การเอียงของโลก การศึกษาดาวเคราห์นอกระบบสุริยะ เพื่อสืบหาสรรพสิ่งที่มีชีวิต ฯลฯ คาดว่าการอบรมครั้งนี้ ส่งผลดีต่อการเรียนรู้ของผู้เรียน และการจัดการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
   
อย่างไรก็ตาม ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้สถาบันได้จะทำการก่อสร้างศูนย์เรียบนรู้ด้านดาราศาสตร์ขึ้น ณ เขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา งบประมาณกว่า ๑๐๐ ล้านเพื่อรองรับประชาชน นักเรียน ผู้สนได้ใช้บริการการเรียนรู้ต่อไป
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215