ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

"ยิ่งลักษณ์"ยอมถอย เชิญทุกฝ่ายถกเลื่อนเลือกตั้ง 15 ม.ค.!!

เริ่มโดย itplaza, 10:36 น. 14 ม.ค 57

itplaza


ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มอบหมาย พงศ์เทพ เชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อหารือเรื่องเลื่อนการเลือกตั้ง ในวันที่ 15 มกราคม ยัน เชิญด้วยความจริงใจ ไม่ถกปฏิรูปประเทศ

           
เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (13 มกราคม 2557) นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เสนอให้รัฐบาลออกพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งใหม่ เพื่อให้สถานการณ์ทางการเมืองคลี่คลายลงก่อน ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้หารือเรื่องนี้กับ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายวราเทพ รัตนากร เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา เลขาธิการคณะรัฐมนตรี และเลขาธิการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติแล้ว โดยเห็นว่ายังมีบางประเด็นที่ยังไม่ชัดเจน


           
ด้วยเหตุนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ จึงได้มอบหมายให้ นายพงศ์เทพ เชิญคน 5 กลุ่ม ประกอบด้วย กกต. กลุ่มพรรคการเมือง กลุ่มที่สนับสนุนให้มีการเลือกตั้ง และกลุ่มที่ไม่ประสงค์ให้มีการเลือกตั้ง โดยผู้ชุมนุมกลุ่มต่าง ๆ รวมทั้งหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง มาร่วมหารือเรื่องดังกล่าวในวันที่ 15 มกราคมนี้ และหากเป็นไปได้จะเชิญตัวแทนองค์กรอิสระที่เกี่ยวข้อง เช่น ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลปกครอง อัยการ คณะกรรมการสิทธิมนุษชน คณะกรรมการหรือเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา มาร่วมหารือกับข้อเสนอของ กกต. ด้วย

            ทั้งนี้ นายสุรนันทน์ ยืนยันว่า การที่รัฐบาลเชิญครั้งนี้เพื่อให้ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามามีส่วนร่วม และเป็นการเชิญด้วยความจริงใจ เพื่อมาร่วมกันหารือเรื่องเลื่อนการเลือกตั้งโดยตรง จะไม่มีการพูดคุยเรื่องการปฏิรูปประเทศ

ขอบคุณเนื้อหา : เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=32468&page=1