gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 'Planking' กิจกรรมสุดฮิต ที่อันตรายถึงชีวิต  (อ่าน 1733 ครั้ง)

'Planking' กิจกรรมสุดฮิต ที่อันตรายถึงชีวิต

ออฟไลน์ Oz

 ส.อืม.... 'Planking' กิจกรรมสุดฮิต ที่อันตรายถึงชีวิต

แพลงค์กิง (Planking)  กิจกรรมท่าแปลก อวดรูปฮาในที่สาธารณะ แต่เสี่ยงถึงชีวิต

    จากกิจกรรมสุดฮิตในหมู่คนเล่นอินเตอร์เน็ต ที่ระบาดมาจากมืองนอก  กับการนอนคว่ำหน้าตามสถานที่ต่างๆ นั่นคือกิจกรรมที่มีชื่อว่า  'แพลงค์กิง'  (Planking)หรือ Plank ที่แปลตรงตามพจนานุกรมว่า 'ไม่กระดาน' ซึ่งหัวใจหลักของกิจกรรมนี้คือการ 'นอนคว่ำหน้า' ตามสถานที่ต่างๆ แล้วถ่ายรูปมาอวดกัน ตามเว็บต่างๆ หรือในกลุ่มของตน

   ในประเทศอังกฤษ กิจกรรมนี้มีชื่อว่า The Lying Down Game ซึ่งนิยมเล่นกันมาตั้งแต่ปี 1997กิจกรรมดังกล่าวมีมานานแล้ว แต่เพิ่งจะมาฮิตกันในหมู่คนไทยในช่วงที่มีการทำนายว่าโลกจะแตก ซึ่งเมื่อบางคนที่พบเห็นอาจงง กับพฤติกรรมแปลกๆเหล่านี้ที่ เช่นบางคนไปนอนคว่ำหน้ากลางโรงอาหาร ในสนามหญ้า หลังคารถ บันได เป็นต้น

   ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว กว่าจะได้รับความนิยมทั่วโลกก็ใช้เวลากว่า 10 ปี  สำหรับในเมืองไทยนั้น Planking อาจเรียกอีกอย่างว่า 'เฟซดาว์น' (Facedown) ที่ขณะนี้มีคนทำเว็บไซต์เล่นกิจกรรมนี้เป็นเรื่องราวแล้ว คือ ww.facedown.in.th ที่เปิดให้คนทั่วไป เข้ามาร่วมแชร์รูป อวดรูปสวยรูปฮากันเต็มที่

   สำหรับการโพสท่าถ่ายรูปแบบ Planking มีกติกาคือ การนอนคว่ำหน้า ท้องราบกับพื้น มือเหยียดตรงแนบลำตัว กรณีที่ยืนในแนวตั้งหรือในที่ลาด เช่นบันได ให้โพสท่าเอาหัวทิ่มลง  และอีกจุดที่สำคัญที่ทำให้ภาพนอนคว่ำ น่าสนใจ คือ การสรรหาสถานที่ในการถ่ายภาพ เช่น สถานที่สาธารณะ อย่างห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถ หรือสถานที่แหวกแนว เช่น บันได ห้องน้ำ ฯลฯ ซึ่งแล้วแต่ผู้เล่นจะสรรหาสถานที่แปลกๆมาอวดกัน

  อย่างไรก็ตามกิจกรรมดังกล่าวมีความเสี่ยง หากผู้เล่นเลือกใช้สถานที่หวาดเสียวเล่นไม่ระวังก็อาจก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าในสถานที่นั้นๆมีความปลอดภัย และมั่นใจว่าจะไม่โดนไล่ออกจากงาน เนื่องจากเล่นในเวลางานและผิดกฎขององค์กร หรือบางกรณีที่เล่นในที่อันตรายทำให้เสียชีวิตได้ ดังตัวอย่างที่มีให้เห็นในหลายๆประเทศ....

     ขอบคุณข้อมูลจาก : http://news.voicetv.co.th/thailand/12076.html

ออฟไลน์ itchy

Re: 'Planking' กิจกรรมสุดฮิต ที่อันตรายถึงชีวิต
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 20:53 น. วันที่ 15 มิ.ย.54 »
มันสนุกตรงไหน ใครชอบช่วยบอกที เห็นดาราชอบทำกันเยอะเลย ข่าวบอกว่าจะทำให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบได้

ออฟไลน์ janista

Re: 'Planking' กิจกรรมสุดฮิต ที่อันตรายถึงชีวิต
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 12:12 น. วันที่ 30 มิ.ย.54 »
ไม่ได้สนุกหรอก ตามกระแสกัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]