ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ชาวนครหาดใหญ่, คลองแหและคลองอู่ตะเภาฯ ขอบคุณ

เริ่มโดย รักษ์สิทธิ์, 16:20 น. 28 พ.ค 54

รักษ์สิทธิ์


นายวุฒิชัย  สว่างนิพันธุ์ ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา เขต 2 เดินหาเสียงพบปะประชาชน ทั้งระบบบัญชีรายชื่อ
และระบบเขต ประชาชนชอบใจและขอบคุณพรรคภูมิใจไทย ที่จริงใจกับคนใต้ ที่ให้คนใต้ ลงระบบบัญชีรายชื่อในลำดับที่ 4 ของประเทศ

หาดใหญ่ใหม่

คำถามถึงท่านผู้สมัครหมายเลข 16 พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่พรรคขี้เหร่แต่ประการใดเป็นพรรคอันดับ 3-4 ของประเทศก็ว่าได้ แถมยังมีอิทธิพลไม่น้อย น่าดีใจที่มีคนใต้หลายคนมีโอกาสในการเลือกตั้งแบบบัญชี ทั้ง คุณนายนาที นายศุภชัย รวมถึงอีกหลายคน

ตอนแรกเขต 2 ข่าวว่าทนายหมู จะลงชิงชัยคิดว่าน่าเหมาะสมที่สุด ท่านเป็นถึงโฆษกกระทรวงพาณิชย์ และมีผลงานในพื้นที่หลายอย่างแต่แล้วท่านนบอกว่ายังไม่พร้อม วันนี้พรรคภูมิใจไทย คิดดีแล้วหรือที่ส่งคุณเอกลงสนามนี้

ท่านอดีต สจ.สอบตก สอบตกในหลายสนามแต่เมื่อไม่กี่เดือนมานี้มีการเลือกตั้งซ่อม สท. ชาวบ้านเขาสงสารเลยเลือกท่านเข้าสภา เข้าไปแล้วท่านมีผลงานอะไรบ้าง ช่วงน้ำท่วมหรือก็ไม่เห็นโดดเด่นเท่าไหร่หากเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ

แล้วการข้ามมาสู่สนามระดับชาติท่านคิดดีแล้วหรือ ประเทศไทยต้องเสียเงินกับนักการเมืองเห็นแก่ตัว เห็นแก่ผลประโยชน์ปีนึงกี่ร้อยกี่พันล้าน เป็น สจ.ลาออกลงนายก เป็นอบต.ลาออกลงนายบ้าน ท่านก็เช่นกันเป็น สท.ลาออกลงสส.ถามว่าเงินใครที่เอามาใช้ในการเลือกตั้ง ภาษีประชาชนทั้งนั้น

หากท่านคิดดีแล้วก็ขอให้ท่านโชคดี หวังว่าไม่ได้สนามนี้แล้วคงไม่กลับมาสนามเดิมน่ะท่าน ถ้าทำแบบนั้นมันอายคน ถึงท่านบอกว่าผมไม่อาย ในฐานะคนหาดใหญ่ขอบอกเลยว่า ผมอายแทน

หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

ไม่รู้ตะ

หรอยหล่าวพี่ท่านแก่ รู้ไปถึงเป๋าเบี้ย เพื่อนโด้ บ้านป๋มเค้าเรียกทำเฒ่า น่ะ

ไม่รู้ตะ

สุภาษิต เขาพูดว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น...ถึงฉะนั้น พี่น้องลองคิดแลหงิดว่าหาดใหญ่ที่ผ่านมา มีไอ้ไหร ดีขึ้นสักหงิด        ผมว่าน่าอีไปเป็นนักวิ่งดีหว่า ส่งไม้พลัด ไม่พลาดแน่  พี่น้องเห้อ

สำนึก

ไม่อยากรับรู้ว่าเฉพาะเรื่องน้ำท่วม เพราะท่านคงไม่ได้เป็นวีรบุรุษทุกปีแน่ๆ ขนาดเรามีผู้นำชุมชน เขายังไม่รูเลยว่าตรงไหนท่วม ก็ขอให้ท่านช่วยชาวบ้านทุกด้านไป แล้วชาวบ้านจะเอาใจช่วยท่านทุกเรื่องเช่นกัน

พานทองแท้

ไอยะ ว่าอีกเลือกภูใจไทยชอบที่ใจถึงพึงได้ พอเห็นตัวผู้สมัครยักหลังเลยเรา 555

ไม่รูตะ

หยักหลัง หรือว่าหยัก กล่อก แกล๊กกันแน่ พี่เณร

ผู้เดือดร้อน

คุณฟ้าเพียงดิน เอาอะไรมาวัดคะว่าใครเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ถ้าอ่านคร่าวๆ เค้าก็คงจะเชื่อสิ่งที่คุณพล่ามมา ในทางกลับกันดิฉันเป็นผู้เดือดร้อนคนนึงซึ่งท่านสท.เคยให้ความช่วยเหลือ ท่านไม่ได้เป็นอย่างที่ใครๆคิดเลยคุณก้อเช่นกันคนดีจริงๆเค้าไม่โจมตีคนอื่นหรอกค่ะ ใช้เวลาที่มีไปทำอะไรที่เกิดประโยชน์กว่านี้ดีกว่ามั๊ย ใครดีใครเลว ก้อค่อยดูกันไป แทนที่คนอ่านเค้าจะเชื่อคุณกลับเห็นใจคุณเอกมากกว่า สรุปณ ตอนนี้ความคิดเห็นคุณน่าสมเพชมากๆ ถ้าดีจริงลงสมัครเองสิคะ

หาดใหญ่ใหม่

อ่านแล้วโปรดพิจารณา ที่กล่าวมานั้นหมายถึง "ผมไม่สนับสนุนนักการเมืองที่ทำตัวเป็นนักเลือกตั้ง" ที่ตั้งคำถามถึงท่านผู้สมัครคือ ท่านเพิ่งได้ สท.มาแค่ไม่กี่เดือน กี่วัน แล้วทำไมท่านถึงต้องลาออกมาลงในอีกสนาม

จากการที่เทศบาลนครหาดใหญ่   จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ แทนตำแหน่งที่ว่าง เขตเลือกตั้ง เขต 4  จำนวน 1  ตำแหน่ง  โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 8 แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2545 แก้ไขเพิ่มเติมถึง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2546 

โดยมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ แทนตำแหน่งที่ว่าง เขตเลือกตั้งเขต 4 จำนวน 6 ท่าน  ซึ่งผลจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ เขต 4 แทนตำแหน่งว่าง ที่มีขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11  กรกฎาคม 2553 เวลา 08.00 -15.00 น. ที่ผ่านมา  ณ  หน่วยเลือกตั้งภายในพื้นที่เขตเลือกตั้งเขต 4  เทศบาลนครหาดใหญ่ มีดังนี้


หมายเลข 1 นายวุฒิชัย  สว่างนิพันธุ์   ได้คะแนนเสียง               2,819   คะแนน


หมายเลข 2   นายอรรถไพศาล    พวงสอน  ได้คะแนนเสียง                1,597    คะแนน

หมายเลข 3   นายนิติพัฒน์  จงวิไลเกษม    ได้คะแนนเสียง                2,464    คะแนน 

หมายเลข 4   นายธนยศ  ศรีทอง   ได้คะแนนเสียง                   661    คะแนน

หมายเลข 5   นายสวัสดิ์  เจือละออง   ได้คะแนนเสียง                2,669    คะแนน

หมายเลข 6   ร้อยตำรวจตรี  พลประสิทธิ์  ยอดนพภา   ได้คะแนนเสียง                   186    คะแนน


ซึ่งผู้ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ เขต 4  คือ ผู้สมัครหมายเลข 1  นายวุฒิชัย  สว่างนิพันธุ์ด้วยคะแนนเสียงสูงสุด 2,819 คะแนน  จากผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 11,568  คน โดยประชาชนผู้มาใช้สิทธิในการเลือกตั้งในครั้งนี้ คิดเป็นร้อยละ 40.05  สำหรับพื้นที่เขตเลือกตั้ง เขต 4 ของเทศบาลนครหาดใหญ่ มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมดจำนวน 45 หน่วยเลือกตั้ง  มีประชากรที่มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 28,886 คน

****
ที่ยกมาให้อ่าน คือผลการเลือกตั้ง 11 ก.ค.53 ยังไม่ทันครบปีมาลง ส.ส.ซะแล้ว สท.ก็ต้องเลือกซ่อมเลยถามว่า งบใคร ไม่ได้รังเกียจหรือมีอคติกับคุณเอกแต่ประการใด ใจจริงก็สนับสนุนพรรคนี้อยู่เช่นกันครับ

ผมแค่แสดงความเห็นในฐานะประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งและเสียภาษีตามกฎหมายคนหนึ่งเท่านั้น ไม่มีเจตนาอื่นใด

หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

หมอสิน

เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคุณฟ้าเพียงดิน

อัน

สงใส่เป็น สท. ทำอะไรไม่ได้มากมัง เลยลงสมัคร ส.ส เพื่อจะได้ทำงานให้กับประชาชนได้อย่าเติมที่

เเอน

เรื่องนำท่วม เห็นท่านลงเรือ เเจกข้าวกล่องตังเเต่นำไม่ลด ท่านเป็น สท. อิสระ เลย ทำอะไรไม่ได้ ไม่เหมือน สท, มีพรรค

มุสลิม

เลือก วุฒิชัย สว่างนิพันธ์ พรรคภูมิใจไทย

ครู

ท่านทำหน้าที่โดดเด่นนะ ท่านเป็น สท.  ท่านปล่อยเงินกู้ ธนาคารอิสาม หลังนำท่วม  สท. คนอื่น ไม่ทำอะไร

คนไทย

"ตอนแรกเขต 2 ข่าวว่าทนายหมู จะลงชิงชัยคิดว่าน่าเหมาะสมที่สุด ท่านเป็นถึงโฆษกกระทรวงพาณิชย์ และมีผลงานในพื้นที่หลายอย่างแต่แล้วท่านนบอกว่ายังไม่พร้อม วันนี้พรรคภูมิใจไทย คิดดีแล้วหรือที่ส่งคุณเอกลงสนามนี้

"ท่านอดีต สจ.สอบตก สอบตกในหลายสนามแต่เมื่อไม่กี่เดือนมานี้มีการเลือกตั้งซ่อม สท. ชาวบ้านเขาสงสารเลยเลือกท่านเข้าสภา เข้าไปแล้วท่านมีผลงานอะไรบ้าง ช่วงน้ำท่วมหรือก็ไม่เห็นโดดเด่นเท่าไหร่หากเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ "

ข้อความข้างต้นมันเป็นประโยคที่อ่านแล้ว รู้ว่าผู้เขียนโจมตีผู้อืนนะคะ ดิฉันไม่ทราบเจตนาของท่านที่แท้จริง ท่านอาจจะมีเจตนาตามที่ท่านออกมาแก้ตัวก้อได้ แต่ประโยคที่ท่านสื่อออกมาข้างต้นนั้นมันไม่ได้มีเจตนาตามที่ท่านพูดเลย ถ้าท่านบอกว่าเจตนาของท่านคิดแบบนั้นดิฉันก้อขอชื่นชม แต่จิงจิงแล้วไม่ต้องพล่ามข้อความข้างต้นมาก้อได้ค่ะไม่ได้เข้าข้างคุณเอก แต่ดิฉันไม่ชอบที่ลอบกัดกันลับหลัง คนเรารู้ตัวเองดีกว่าไปรู้เรื่องคนอื่นนะคะ ทำตัวเองให้ดี่ที่สุดดีกว่าค่ะ

บ่าวเคว็จ


...

ใครตั้งให้เนี่ย สถาปนาตั้งตัวเป็นวีรบุรุษเลยเชียวหรือ  "วีรบุรุษน้ำท่วมของเรา"
คิดได้ไง Mission มีแค่นี้เองแล้วก็ได้เป็นวีรบุรุษไปเสียแล้ว

โอเลี้ยงยกล้อ


หาดใหญ่ใหม่

หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

คนหน้าวัด13

แ่ต่ที่แ่น่ๆเงิน5000ช่วยน้ำ่ท่วมกระผมยังไม่ได้เลยท่าน ส.ร้อง ส.ร้อง ส.ร้อง แล้วท่านจะมาเป็นวีรบุรษ ได้ไง  ส.โกรธอย่างแรง ส.โกรธอย่างแรง
วิญญาณ ปู่ ย่า ตา ยาย จะ ร่ำไห้ เพราะ ลูก หลานจัญไร

...

อ้างจาก: ... เมื่อ 13:00 น.  23 มิ.ย 54
ใครตั้งให้เนี่ย สถาปนาตั้งตัวเป็นวีรบุรุษเลยเชียวหรือ  "วีรบุรุษน้ำท่วมของเรา"
คิดได้ไง Mission มีแค่นี้เองแล้วก็ได้เป็นวีรบุรุษไปเสียแล้วไม่ใช่คำว่า Vision ครับ
Mission ถูกต้องแล้วครับ ถ้าปฏิบัติหน้าที่ภาระกิจแค่นี้ได้เป็นวีรบุรุษของคนหาดใหญ่แล้วล่ะก็
ป่านนี้ผมหรือทุกคนก็ได้เป็นวีรบุรุษกันหมดทั้งเมืองหาดใหญ่แล้วครับ

รอเงิน5000

เงิน5000ต้องด่าเทศบาลทีมปัจจุบัน เราว่านะ เพราะอำนาจอยู่ที่นายกว่าจะจ่ายป่าว สทไม่มีสิทธิอะไรหรอก แค่ตำแหน่งสท จะทำอะไรได้รอ