gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: "สุเทพ"พร้อมโชว์คอนเสิร์ต77ปีทัพศิลปินลูกกรุง-รุ่นใหม่ร่วม  (อ่าน 1212 ครั้ง)

"สุเทพ"พร้อมโชว์คอนเสิร์ต77ปีทัพศิลปินลูกกรุง-รุ่นใหม่ร่วม

ออฟไลน์ หาดใหญ่ใหม่

โดย สยามดารา"สุเทพ"พร้อมโชว์คอนเสิร์ต77ปีทัพศิลปินลูกกรุง-รุ่นใหม่ร่วมแจม25มิ.ย.นี้ธันเดอร์โดมจองตั๋วแล้วที่ไทยทิคเก็ตฯ

พร้อม จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวแบบเต็มโชว์ตามคำเรียกร้อง หลังห่างหายจากการขึ้นเวทีใหญ่มานานกว่า 20 ปี สำหรับนักร้องลูกกรุงเสียงอมตะที่ขับขานบทเพลงให้ความสุขแฟนๆ มาแล้วกว่า 3,000 เพลง สุเทพ วงศ์กำแหง นายกสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยในพระราชูปถัมภ์ จึงถือโอกาสครบรอบ 77 ปี ด้วยการจัดใหญ่กับคอนเสิร์ต เกิดมาเพื่อเพลง 77 ปี สุเทพ วงศ์กำแหง ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. นี้ ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เวลา 14.00 น. ถือเป็นงานใหญ่ของแฟนเพลงชาวลูกกรุงทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มารวมพลัง เพื่อคนรักเพลงสุเทพอย่างแท้จริง


    สำหรับงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต ''เกิดมาเพื่อเพลง  77 ปี สุเทพ  วงศ์กำแหง'' นั้นจัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม ซี โรงแรมแอมบาสซาเดอร์  สุขุมวิท 11 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2554 ที่ผ่านมา มีศิลปินลูกกรุงระดับตำนานหลายท่านมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง  อาทิ สวลี  ผกาพันธุ์, โฉมฉาย อรุณฉาน, สิริมา สุนทรรังษี, องอาจ จิระพันธ์ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีตัวแทนของศิลปินหน้าใหม่ที่จะมาร่วมขึ้นเวทีในคอนเสิร์ตครั้ง นี้ด้วยอย่างนักแสดงสาว ''เกรซ-กาญจน์เกล้า'' และ ''เต็งหนึ่ง-กฤษณกันท์''  โดยคอนเสิร์ต ''เกิดมาเพื่อเพลง 77 ปี สุเทพ วงศ์กำแหง''  นอกจากเป็นการคัดสรรบทเพลงที่ไพเราะได้รับความนิยมสูงสุดของคุณสุเทพมาเรียง ร้อยเรื่องราวจากเส้นทางเสียงเพลงของ สุเทพ   วงศ์กำแหง อย่างยิ่งใหญ่อลังการด้วยแสงสีเสียงแล้ว  ยังได้นำบทเพลงที่อยู่ในความทรงจำ ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มครูเพลง และยังมีการแสดงตำนานบทเพลงจากไนต์คลับชื่อดัง ยุคโลลิต้า ถือเป็นช่วงที่เพลงลูกกรุงเฟื่องฟูมากที่สุด นักร้องเพลงลูกกรุงหลายท่าน มักมีโอกาสไปโชว์เสียงบนเวทีโลลิต้า เพื่อขับกล่อมให้ความสุข สนุกสนาน กับแฟนเพลงที่รวมตัวกัน โลลิต้าผับซึ่งเปรียบเหมือนเป็นสถานที่เป็นจุดนัดพบตำนานและความทรงจำของนัก ฟังเพลง


    สำหรับบรรยากาศของงานแถลงข่าวนั้นเป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ งานเริ่มขึ้นในช่วงเวลา ประมาณ 14.35 น. ด้วยการพูดคุยและให้สัมภาษณ์บนเวที จากศิลปินหลายท่านไม่ว่าจะเป็นเจ้าของคอนเสิร์ตคือ  สุเทพ วงศ์กำแหง นอกจากนี้ยังมี สวลี  ผกาพันธุ์, โฉมฉาย อรุณฉาน, อ.จิรวุฒิ  กาญจนะผลิน รวมทั้ง โอฬาร  เชื้อบาง ผู้อำนวยการกองบรรณาธิการบมจ.สยามสปอร์ต  ซินดิเคท โดยมี  อ.สุขุม นวลสกุล เป็นพิธีกรบนเวที


    หลังจากสัมภาษณ์รายละเอียดของงานเป็นที่เรียบร้อย นักร้องลูกกรุงเสียงอมตะ  สุเทพ วงศ์กำแหง ก็ได้อุ่นเครื่องก่อนขึ้นคอนเสิร์ตโดยขึ้นเวทีโชว์พลังเสียงขับร้องเพลง ''รักคุณเข้าแล้ว'' สร้างความประทับใจให้ผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก ต่อด้วยเพลง ''สัญญารัก'' ที่ร้องคู่กับ สวลี  ผกาพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีศิลปินอีกหลายคนทยอยขึ้นร้องเพลงอมตะลูกกรุงเพราะๆ ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้รับฟัง ไม่ว่าจะเป็น โฉมฉาย อรุณฉาน  ในเพลง ''จนจริงไม่จนรัก'', ดวงตา  ชื่นประยูร ในเพลง ''สิ้นสวาท'' ส่วนเพลงสากลรับหน้าที่โดย  สิริมา  สุนทรรังษี ในเพลง Pepito และ องอาจ จิระพันธ์ ในเพลง Jilhouse Rock ส่วน อดิเรก จันทร์เรือง หนึ่งในสุเทพคอรัส ขับร้องเพลง Green field ขณะที่ สุเทพ จูเนียร์ ซึ่งมี 4 นักร้องคือ ชรัมภ์  เทพชัย, ฎากร  เทพทอง, พรเทพ  เทพรัตน์, คชาชาติ  จิรเทพ ร่วมขับร้องในเพลง ''คอยเธอ''


    หลังเสร็จสิ้นงานแถลงข่าว สุเทพ วงศ์กำแหง ได้เปิดเผยถึงการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า ''คอนเสิร์ตนี้มีการแสดงโชว์ตั้งแต่ยุคโลลิต้าผับ สุเทพคอรัสแล้ว ยังจะได้รับชมการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมาย ที่มาร่วมสร้างสีสันบนเวทีคอนเสิร์ตเพื่อฉลองครบรอบ 77  ปี  ไม่ว่า สวลี  ผกาพันธุ์, รุ่งฤดี  แพ่งผ่องใส, ธานินทร์   อินทรเทพ, สิริมา สุนทรรังษี, ลินจง  บุนนากรินทร์, โฉมฉาย อรุณฉาน และยังมีนักร้องหลายรุ่นมาสืบสานเสียงเพลง ทั้ง แซม ซิกเซ้นส์ ที่โด่งดังจากเพลง ครวญ, ป๊อด โมเดิร์นด็อก ที่นำเพลง รักคุณเข้าแล้วที่ผมเคยร้องไปขับร้องใหม่จนได้รับความนิยมอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีนักแสดงรุ่นใหม่ ''เต็งหนึ่ง-กฤษณกันท์ ''  และ ''เกรซ-กาญจน์เกล้า'' มาย้อนยุคกับบทเพลงดังในช่วงโลลิต้า การแสดงศิลปะวาดทรายที่พลิ้วไหวประกอบเสียงเพลงของสุเทพที่สวยงามและน่าทึ่ง มาก ซึ่งบรรเลงดนตรีโดยวงกาญจนผลิน จึงอยากให้มาชมกัน เพราะนานแล้วที่ไม่ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มๆ แบบนี้ครับ''  สุเทพกล่าว


    ด้านนักร้องที่เปรียบเสมือนคู่พระคู่นางอย่าง สวลี  ผกาพันธุ์ ที่ร้องเพลงด้วยกันมานาน กับ สุเทพ วงศ์กำแหง และจะขึ้นคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย กล่าวถึงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า ''คุณสุเทพเป็นคนพิเศษอยู่แล้วค่ะ เราร้องเพลงด้วยกันมานานมาก ถึงแม้ว่าคุณสุเทพจะไปร้องคู่กับคนอื่น แต่ก็ในที่สุดชื่อที่ติดหูท่านผู้มีเกียรติก็คือ สุเทพ, สวลี เพลงที่หลายคนประทับใจเวลาเราร้องคู่กันก็คือเพลง ''เธออยู่ไหน'' ทุกครั้งที่ร้องเพลงนี้คุณสุเทพจะไปซ่อน ก็อยากให้ไปดูกันว่าที่ธันเดอร์โดมว่าครั้งนี้คุณสุเทพจะไปซ่อนตรงไหน ดิฉันต้องบอกตามตรงว่าชอบชื่อคอนเสิร์ตนี้มาก ''เกิดมาเพื่อเพลง'' คำนี้บ่งบอกความเป็นคุณสุเทพได้ตรงมากๆ ความผูกพันนี่แทบจะเรียกว่าเป็นครอบครัว เราทำงานด้วยกันทั้งสองครอบครัว เรารักใคร่สนิทสนมกันค่ะ เรียกว่าเราเป็นพี่น้อง และเราเองเป็นพี่สาวเค้า เค้าเองก็จะยั่วตลอดเลยว่าพี่สาวที่รัก ค่ะยังไงก็อย่าลืมไปชมคอนเสิร์ตแห่งความประทับใจนี้ด้วยกันนะคะ''


    ขณะที่ โฉมฉาย  อรุณฉาน  ตัวแทนจากสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยและเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่จะขึ้นเวทีใน ครั้งนี้ กล่าวถึงความประทับใจที่มีต่อศิลปินในดวงใจอย่าง  สุเทพ วงศ์กำแหง ว่า ''ยินดีที่ได้มาร่วมงานสำคัญ อันนี้ถือว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่ เหมือนชีวิตการเดินทางของศิลปินแห่งชาติ สุเทพ  วงศ์กำแหง ซึ่งหลายท่านรู้จักดีว่าท่านเกิดมาเพื่อเพลงจริงๆ ท่านอยู่กับวงการเพลงมานานมากร้องเพลงมามาก แล้วก็เป็นที่ยอมรับของสังคมทั่วไป ไม่เฉพาะร้องเพลง เรื่องของการวางตัว การช่วยเหลือวงการ งานการกุศลอะไรท่านช่วยตลอด ท่านเป็นผู้นำวงการ นักร้อง ช่วยนักร้องที่ด้อยกว่ามาตลอด ท่านเป็นนายกสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ในสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ท่านช่วยให้วงการเพลงคงอยู่เพราะเพลงลูกกรุงทุกวันนี้ค่อนข้างจะเลือนหายไป ท่านมีจุดยืนว่าท่านไม่ทิ้งงานร้องเพลงไปไหน  ดังนั้นการที่จะมีคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการระลึกถึงท่านว่าท่านทำอะไรให้กับ สังคมไว้บ้าง ร้องเพลงกันอย่างไร ทำให้เราทราบถึงอดีตว่ามีความเป็นมาอย่างไร''


    ''ความประทับใจที่มีต่อท่าน ท่านเป็นนักร้องที่เก่งมาก สามารถเก็บลมหายใจได้นานมาก ท่านมีวิธีการฝึกปอดที่ถือเป็นอัจฉริยะ การเก็บลมได้นานจะทำให้เพลงเพราะ ร้องมาได้ความรู้สึก ชอบเพลงที่ครูร้องคือเพลง ''เศรษฐีน้ำตา'' เพราะมีความหมายดี ก็อยากกราบเรียนเชิญแฟนเพลงรุ่นใหญ่คิดว่าคงจะตามฟังคุณสุเทพอยู่แล้ว อยากให้มาเป็นกำลังใจให้คุณสุเทพ, สวลี  ผกาพันธุ์ และก็มีนักร้องที่อยู่ในยุคเดียวกันอีกหลายท่าน ที่จะมาร่วมย้อนอดีต เรามาดูความสามารถศิลปินรุ่นก่อน ว่ามีความสามารถโดดเด่นอย่างไร ถึงวันนี้ก็ยังคงอยู่ และเพื่อให้เพลงลูกกรุงนั้นคงอยู่ต่อไปมีคนรักษาเอาไว้ ขอบคุณครับ''


    ด้าน ''ครูอ่อน'' จิรวุฒิ  กาญจนะผลิน ผู้ควบคุมดนตรีและคัดสรรบทเพลงในคอนเสิร์ตครั้งนี้กล่าวว่า ''เป็นคอนเสิร์ตที่เชิดชูเกียรติของ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ในวาระที่ท่านอายุครบ 77 ปี และอยู่ในวงการนี้มาเกิน 60 ปี รูปแบบของงานคือเป็นการรวบรวมทุกบทบาทชีวิตของท่าน ตั้งแต่การเข้ามาเป็นนักร้อง ชีวิตความผูกพันของครูเพลง ชีวิตเกี่ยวกับความรักของท่านด้วย ทุกสิ่งจะปรากฏในงานนี้ รวมทั้งงานด้านอื่นๆ อย่างงานประสานเสียง และท่านเป็นคนแรกที่ทำงานประสานเสียง สุเทพ คอรัส ประสบความสำเร็จอย่างสูงเลย และยังมีท่านสร้างนักร้องขึ้นมาอีกหลากหลาย ตรงนี้ก็จะปรากฏในงานครั้งนี้ด้วย และที่ขาดไม่ได้คือความเป็นโลลิต้าที่จะย้อนให้เห็นถึงการเป็นนักร้องคุณภาพ รวมถึงคุณสวลี และคุณบุษฎีคู่ชีวิตของท่านด้วย ก็พบรักกันที่นี่ก็จะเป็นอีกธีมของงาน  สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ ผมเองจะดูแลเรื่องธีมของงาน เป็นผู้จัดสรรบทเพลง การดูแลเรื่องเพลง การดูแลว่าจะดำเนินเรื่องยังไง ให้มันผูกเรื่อง และวงดนตรีจะเป็นวงใหญ่แบบบิ๊กแบนด์ และมีความยิ่งใหญ่ของวงออร์เคสตราเข้ามาผสมด้วย เรียกว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่มากครับ สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ เรียกว่าคนที่ไปดูไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ''


    ส่วน โอฬาร เชื้อบาง ผู้อำนวยการกองบรรณาธิการบมจ.สยามสปอร์ต  ซินดิเคท  กล่าวถึงที่มาของการจัดคอนเสิร์ต เกิดมาเพื่อเพลง 77 ปี สุเทพ วงศ์กำแหง ว่า ''ก็ทางสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ก็ได้มีการปรึกษาพูดคุยกับทางบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และก็หนังสือพิมพ์สยามดาราได้มีการพูดคุยกันตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาว่าปีนี้ เป็นการครบรอบ 77 ปีของ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ทางสมาคมนักร้องอยากจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ของคุณสุเทพ และเราเองก็มีการบริหารทางธันเดอร์โดมอยู่ เลยเห็นพ้องร่วมกันจัดคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์เพื่อเป็นเกียรติแก่ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ที่อยู่ในวงการเพลงมากว่า 60 ปี และเพื่อเป็นการอนุรักษ์คุณค่าของบทเพลงเก่า เพลงลูกกรุง ก็เลยกำหนดจัด ในวันที่ 25 มิ.ย. นี้''


    ขณะเดียวกันผู้อำนวยการกองบรรณาธิการ บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และบรรณาธิการ นสพ.สยามดารา ยังกล่าวถึงธีมงานด้วยว่า ''ธีมงานเหมือนเป็นการเล่าเรื่องในเหตุการณ์ของคุณสุเทพตั้งแต่เข้ามาเป็น นักร้องใหม่ๆ จนกระทั่งมีชื่อเสียงโด่งดัง และเหตุการณ์ตั้งแต่ในยุคไนต์คลับ และเพลงดังๆ จะบันทึกเป็นเรื่องราวในคอนเสิร์ตในครั้งนี้ เรียกว่าเพลงดังทุกเพลงของคุณสุเทพ ซึ่งเป็นศิลปินแห่งชาติ และถือเป็นเบอร์หนึ่งของนักร้องเพลงลูกกรุงด้วย''


    ''นอกจากจะได้ซึมซาบบทเพลงแห่งความประทับใจแล้ว ยังมีนักร้องศิลปินลูกกรุงที่โด่งดังจำนวนมาก ที่จะเข้ามาร่วมเป็นเกียรติขับขานบทเพลงในครั้งนี้ นำโดย สวลี ผกาพันธุ์ หรือว่า โฉมฉาย อรุณฉาน หรือว่าอีกมากมาย รวมทั้งนักร้องรุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ''เกรซ-กาญจน์เกล้า'' ที่ร้องเพลงลุกกรุงได้ไพเราะ ก็จะเข้ามาร่วมร้องในคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ครั้งนี้ด้วย ก็อยากเชิญชวนแฟนๆ รุ่นเก่าๆ และรุ่นใหม่ๆ ที่เคยซาบซึ้งกับการได้ฟังเพลงของคุณสุเทพ ตามคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า มาร่วมชมกันในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. นี้ ตั้งแต่บ่ายสองเป็นต้นไป ที่ธันเดอร์โดม และเราเปิดจำหน่ายให้จองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ราคาบัตรตั้งแต่ 500 ไปจนถึง 2,000 บาท ก็เลือกได้ตามใจชอบ เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงครับ และมาร่วมเป็นเกียรติแก่ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ในครั้งนี้ด้วยครับ''


    สำหรับคอนเสิร์ต ''เกิดมาเพื่อเพลง 77 ปี สุเทพ วงศ์กำแหง'' ยังมีศิลปินร่วมขับกล่อม อย่างเต็มอิ่ม ทั้ง สุเทพ คอรัส, สุเทพจูเนียร์, คุณชัชฎาพร  รักษณาเวส, นิทัศน์ ละอองศรี, อดิเรก จันทร์เรือง ซึ่งคอนเสิร์ตในครั้งนี้จะมีขึ้นในวันเสาร์ 25 มิ.ย. 2554 นี้  ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี เวลา 14.00 น. บัตรราคา 2,500 บาท 2,000 บาท และ 1,500 บาท 1,000 บาท 800 บาท และ 500 บาท จำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร  0-2262-3456 และสำนักงานสุเทพ 08-4759-4520 รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วมอบให้กับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยในพระ ราชูปถัมภ์
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]