ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ซ้อมเเผนรับมือเหตุระเบิดหาดใหญ่เตรียมพร้อมช่วงเทศกาลปีใหม่

เริ่มโดย JaY_SoniC, 16:31 น. 17 ธ.ค 55

JaY_SoniC

วันนี้ (17 ธ.ค. 55) นายพิรสิญจ์ พันธุ์เพ็ง รองผู้ว่าราชการ จ.สงขลา พร้อมส่วนราชการ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 เทศบาลนครหาดใหญ่ ทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร และ สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา ร่วมกันซ้อมแผนรับมือการลอบวางระเบิดย่านเศรษฐกิจการค้ากลางเมืองหาดใหญ่ ตามแผน "หาดใหญ่สันติสุข" เพื่อเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และให้การประสานงานระหว่างหน่วยงานต่างๆ ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินเป็นไปตามขั้นตอน และรวดเร็ว

โดยมีการจำลองเหตุการณ์ว่า มีการลอบวางระเบิดภายในโรงแรมใจกลางเมืองหาดใหญ่ และเกิดไฟไหม้ขึ้น ทางเจ้าหน้าเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ของตำรวจภูธร จ.สงขลา เข้าเคลียร์พื้นที่ ตามด้วยชุดผจญเพลิงเข้าไปค้นหา และช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในโรงแรม และมีระดมรถกระเช้า รถกู้ชีพ เบาะลม และ เครื่องมือต่างๆ มาช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่บนชั้นสูงของโรงแรม และเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้การซ้อมแผนดังกล่าวมีประชาชนและนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ยังไม่ทราบข่าวพากันแตกตื่น เนื่องจากคิดว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นจริงๆ
/////