ข่าวสารและสาระ > ร่วมด้วยช่วยกัน

วัตถุประสงค์-ข้อตกลงในการใช้เว็บบอร์ดร้องเรียน-เตือนภัย

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
โปรดอ่านก่อนโพส !! ข้อตกลงในการใช้เว็บบอร์ด

1. โปรดงดเว้นคำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ หากมีการฟ้องร้องผู้ตั้งกระทู้ต้องรับผิดชอบด้วยตนเองทุกกรณี
3. การตั้งกระทู้ใหม่ ต้องตั้งให้ตรงกับหมวดหมู่เพียงกระทู้เดียวเท่านั้น (หากซ้ำจะมีการลบทันที)
4. ทีมงานผู้ดูแล ขอสงวนสิทธิ์ในการลบ ย้าย แก้ไข ความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ

วัตถุประสงค์ของห้องร้องเรียน-เตือนภัย เพื่อร้องเรียนความเดือดร้อน ไฟดับ ถนนพัง ฯลฯ ซึ่งเป็นความเดือดร้อนพื้นฐานของประชาชน โดยทางทีมงานจะมีการนำข้อมูลดังกล่าวไปแจ้งหรือโพสในเว็บไซต์ของหน่วยงานที่รับผิดชอบ เช่น ร้องเรียนเรื่องขยะของ ทน.หาดใหญ่ ทีมงานก็จะแจ้ง 1559 ซึ่งเป็นสายด่วนของเทศบาล แจ้งเพื่อให้เขาได้รับทราบซึ่งปัญหาจะได้รับการแก้ไขหรือไม่นั้นก็ไม่อาจรับรองได้ เพราะที่นี่เป็นแค่สื่อกลางแทนท่านเท่านั้น

อีกวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ การแจ้งเหตุเตือนภัยกลโกงต่างๆ อาทิ แกงค์คอลเซ็นเตอร์หลอกลวง กลโกงที่ได้พบด้วยตัวเอง คนใกล้ชิด หรือได้รับทราบมาจากที่ไหนก็ตามนำมาแบ่งปันกันเพื่อจะได้ช่วยเตือนภัยคนอื่นๆ กรณีการร้องเรียนระบุร้านนั้นโกง ร้านนี้ฉ้อ ที่นั่นเป็นบ่อน ที่นี่เป็นซ่อง ระบุชื่อร้านบ้าง ชื่อคนบ้าง เบอร์โทรคนอื่นบ้าง ซึ่งกรณีเหล่านี้มีมากมาย และส่วนใหญ่คนโพสไม่ใช่สมาชิก ซึ่งมีทั้งเป็นจริงและใส่ร้ายกัน ทีมงานจึงต้องมีการใช้ดุลยพินิจในการลบ ย้าย ล๊อกกระทู้ตามเห็นสมควร

อย่างกรณีการร้องเรียนเกี่ยวกับภาคธุรกิจ เมื่อมีการแจ้งให้เจ้าของเรื่องรับทราบแล้วทางทีมงานก็จะมีการล๊อก ลบ ย้าย ออกไปตามสมควร เพราะการปล่อยไว้บางครั้งจะลามไปเรื่อยจนสร้างความเสียหายแก่ธุรกิจนั้นได้ ในแต่ละเดือนมีการโทรมาแจ้งเกี่ยวกับการโดนใส่ร้ายในกระทู้ การขอความร่วมมือในการลบ ย้ายกระทู้จำนวนมาก รวมถึงการแจ้งความกับตำรวจเพื่อติดตามคนโพสมาลงโทษใส่ร้ายมาลงโทษ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือภาระหนักที่ทีมงานต้องรับกันแทบทุกวัน

การขับเคลื่อนอย่างสร้างสรรค์ เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม คือสิ่งที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด บ้านเมืองที่ดีต้องมีกฎหมายที่เป็นธรรม สังคมที่น่าอยู่ต้องมีกติกาที่ทุกคนร่วมรับผิดชอบ การกระทำใดๆ ของทีมงานที่ทำให้ท่านขัดใจก็ต้องกราบขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วย   


ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนและร่วมขับเคลื่อนเรื่องราวดีๆ บนโลกออนไลน์

ด้วยความเคารพ
ทีมงานเว็บไซต์กิมหยงดอทคอม

Thenoob:
ขอบคุฯครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version