ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

" ม็อบควนหนองหงส์ " ผิดคำพูด สลายตัวชั่วโมงเดียว กลับมาชุมนนุมปิดแยกใหม่

เริ่มโดย parita, 11:20 น. 28 ก.ย 56

parita

" ม็อบควนหนองหงส์ " ผิดคำพูด สลายตัวชั่วโมงเดียว กลับมาชุมนนุมปิดแยกใหม่


ที่บริเวณแยกควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ดร.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ประธานสภาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย 2556 พร้อมนายสุริยะไสย กะตะศิลา และคณะเดินทางมาเพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนที่มาชุมนุมกันอยู่ เพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปิดถนนอยู่ นายภานุ อุทัยรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เดินทางเข้าเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมชาวสวนยางอีกครั้ง โดยนายภานุ ได้ทำความเข้าใจถึงมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล เป็นค่าชดเชย จำนวน 2,520 บาท แก่เกษตรกรชาวสวนยางที่มีสวนยางเปิดกรีดในพื้นที่มีเอกสารสิทธิ์ รายละไม่เกิน 25 ไร่ ซึ่งเกษตรกรชาวสวนที่เข้าเงื่อนไขดังกล่าว จะได้รับการช่วยเหลือครบทุกบาทตามจำนวนไร่ที่มี โดยไม่มีการหักค่าภาษี หรือค่าธรรมเนียมใดๆ ตามที่มีการแอบอ้างจากคนบางกลุ่ม ทั้งนี้ หากมีเกษตรกรรายใดประสบกับเหตุการณ์ดังกล่าวจริงก็สามารถเข้าแจ้งกับนายอำเภอในพื้นที่ได้ทันที  กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจและขอให้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกัน หลังจากนั้นนายณัฐวุฒิ สัตตาคม หัวหน้ากลุ่มลูกขวานลอยลม ได้แถลงยอมรับข้อตกลงพร้อมเปิดเส้นทางการชุมนุมบริเวณแยกควนหนองหงษ์ให้รถสัญจรไปมาได้


แต่ต่อมาเวลา18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนไม่พอใจ ได้ฮือเข้าปิดถนนที่สี่แยกควนหนองหงษ์ซ้ำอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้นำรถพว่ง 18 ล้อมาขวางกั้นถนนทั้งสองฝั่ง มีผู้ชุมนุมประมาณ 200 คนมารวมตัวกัน ซึ่งสถานการณ์ค่อนข้างตึงเครียด เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังอารักขาอย่างเข้มงวด