ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

กฎเหล็กของการ เปลี่ยนสีผม

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 15:11 น. 12 พ.ค 54

หาดใหญ่ใหม่

โดย ผู้หญิงนะคะ

[attach=1]

ก่อนการเปลี่ยนสีผม มาเสริมความรู้เรื่องการทำสีผมกันดีกว่า เพื่อจะได้ภูมิความรู้ไว้คุยกับช่างผมได้ถูกต้องตามที่เราต้องการ

เริ่มจากเลือกสีที่ชอบก่อนอื่นใด โดยเลือก สีผม ที่กำลังอินเทรนด์อยู่ในขณะนี้ ไม่ยากก็จากรูปดารายอดนิยมที่นิยมทำสีผม ถือไปให้ช่างผมดูกันจะๆเลยว่า สีผม นี้ที่เราต้องการ

ถึงแม้จะมีแบบสีผมในฝันแล้ว แต่การทำสีผม ก็มีกฎเหล็กที่ต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันระหว่างช่างผมกับคนทำผม ซึ่งการเลือก

สีผม นั้นสำคัญที่สุดคือ ต้องเข้ากับบุคลิคให้มากที่สุด ซึ่งสีผมสามารถบอกความเป็นคุณได้ดีที่สุดเวลานี้

สีผม เข้ากับ สีผิว


ถ้าคุณเป็นคนที่มีผิวขาวซีด สีโทนร้อนจะเหมาะกับคุณมาก คือ สีที่มีส่วนประกอบของสีแดง ส้ม ม่วงแดง จะทำให้ดูสดใสขึ้น แต่

สีต้องห้ามก็ คือ สีโทนเหลืองทอง เขียว หม่น และโทนสีเทา และถ้ายิ่งไม่ใช่คนที่ชอบแต่งหน้าแล้วละก็อย่างได้หวังว่าสีโทนร้อนจะเหมาะกับคุณเลยคะ

การทำสีผมนั้นถ้าคุณต้องการให้เห็นการเปลี่ยนแปลงจนเป็นที่ทักทายของทุกคน อาจารย์แนะนำว่า ต้องปรับเปลี่ยนในเรื่องของบุคลิกภาพอื่นๆอีกนะคะ เช่นแต่งหน้าบ้าง ตัดผมไห้เข้ากับสีผม จัดแต่งทรงบ้าง ถ้าคุณทำสีผม ทำไฮไลท์ อย่างสวยงาม แต่รวบ

ผมไว้ก็เปล่าประโยชน์ เสียเวลาช่าง

ส่วนคนที่มีผิวเหลือง ควรใช้โทนร้อน ในเฉดน้ำตาล น้ำตาลแดงที่ไม่ต้องแดงจัด ซึ่งเฉดสีสำหรับคนสีผิวเหลืองก็ใกล้เคียงกับคนผิวขาวนั้นแหละคะ

แต่ถ้าเป็นประเภทสีขาวอมชมพู ผิวสีของคุณเข้าได้กับสารพัดสีผม อยู่ที่คุณจะใช้ความขาวเลือดฝาดให้เป็นประโยชน์อย่างไร

ถ้าต้องการเผยผิวสวยก็ควรเผยสีผมสวยด้วย เวลาอธิบายกับช่างก็บอกเพิ่มเติมไปว่า ทำงานอะไร แต่งตัวอย่างไร แต่งหน้าแบบไหน เพื่อให้เข้ากับสีผมสีผิวในเวลาเดียวกันใช้ความได้เปรียบให้เกิดประโยชน์นะคะ !!

ส่วนประเภทผิวคล้ำ ผิวแทน ก็ไม่ต้องจิตตกว่าจะทำสีไม่ได้นะคะ สีที่ควรใช้จะอยู่ในเฉดสีน้ำตาล น้ำตาลโทนธรรมชาติ และบลอนด์เข้มเป็นเฉดสีหลักผสมผสานเทคนิค การทำผม

สำหรับคนที่เลือกสีถูกใจ เข้ากับสีผิว และบุคลิกส่วนตัวเราแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ทำความเข้าใจกับช่างไปเลยว่า จะทำอะไรกับสีผมได้บ้าง

ซึ่งเทคนิคการทำสีนั้นมีมากมายช่างมืออาชีพจะอธิบายให้เราฟัง ก็คงจะงงจนไม่ได้ทำสีกันเลย แต่ที่ง่ายๆ สร้างความเข้าในให้ตรงกัน คือ

- การทำสีผม แบบพื้นฐาน Classic-Colors หรือการทำสีโดยใช้สีเดียวทั้งศีรษะ แบบนี้เป็นแบบคลาสสิกของคนที่
ไม่ค่อยจะมีความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเท่าไรนั้น แต่วิธีทำเพื่อให้สีเสมอสวยกันทั้งศีรษะหรือไม่นั้น ช่างมืออาชีพเท่านั้น ที่ทำให้คุณพอใจ

- เทคนิคที่สองนี้ คือ การออกแบบสีผมโดยใช้สีที่มีความต่างกันให้ตัดกัน ให้เกิดการเล่นสีที่กลมกลืน (contrast +harmony) หรือเรียกเทคนิคนี้ว่า Creative-Colors สีแนวนี้จะเป็นสีที่ช่วยแก้ปัญหาหรือบังข้อบกพร่องได้ ซึ่งการเลือกสีสามารถทำให้ดูเท่ ขรึม เก๋ทันสมัยขึ้นได้

ตรวจสอบความพร้อมก่อนการเปลี่ยนสีผม

การวิเคราะห์เส้นผมก่อนการเปลี่ยนสีผม ให้กับคุณ ช่างมืออาชีพจะดูความพร้อมกันตั้งแต่ความแข็งแรง หรือความแห้งเสียของเส้นผมว่าอยู่ในระดับกี่เปอร์เซ็นต์ เคยผ่านการทำเคมีหรือเคลือบสีผมมาหรือไม่ และมีผมขาวกี่เปอร์เซ็นต์

จากนั้นก็จะดูระดับสี ผม ปัจจุบัน เพื่อวิเคราะห์ความเข้มหรือความสว่างของ พื้นสีผม ว่าสามารถลงสีผมที่ต้องการได้เลยหรือไม่ ดูเฉดสีผมปัจจุบัน เพื่อดูเฉดสีของพื้นผม ว่าสามารถทำสีได้เลยหรือต้องล้างสีเดิมออกหรือไม่ ซึ่งมืออาชีพเขาจะใช้ทฤษฎีวงจรสีในการพิจารณาควบคู่กัน

ทั้งหมดนี้ให้รู้ไว้เป็นพื้นฐานในการเลือกทั้งช่างผมที่ใช่ และหลักการเลือกสีผมที่ถูกใจ จะได้ไม่ต้องมาเสียความรู้สึกถ้าสีผมที่เลือกออกมาไม่ตรงกับใจตนเอง ที่สำคัญทำสีผมสวยแล้วต้องเลือกทรงผมให้เหมาะกับสีผมด้วยนะคะ
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน