ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เผยเครือข่ายสังหาร “นายกพีระ” ทีมฆ่า 6 และ 1 ผู้บงการ หลักฐานเชื่อมโยงนั

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 14:38 น. 15 พ.ย 55

ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   15 พฤศจิกายน 2555 11:13 น.   

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่ยังคงไล่ล่า นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว ผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ยังคงหลบหนี เจ้าหน้าที่ทราบเครือข่ายทีมสังหาร และผู้บงการฆ่านายกเทศมนตรีหมดแล้ว มีทั้งหมด 7 คน ทีมฆ่า 6 คน และผู้บงการอีก 1 คน ใช้รถยนต์ก่อเหตุ 5 คัน ยึดมาได้แล้ว 3 คัน รอรวบรวมพยานหลักฐานทยอยออกหมายจับ บ่ายวันนี้จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพโดยมี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หน.พรรคประชาธิปัตย์เป็นประธาน
       
       ความคืบหน้าการคลี่คลายคดีฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ซึ่งครบหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ถูกคนร้ายลอบสังหารเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่หน้าสำนักงานสงขลาฟอรั่ม เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งได้มีการออกหมายจับทีมมือปืนไปแล้ว 2 คน คือนายไพศาล หนูพันธ์ ซึ่งได้มอบตัวไปแล้ว และนายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว ซึ่งยังคงหลบหนี
       
       ล่าสุด ในส่วนของความคืบหน้าการสืบสวนติดตาม นายนิวัฒน์ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมได้ และยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัวต่อตำรวจ และจากการเข้าตรวจค้นที่บ้านพักเลขที่ 65 ม.3 ต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา และที่ภูมิลำเดิมที่ อ.ระโนด ก็ไม่พบตัว และจากเบาะแสที่ได้ทราบว่าได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปก่อน 2 วัน ก่อนที่จะถูกออกหมายจับ และเจ้าหน้าที่เชื่อว่าไม่น่าจะเข้ามอบตัว ทางชุดสืบสวนจึงยังคงเร่งไล่ล่าเพื่อติดตามจับกุม
       
       ส่วนความคืบหน้าด้านคดีในวันนี้ (15 พ.ย.) ทางศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 จะนำหลักฐานบางส่วนที่ตรวจพิสูจน์เสร็จแล้ว โดยเฉพาะลายนิ้วมือแฝง และวัตถุพยานที่เก็บจากจุดต่างๆ เช่น รถยนต์ของคนร้ายนำมาส่งให้แก่พนักงานสอบสวน เพื่อประกอบสำนวนคดีมัดตัวทั้งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่ถูกออกหมายจับ และผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือ และในวันนี้เจ้าหน้าที่อาจจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอศาล จ.สงขลา ออกหมายจับคนร้ายอีก 1 คน ซึ่งเป็นทีมมือปืน
       
       ขณะที่ในช่วงบ่ายของวันนี้ เวลา 15.30 น. จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายพีระ ที่วัดแหลมทราย โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เดินทางมาเป็นประธาน
       
      สรุปเครือข่ายทีมสังหารมีทั้งหมด 7 คน ทีมฆ่า 6 และ 1 ผู้บงการ ทยอยออกหมายจับ
       
       เจ้าหน้าที่ทราบเครือข่ายทีมสังหาร และผู้บงการฆ่านายกเทศมนตรีหมดแล้ว มีทั้งหมด 7 คน ทีมฆ่า 6 คน และผู้บงการอีก 1 คน ใช้รถยนต์ 5 คัน ในการก่อเหตุ ขณะนี้ยึดมาได้แล้ว 3 คัน รอรวบรวมพยานหลักฐานทยอยออกหมายจับ
       
       มีรายงานจากชุดสืบสวนคลี่คลายคดีว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบเครือข่ายทีมสังหาร และผู้บงการฆ่านายพีระ หมดแล้วโดยคดีนี้มีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 7 คน เป็นทีมฆ่า 6 คน และผู้บงการอีก 1 คน ใช้รถยนต์ในการลงมือก่อเหตุ 5 คัน เจ้าหน้าที่ติดตามคืนมาได้แล้ว 3 คัน และผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้รวมทั้งรถยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ล้วนเชื่อมโยงกับนักการเมืองใหญ่ท้องถิ่นคนหนึ่งในพื้นที่ จ.สงขลา ขณะนี้รอเพียงการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อทยอยออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และจ่อออกหมายจับผู้ต้องหาคนที่ 3 ซึ่งอยู่ในทีมมือปืนในวันสองวันนี้
       
       นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังคงเร่งติดตามจับกุม นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว ที่ถูกออกหมายจับ และยังคงหลบหนีการจับกุม พร้อมทั้งยังคงกระจายกำลังพื้นที่ตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัยที่เชื่อมโยงกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งในวันนี้ได้ลงพื้นที่ใน อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอาวุธปืนเอ็ม 16 และคาร์บินที่ใช้ก่อเหตุ
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

คนบ่อยางคนหนึ่ง

หลวงพ่อหัวเขาแดง ช่วยดลบันดาลให้จับ ผู้บงการ ให้ได้ได้ทีเถอะ สาธุ คนสงขลาไม่ต้องการ ผู้นำที่ใช้ความรุนแรง เอาภาษีของเราไปจ่ายเงินเดือนให้พวก มือปืน นักเลง

ต้นโมกข์

คนดีถูกสังหาร ยังไงขอให้ทางตำรวจเร่งจับคนร้ายให้ได้ครับ
ไม่ได้เป็นพ่อค้ามืออาชีพ
ขายของเฉพาะที่ไม่ได้ใช้
ค้าขายจริงใจไม่หมกเม็ด
ต่อรองราคาได้แต่อย่าแรง