ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“ฮีโร่ สานฝัน ปันรัก เพื่อน้อง ๕ จังหวัดชายแดนภาคใต้”

เริ่มโดย puyugi, 15:06 น. 23 มี.ค 54

puyugi

มรภ.สงขลา  ร่วมทัพ  กอ.รมน.   ขับเคลื่อน "ฮีโร่ สานฝัน ปันรัก เพื่อน้อง ๕ จังหวัดชายแดนภาคใต้"   

   ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ ๕  กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร  ร่วมกับบริษัทสยาม ฮีโร่ จำกัด  จัดกิจกรรมฟุตบอลกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรคัพ ครั้งที่ ๑ ชิงถ้วย ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ  ภายใต้โครงการ    "ฮีโร่  สานฝัน  ปันรัก  เพื่อน้อง  ๕  จังหวัดชายแดนภาคใต้"    เพื่อเฟ้นหาตัวแทนเยาวชนดีเด่น ร่วมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความสามารถด้านกีฬา ณ   ประเทศสเปน
   พันเอกอดุลย์ภักดี   มะลิพันธุ์  อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและประธานโครงการ ฮีโร่ สานฝัน ปันรักเพื่อน้องใน ๕ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ ๑๑ ประจำปี  ๒๕๕๔  เปิดเผยว่ากิจกรรมแข่งขันฟุตบอลเพื่อค้นหาเยาวชนดีเด่นในครั้งนี้  ดำเนินการคัดเลือกเยาวชนในพื้นที่ด้อยโอกาสและครอบครัวผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า ๑,๐๐๐ คน โดยจะคัดเลือกเยาวชนดีเด่นเพียง ๑๘ คน เพื่อเดินทางไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยและกีฬา ที่สโมสรบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เยาวชนกลุ่มนี้จะได้รับการส่งเสริมให้เกิดความกล้าแสดงออกในเชิงกีฬา ได้รับการฝึกทักษะและทดสอบการแข่งขันจากวิทยากรหรือนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลเพื่อคัดเลือกเยาวชนดีเด่นในครั้งนี้ ได้รับความเอื้อเฟื้อสถานที่ในการแข่งขันจากเทศบาลนครสงขลาและมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา 
   ด้านผศ.ดร.ไพโรจน์  ด้วงวิเศษ  อธิการบดี  มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา กล่าวว่า  มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา  มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนโครงการ ฮีโร่ สานฝัน ปันรัก  เพื่อน้อง ๕ จังหวัดชายแดนภาคใต้  ในการอำนวยความสะดวกด้านสถานที่จัดการแข่งขัน  เนื่องจากเป็นโครงการมีคุณประโยชน์ต่อทุกฝ่าย มุ่งสร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่เยาวชน  สนับสนุนให้เยาวชนมีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์  เพื่อเป็นแรงผลักดันให้เยาวชนเติบโตไปเป็นพลเมืองที่ดีและมีคุณภาพของสังคม 
   สำหรับการแข่งขันฟุตบอลกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรคัพ ครั้งที่ ๑จะมีขึ้นในระหว่างวันที่  ๒๐-๒๓  มีนาคม  ๒๕๕๔  ณ  สนามกีฬา  มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา  และระหว่างวันที่      ๒๔-๒๕  มีนาคม ๒๕๕๔  ณ  สนามกีฬาติณสูลานนท์  จังหวัดสงขลา    ซึ่งมีเยาวชนจากจังหวัดสงขลา  สตูล  ยะลา  ปัตตานีและนราธิวาส  เข้าร่วมการแข่งขันในวันและเวลาดังกล่าว 

หากมีความผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วยนะครับ