ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

''ลุลา,เอ็ม-อรรถพล''ปลื้มนำคนบันเทิงรับรางวัลสังคมปลอดบุหรี่

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 13:53 น. 11 มี.ค 56

ทีมงานประชาสัมพันธ์

ที่มา สยามดารา

''ลุลา, เอ็ม-อรรถพล, ดีเจอ้อย, นีน่า'' สุดปลื้ม นำทีม คนบันเทิงภาคภูมิใจเข้ารับรางวัลเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่ 4

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2556 เวลา 14.00 น.  ศิลปิน ดีเจ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) นำทีมโดย ''ลุลา'' กันยารัตน์ ติยะพรไชย, ''แกงส้ม เดอะ สตาร์'' ธนทัต ชัยอรรถ,''เอ็ม'' อรรถพล ประกอบของ, ''ดีเจอ้อย'' นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล และ ''ดีเจอั๋น'' ภูวนาท คุนผลิน พร้อมด้วยบุคคลผู้มีชื่อเสียง อาทิ  "นีน่า" กุลนัดดา  ปัจฉิมสวัสดิ์  เข้ารับรางวัลใน ''พิธีมอบรางวัลศิลปิน ดาราและสื่อสารมวลชนเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่4''  จัดโดย เครือข่ายวิชาชีพสุขภาพเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

''รางวัลศิลปิน ดาราและสื่อสารมวลชนเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่'' จัดขึ้น เพื่อเป็นการณรงค์ลดการสูบบุหรี่ โดยต้องการส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้เห็นตัวอย่างจากศิลปินที่ไม่สูบบุหรี่ โดยคัดเลือกบุคคลตัวอย่างที่เป็นต้นแบบที่ดีให้กับเยาวชน และสามารถชักชวน รวมถึงสร้างทัศนคติให้เยาวชนไม่อยากลองสูบบุหรี่ เผยแพร่ความรู้และกิจกรรมต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นกำลังใจให้กับศิลปิน นักแสดงและองค์กรสื่อสารมวลชน ที่ได้ร่วมเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ กระตุ้นให้สังคมไทยเลิกบุหรี่ โดยศิลปินทั้งหมดได้เข้ารับรางวัลในงาน ''พิธีมอบรางวัลศิลปิน  ดารา และสื่อสารมวลชนเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ ครั้งที่4'' ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้องประชุมสยามมกุฎราชกุมาร ชั้น P3 อาคารเฉลิมพระบารมี ๕๐ ปี แพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ

ลุลาเปิดเผยว่า ''ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณที่เชิญลุลามารับรางวัลในวันนี้ ซึ่งเป็นรางวัลที่ทำให้คุณแม่ของลุลาภาคภูมิใจมาก คนที่สูบบุหรี่ อาจจะคิดว่าไม่มีใครที่ช่วยเขาได้ แต่ลุลาว่าเราทุกคนมีคนที่เรารัก เพราะฉะนั้นถ้าเราอยากจะเลิกบุหรี่ ให้ลองเดินไปหาคนที่เรารัก และขอให้เขาช่วย ลุลาเชื่อว่าถ้าเขารักเรามากพอ เขาจะยินดีที่จะช่วยเต็มที่  ในทางกลับกันถ้าเรารู้สึกอยากจะสูบบุหรี่เมื่อไหร่  ถ้าเรารักตัวเองมากพอเราจะไม่ทำร้ายตัวเองค่ะ''

แกงส้มเปิดเผยว่า ''ผมขอขอบคุณที่มอบรางวัลอันทรงคุณค่านี้ให้กับผม ผมสัญญาว่าจะรักษาความดีนี้ต่อไปและเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน  ผมคิดว่าตอนนี้ปัญหาวัยรุ่นกับบุหรี่ เป็นปัญหาที่สำคัญมาก ผมจึงขอฝากบอกน้องๆ ไว้ครับว่า ใครที่คิดอยากจะลอง อย่าลองเลยครับ คนที่คิดว่าเท่ ผมว่ามีสิ่งอื่นอีกหลายสิ่งที่เท่กว่า อย่าสูบเลยนะครับ เพื่อตัวเอง และเพื่อคนที่ตัวเองรัก''

นอกจากนี้ยังมีศิลปินที่ได้รับเลือกให้รับรางวัลศิลปินเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ในปีนี้อีก ได้แก่ อรุโณชา ภาณุพันธ์ รางวัลศิลปินต้นแบบเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่, ภัทร์พิชชาธนโชคบุญยรัตน์ รางวัลผู้บริหารคลื่นวิทยุและโทรทัศน์ปลอดบุหรี่ดีเด่น, "ทับทิม" อัญรินทร์ธีราธนันพัฒน์ รางวัลนักแสดงหญิงปลอดบุหรี่ดีเด่น, ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รางวัลนักแสดงชายปลอดบุหรี่ดีเด่น