gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศุลกากรภาค 4 สงขลา ทลายโกดังผลิตเหล้าปลอม  (อ่าน 2163 ครั้ง)

ศุลกากรภาค 4 สงขลา ทลายโกดังผลิตเหล้าปลอม

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

ศุลกากรภาค 4 สงขลา ทลายโกดังผลิตเหล้าปลอมรายใหญ่ ยึดของกลางกว่า 3.5 ล้านบาท
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    27 พฤศจิกายน 2553 11:07 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ศุลกากรภาค 4 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบโกดังแห่งหนึ่งในซอยบ้านไร่พัฒนา จ.สงขลา ซึ่งเป็นโกดังที่มีการลักลอบผลิตสุราต่างประเทศปลอมรายใหญ่ ได้ของกลางกว่า 5,000 ลิตร มูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท
       
       วานนี้ (26 พ.ย.) นายประยุทธ มณีโชติ ผอ.สำนักงานศุลกากรภาค 4 ได้สั่งการให้นายวรา เดียวตระกูลชัย หัวหน้าฝ่ายสืบสวน สำนักงานศุลกากรภาค 4 นำกำลังเจ้าหน้าที่ศุลกากรจำนวนหนึ่งเข้าไปทำการตรวจสอบภายในโกดังแห่งหนึ่ง ไม่มีเลขที่ ซอยบ้านไร่พัฒนา 1 ม.10 เทศบาลตำบลบ้านไร่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบผลิตสุราต่างประเทศปลอมรายใหญ่ ที่โกดังรับซื้อเหล็กกลางสวนยางพารา
       
       หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าไปถึงโกดังดังกล่าว พบว่าประตูถูกล๊อคกุญแจอยู่ จึงได้เปิดกุญแจ พบลังที่บรรจุขวดเปล่า ติดฉลากสุรายี่ห้อจอห์นนี่วอล์กเกอร์แบล็กเลเบิล และจอห์นนี่วอล์กเกอร์เรดเลเบิล อยู่ทั้งหมด 100 ลัง ใน 1 ลังมีขวดเปล่า 20 ขวด ใกล้กันยังพบถังแสตนเลส ขนาด 1,600 ลิตร 3 ถัง ภายในมีสุราที่ผสมอยู่ภายในถัง และมีถังพลาสติกลูกใหญ่อีก 1 ถัง มีสายยางและเครื่องกรองต่อออกมาจากถังพลาสติกดังกล่าว ซึ่งคาดว่าเป็นถังในการผสมสุราปลอมก่อนที่จะนำไปเก็บไว้ในถังแสนตเลส
       
       นอกจากนี้ภายในโกดังยังพบห้องเล็ก 1 ห้อง ภายในมีเครื่องอัดจุกฝาขวดสุรา พร้อมฝาขวด ฉลากสุรา และกล่องสุรา ที่ยังไม่ได้ใช้อีกจำนวนหลายลังพร้อมทั้งหัวเชื้อที่ใช้ในการผสมสุราปลอมอีก หลายขวด
       
       ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดอุปกรณ์ทั้งหมดพร้อมทั้งถ่ายสุรา ปลอมออกจากถังแสตนเลส เพื่อยึดเอาไว้ตรวจสอบที่สำนักงานศุลกากร โดยสุราที่ยังไม่ได้บรรจุขวดที่ถ่ายออกมาจากถังแสตนเลส มีทั้งหมด 5,000 ลิตร หากบรรจุขวดเรียบร้อยแล้วจะได้ 5,000 ขวด ซึ่งสามารถขายได้เป็นเงินสูงถึง 3.5 ล้านบาท ส่วนอุปกรณ์ในการผลิตยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ส่วนตัวเจ้าของโกดังและอุปกรณ์ผลิตสุราปลอมดังกล่าว กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

jaroy

  • บุคคลทั่วไป
Re: ศุลกากรภาค 4 สงขลา ทลายโกดังผลิตเหล้าปลอม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 21:51 น. วันที่ 27 พ.ย.53 »
เรื่องจับของหนีภาษี ไม่ค่อยเห็นหน้าผู้ต้องหาเลยว่ะ บางทีเหมือน"รู้กัน"ทิ้งของกลางไว้ให้จับ ตัวผู้ต้องหาเผ่นไปก่อนแล้ว แม้้แต่ป้ายทะเบียนรถที่ใช้บรรทุกของหนีภาษีก็ไม่ค่อยได้เห็น สงสัยกลัวคนเอาไปซื้อเบอร์.....มั้ง?

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]