gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)  (อ่าน 40260 ครั้ง)

ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)

ออฟไลน์ banwong

Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 22:37 น. วันที่ 03 มิ.ย.54 »
ให้ข้อคิดดีครับ ถึงแม้ไม่รู้แน่ว่าตายแล้วไปไหน ที่แน่ๆ ทำดีไว้ครับ เมื่อตายไปจะได้กลับมาบอกกันบ้าง ไม่ใช่ตายไปแล้วไม่กลับกันมาเลย คงสบายดีกันแล้ว เพราะหากลำบากคงกลับกันมาบ้างแล้ว

ออฟไลน์ THUNG

Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 22:29 น. วันที่ 15 มิ.ย.54 »
ตายแล้วไปไหนไม่สำคัญ  แต่ตอนที่ท่านอยู่ทำความดีไว้
ทำดีไม่ได้ ก็ลดชั่วให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้
ทำดีไว้ ตายไป 5 ปี 10ปี ยังมีคนนึกถึง นั้นแสดงว่าตายแล้วก็อยู่ในใจคน
ทุกอย่างอยู่ที่ใจ

คนติดตาม

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 00:32 น. วันที่ 16 มิ.ย.54 »
กะทู้นี้ดี  ทำให้คนรู้จักบาปบุญคุณโทษ   มีจิตสำนึกที่ดี  ขอคารวะ

ออฟไลน์ Aluglass 2004

Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 21:41 น. วันที่ 10 ก.ค.54 »
กะทู้นี้ดี  ทำให้คนรู้จักบาปบุญคุณโทษ   มีจิตสำนึกที่ดี  ขอคารวะ
ขอบคุณครับที่ตามอ่าน  ส.อ่านหลังสือ
กระจกที่ว่าคม ยังแพ้คารม คนเลีย

CRV

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 22:09 น. วันที่ 10 ก.ค.54 »
อยากแนะนำครับ  ท่านที่สงสัยหลายๆข้อในกระทู้นี้ ว่าตายแล้วไปไหน? ลองเข้าไปใน เซเว่น สะดวกซื้อดูครับ น่าจะยังมีเหลืออยู่ เพราะวางขายมาเกือบปีแล้ว เป็นหนังสือเล่มหน้าปกสีเหลือง ชื่อ "เสียดายคนตายไม่ได้อ่าน" นักเขียนชื่อ "ตังตฤณ" เขียนไว้ดีมากเป็นเหตุและผลทั้งทางธรรมะและทางวิทยาศาสตร์ได้อย่างผสมกลมกลืน เข้าใจง่าย เพราะจะอธิบาย ก่อนเกิด ว่าทำไมถึงเกิด และ การทำกรรมดีกรรมชัวขณะมีชีวิตอยู่ และสรุปว่า ตายแล้วจะเป็นอย่างไร อยากให้อ่านจริงๆครับ เผื่อว่าหลายท่านสามารถนำไปเป็นแนวทางดำเนินชีวิตได้ ก็จะเป็นกุศลอย่างยิ่ง

รักพี่น้องทุกคน

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: 01:08 น. วันที่ 11 ก.ค.54 »
ท่านมาจากที่ไหน ท่านก็จะกลับไปที่นั่น ใครสร้างท่านมา ท่านก็จะกลับไปยังผู้สร้าง รอวันที่โลกแตก แล้วทุกชีวิตจะกลับไปหาผู้สร้างทุกชีวิต โลกนี้เป็นเพียงที่พำนักชั่วคราวเท่านั้นเอง

หนุ่มกิมหยง

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: 02:03 น. วันที่ 12 ก.ค.54 »
 ส-โห  ... สังคมยุคนี้มีแต่เรื่องวุ่นวาย ในความเชื่อของกระผมเชื่อว่าคนรุ่นใหม่ขาดซึ่งหิริโอตัปปะ และ ไม่เชื่อในเรื่องกรรมดีกรรมชั่วที่กระทำ  ...  เมื่อคนในสังคมส่วนใหญ่ไม่เกรงกลัวต่อบาปและขาดสำนึกไร้ซึ่งความเชื่อต่อเรื่องกรรมที่กระทำลงไป  เราจึงพบเห็นความวุ่นวายมากมายในสังคมไทยเราอย่างที่ไม่เคยประสบพบเห็นมาก่อน  ...

หากเราจะทำให้สังคมของเราในอนาคตดีขึ้น มีสันติและมีความผาสุข พวกเราทุกคนจำเป็นยิ่งที่จะต้องช่วยกันปลูกฝังให้ลูกหลานกลัวต่อบาปกรรม  จงช่วยสร้างความเชื่อให้คนรุ่นหลังรู้ว่า ทำดีต้องได้ดี ทำชั่วต้องได้ชั่ว  ...

ปิ่น

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: 11:55 น. วันที่ 12 ก.ค.54 »
ทำไมมนุษย์เราถึงไม่เชื่อว่าเวรกรรมมีจริงละ เพราะอะไรเหรอ  ขอเสนอ ว่า น่าจะมีการฝึกหรือปลูกฝังตั้งแต่เล็ก ๆสอนวิชาศาสนาโดยเน้น เป็นวิชาหลักที่สำคัญที่สุด โดยสอนเรื่องวิธีทำความดีทำกันอย่างไรอะไรคือความดี ทำความดีแล้วจะได้อะไร ตอบกลับมา อาการของคนทำความดีมีอาการเป็นอย่างไร  ถ้าทำชั่วแล้ว จะออกอาการอย่างไร   เจาะจงชี้ให้เห็นเป็นเรื่อง ๆไปเลย   ปลูกฝังตั้งแต่เล็ก ๆ เพราะกะโหลกยังไม่หนา ซึมซับได้ดีกว่า ไม่เหมือนผู้ใหญ่ ไม้อ่อนดัดง่ายไม้แก่ดัดยากหน่อย เพราะกะโหลกมันหนาเสียแล้ว  เด็กเล็ก ๆ สมองยังว่าง  ในเมื่อเราใส่ของที่ดีที่สุดให้ไปแล้วเป็นแนวทางปูพื้นฐานในการดำเนินชีวิตที่ดีอย่างถูกต้อง ก็ไม่ต้องกลัวว่าคน คนนั้นจะเล็วสุด  สุด  เหมือนเด็กที่อยู่ในท้องแม่  เขาได้ยิน ได้รับรู้ตลอดว่าต้นแบบคือพ่อแม่ ทำกับเขาอย่างไร  ข้อสำคัญอยู่ที่ต้นแบบด้วย  เพราะฉนั้นต้องตอกย้ำเรื่องให้เกรงกลัวต่อบาปกรรม พ่อแม่เป็นแบบอย่างที่สำคัญที่สุด

ออฟไลน์ boxbox

 • ประวัติการขาย
 • สมาชิกกลุ่มดาว 6-2
 • *
 • Charm น้ำหอมแบรนด์เนมแท้นำเข้าจากต่างประเทศในราคาโดนใจ
  • Charm
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: 21:45 น. วันที่ 13 ก.ค.54 »
ไปไหนไม่รู้เหมือนกันอ่ะ ทำดีเข้าไว้เน้อ
ขาย น้ำหอม แบรนด์แท้นำเข้า ขายปลีกราคาส่ง คลิกเลย Charm Perfume Line : boxbox

ออฟไลน์ Aluglass 2004

Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: 18:25 น. วันที่ 02 ส.ค.54 »
ไปไหนไม่รู้เหมือนกันอ่ะ ทำดีเข้าไว้เน้อ
ส่วนมากคนคิดเหมือนคุณครับ ตายแล้วไม่รู้ไปไหน

แต่คุณคิดดีแล้วครับ ว่าทำดี  ส.สู้ๆ ส.สู้ๆ
กระจกที่ว่าคม ยังแพ้คารม คนเลีย

หลงทิศ

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: 10:13 น. วันที่ 03 ส.ค.54 »
อยู่บนโลกก็ช่วยกันให้โลกหน้าอยู่ ตายแล้วจะไปไหนก็ช่วยไปทำให้ที่นั้นน่าอยู่ด้วยแล้วกัน

กิมซังอ๊ก

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: 12:40 น. วันที่ 03 ส.ค.54 »
อ้างถึง
ถ้าเป็นเยี่ยงนี้จริงๆ แล้วละก็ ผมมีคำถามอยากรู้อะ
1. ตายแล้ว ท่านยมทูตใช้อะไรแยกแยะว่าคนทำดี ทำชั่วใคร ต้องไปนรก ใครขึ้นสวรรค์   คนทำดี  10 ครั้ง ทำชั่ว 1 ครั้ง กับคนทำดี 1000000 ครั้ง ทำชั่ว 1000 ครั้ง ใครตกนรก ใครขึ้นสวรรค์?
2. แล้วยมทูตมีระบบจัดเก็บนักโทษอย่างไร คนตายวันนึงๆ ก็แยอะ แล้วมี ล่ามไว้แปลภาษาไหม คนเราต่างเชื้อชาติ คุยกันรู้เรื่องหรอ แล้วคนตายไปแล้วมีความรู้สึกอีกด้วยหรอที่ต้องมารับการทรมาร
3. ใครเป็นคนตรวจสอบยมทูตหรอ เกิดยมทูตทำผิดขึ้นมาอะ ไม่มีแบบว่า  กกต. คอยตรวจสอบกลั่นกรองอีกทีหรอ
4. สถานะการตายจะหยุดเวลานั้นเลยหรือเปล่า เช่น คนตายตอนเด็กก็เป็นผีเด็ก ตายแก่ ก็เป็นผีแก่  อย่างงั้นหรอ

แบบว่าสงสัยอะนะ ใครพอจะรู้บอกมั่งจิ

1. ยมทูตมีผู้ช่วยครับ เป็นลูกขุน คือคนที่ตายในแต่ละอาชีพ เลือกมา 6 คน ผู้พิพากษา 3 คน คือยมบาล สุวรรณ และสุวาน

2. ระบบจัดเก็บนักโทษ นรกมีเนื้อที่กว้างขวางมาก ประมาณ 2 ล้านตารางกิโลเมตร ยังมีเนื้อที่ที่ไม่ได้ใช้สอยอีกมาก แผนกกะทะทองแดงกว้างถึง 1 พันตารางกิโลเมตร แผนกต้นงิ้วกว้างสุดเพราะมีวิญญาณมากสุด กว้าง 3พัน ตารางกิโลเมตร มีพนักงานรวม 248,655 ตน การจัดเก็บวิญญาน เมื่อตายลงผู้ช่วยยมทูตสองเขาก็จะพาเข้าสู่ประตูนรก มีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบประวัติ ชื่อ นามสกุล และตรวจว่า ยมทูตเอาวิญญาณมาไม่ผิดตัว โดยด่านนี้จะมีระบบคอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์คเชื่อมต่อกันไปทั้งนรก มีระบบอินเตอร์เน็ต และ 3 G ซึ่งกำลังจะเปลี่ยนเป็น 3.9G ในเร็ว ๆ นี้ บัญชีหนังหมาก็เปลี่ยนมาเป็นคอมพิวเตอร์โปรแกรม Dogskin Acc 4.1.25 พัฒนาโดยวิญญาณโปรแกรมเมอร์ที่ตกนรกช่วยกันเขียน

ภาษาที่ใช้ ต้องเข้าใจก่อนว่านรกมีหลายนรก นรกไทย นรกจีน นรกญี่ปุ่น กรีก ฯลฯ แต่ละนรกก็มีนโยบายไม่เหมือนกัน อย่างบางนรกก็ลงโทษแค่ให้อยู่ในไฟนรก บางนรกให้แช่น้ำเดือด ใครเป็นจีนก็ตกนรกจีน รับกรรมเสร็จก่อนไปเกิด ก็จะได้รับน้ำชาจากป้าคนหนึ่ง ดื่มแล้วทำให้ลืมอดีตชาติ และต้องข้ามสะพานอะไรแล้วไม่รู้ ถึงจะมาเกิดได้ ใครตกนรกไทยก็ทรมานหน่อย พิสดารเหลือเกิน

3.ใครเป็นผู้ตรวจสอบยมทูต ยมบาล ก่อนอื่นต้องบอกว่า ยมทูตและวิญญาณอยู่ในโลกเดียวกัน ถ้าวิญญาณมีความรู้สึกนึกคิด ยมทูตก็มีเช่นกัน เมื่อมีความรู้สึกนึกคิดก็ย่อมมีความเอนเอียง ความไม่แน่นอนของจิตใจ
ฝ่ายที่ตรวจสอบยมทูต ตั้งขึ้นโดยสวรรค์ มีชื่อหน่วยงานว่า “สำนักงานควบคุมดูแลความเรียบร้อยของนรก” มีตัวย่อคือ สดน. จะมีการตรวจสอบทุกระบบทุก ๆ 1 พันปี
4. สถานการณ์ตายจะหยุดครับ ใครตายตอน 60 ปี วิญญาณก็จะเป็นคนแก่อายุ 60 ปี แต่ก็แปลกที่วิญญาณกุมารทองมันโตได้ ตอนมันออกมาจากท้องอายุยังไม่ถึงขวบเลย แต่พอมันมาเป็นกุมารทอง ตัวมันโตซะงั้น ปาไป 9 ขวบ 10 ขวบ เล่นของเล่นก็ได้ บางทีก็พูดได้ด้วย เออ งง

Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: 16:42 น. วันที่ 03 ส.ค.54 »
ไปไหนไม่รู้แต่ยังไม่อยากไปอ่ะ ส.บ๊ายบาย

...

 • บุคคลทั่วไป
Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: 16:56 น. วันที่ 04 ส.ค.54 »
คนอวดผี ส.หลก ส.หลก ส.หลก ส.หลก ส.หลก

ออฟไลน์ คุณหลวง

Re: ตายแล้วไปไหน(ลองอ่านดูครับ)
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: 13:27 น. วันที่ 06 ส.ค.54 »
          ส-โห ส-โห ส-โห อ่านกระทู้นี้ที่โพสต์เรื่องตายแล้วไปไหน  อ่านแล้วได้ข้อคิดดี  ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้แต่ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่ พิสูจน์ยาก  เพราะเป็นคนที่จะเชื่อเมื่อเห็นกับตาเท่านั้น  ฟังหูไว้หูแบบฟังไว้ไม่เสียหลาย  บอกจริงๆถึงไม่เชื่อแต่ก็ไม่คิดจะหาเวลาพิสูจน์....ก็ตอนนี้ก็ทำทั้งดีทั้งชั่วนัวเนียไปหมด...จับหลักตั้งต้นชนปลายไม่ถูก  ขอบายก่อน ส.บ๊ายบาย ส.บ๊ายบาย
สงสารแต่ท่านยมบาลและบรรดาท่านผู้ดูแลนรกสวรรค์คงทั้งเหนื่อย ทั้งเบื่อและเซ็งกับหน้าที่เพราะแยกแยะยากมากๆในแต่ละครั้งว่าจะส่งไปไหน...งั้นทำกันดีมากๆจะได้มีแค่กลุ่มเดียวจัดสรรง่ายดี...ท่านเหนื่อยน้อยหน่อยจ้า ส.หยิบตาข้างเดียว ส.หยิบตาข้างเดียว

ท่านไม่ต้องมานั่งแยกดอกครับ ตัวบุคคลคนนั้นเองจำแนกตัวเองไว้แล้วว่าจะไปไหนอย่างไร อย่างแม้คนทำดี 1000000 ครั้ง ทำชั่วครั้งเดียว แต่ตอนตาย ดับจิต ดันคิดเรื่องชั่วเศร้าหมองก็ไปนรกก่อนเลยครับ เพราะจิตนี้มันเกิด-ดับ ต่อเนื่องกันไป เร็วยิ่งกว่าการเกิด-ดับของแสง เมื่อดับตอนคิดชั่วมันก็เกิดชั่วต่อเนื่องเลย เมื่อมีสติคิดดีแหละจึงจะเกิดทางดีขึ้นมา เช่นกันหากทำดี 1 ครั้ง ทำชั่วมาทั้งชีวิต ตอนดับจิตคิดดีมีความผ่องใสก็ไปสุคติก่อนครับ แต่จะนานแค่ไหนแล้วแต่แรงหนุนเก่าและแรงหนุนใหม่ครับ นั่นคือกรรมที่คุณทำทางกาย วาจา ใจ
     ลองอ่านเพิ่มเติม จากหนังสือที่น่าสนใจครับ ยิ่งคนรุ่นใหม่ต้องอ่านความรู้จากนักฟิสิกส์ระดับโลก เช่น เต๋าแห่งฟิสกส์ ของ ฟริตจอฟ คาปรา ครับ หรือ อย่าง ไอน์ไสตน์พบ พระพุทธเจ้าเห็น ของดร.สม สุจิรา ก็โอครับ และอีกมากครับ ที่สำคัญ ลองฝึกจิตให้เป็นสมาธิมากๆสิครับ แล้วคุณจะรู้เอง ไม่ต้องตามใคร เมื่อรู้แล้ว คุณจะ.......บอกไม่ถูก แต่ว่ารู้ก็หายสงสัยเอง พบเอง ดีกว่าเชื่อครับ เพราะสักแต่เชื่อไม่ใช่คนฉลาด คนฉลาดต้องพินิจ ทดลอง จนรู้เอง เห็นเอง ครับ แต่อย่าฉลาดเกินไปนัก  สาธุ
สิ่งที่ไม่เหลือคือ  ความสงสัยในวิถีตน
สิ่งที่เหลือคือ  เดินทางต่อไป และต่อไป

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]