ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เลือกแว่นกันแดดให้เหมาะกับหน้า

เริ่มโดย เสาร์ซ่า, 23:49 น. 22 มี.ค 54

เสาร์ซ่า

ใบหน้าทรงกลม  -  กรอบ ที่ใช้ควรจะทำให้ใบหน้าดูยาวและผอม  ลองเลือกกรอบที่มีความกว้างเท่ากับหรือกว้างกว่าความกว้างของใบหน้า   ให้มีความโค้งน้อยๆ  เน้นทรงเหลี่ยมเพื่อเน้นมุมของใบหน้า  ให้กรอบด้านบนอยู่สูงกว่าขมับจะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น  ยิ่งกรอบแว่นที่มีแถบเหนือหรือตรงกับคิ้ว ก็จะยิ่งจะทำให้รู้สึกว่าดวงตาอยู่สูงขึ้นกว่าเดิม  หน้าคุณก็จะไม่เป็นซาลาเปาอีกต่อไป

ใบหน้ารูปเพชร   -   ใบหน้าทรงนี้จะมีโหนกแก้มที่กว้างหรือสูงและจะมีหน้าผากกับคางที่แคบ   แว่นกันแดดรูปไข่ช่วยท่านได้!!  มันจะช่วยทำให้มุมของใบหน้าดู soft  ลง  แต่คุณต้องมั่นใจว่าแว่นตาจะต้องไม่กว้างไปกว่าด้านบนของโหนกแก้มนะจ๊ะ  อ้อ  นอกจากนี้  แว่นทรงเหลี่ยมหรือแว่นไร้กรอบก็ช่วยได้เหมือนกันนะ

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า  –  ต้องพยายามอย่าใช้แว่นกว้างๆในใบหน้าคุณ เพราะจะทำให้หน้าคุณดูกว้างเข้าไปใหญ่  แต่แว่นทรงกลมหรือเหลี่ยมนี่สิเหมาะมั๊กๆ   กรอบในแนวนอนจะต้องสั้น และในแนวตั้งจะต้องยาวด้วยนะ!!   

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม   -  ใบหน้าทรงนี้จะมีรูปคางที่แหลมและหน้าผากที่กว้าง  แว่นที่เหมาะสมจะต้องเน้นที่บริเวณตา เช่น  cat- eyes style  โดยแว่นมุมบนจะต้องอยู่นอกใบหน้าและกว้างกว่าขากรรไกร  คุณสามารถลองแว่นที่ทำด้วยโลหะที่ไม่มีกรอบล่าง    กรอบที่ด้านบนที่เป็นแนวตรงก็ดูเหมาะนะ

ใบหน้ารูปเหลี่ยม   -  ใบหน้ารูปนี้จะเห็นขากรรไกรชัด  รวมถึงหน้าผากและโหนกแก้มที่กว้าง   เราต้องพยายามลดมุมของใบหน้าด้วยการใช้แว่นสีอ่อน และมีความโค้งมากๆ  เช่น cat-eye styles   แว่นทรงวงรีแบบดั้งเดิมก็ใช้ได้นะคะ     

ใบหน้ารูปไข่  - ถือว่าคุณโชคดีมากกก  คุณสามารถเลือกแว่นกันแดดได้เกือบจะทุก style  ถ้าจะให้เริ่ดที่สุดก็ต้องเป็นแว่นทรงสี่เหลี่ยม ใช้กรอบสีอ่อนๆ  และที่สำคัญต้องเลือกแบบที่กรอบด้านบนอยู่สูงกว่าขมับด้วยนะ

ข้อมูลจาก  http://women.tlcthai.com/1248/