ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อีกแล้ว!! ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ หนังโฆษณาต่อต้านคอร์รัปชั่น ผลงานผู้สร้าง "ขอโทษ

เริ่มโดย pond_marine49, 10:55 น. 03 ก.ค 54

pond_marine49

พบกันอีกครั้งครับ (ในคืนหมาหอน) คราวก่อนตอนหลังเกิดวิกฤตการณ์การเมือง เราก็ได้เจอกันในห้องเฉลิมไทยนี้ครั้งหนึ่ง ครั้งนั้นผมจำได้ว่าผมนำสปอตโฆษณาของเครือข่ายพลังบวกที่ชื่อ "ขอโทษประเทศไทย" มานำเสนอให้ชาวเฉลิมไทยชม เนื่องจากมันไม่ผ่านพิจารณาจากคณะกรรมการเซ็นเซอร์ จึงไม่สามารถฉายตามสถานีโทรทัศน์ทั่วไปได้ จะได้แต่เพียงลงไว้ใน Youtube เท่านั้น จึงมาเชื้อเชิญให้พี่ๆน้องๆเข้าไปดู ทันทีที่ชาวเฉลิมไทยโหวตกระทู้ขึ้นสู่ยอดเสา ก็เกิดเป็นปรากฏการณ์ทางความคิดย่อมๆ ขยับไปสู่การขยับขยายพื้นที่ใจของคนไทยหลากหลายคน

มาวันนี้ ..จากทีมงานผู้สร้างเดิม ได้รับโจทย์จาก "ภาคีเครือข่ายต่อต้านคอร์รัปชั่น" ซึ่งจัดตั้งจากตัวแทนภาคธุรกิจ เอกชน ที่วิเคราะห์ปัญหาว่าหากจะขจัดปัญหาคอร์รัปชั่นให้หมดไปจากสังคมไทยได้ "ต้องเริ่มที่ภาคธุรกิจก่อน"

จึงสร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณาความยาว 90วินาทีขึ้นมา ใช้เสียงบรรยายโดยเจ้าเก่าที่พากย์"ขอโทษประเทศไทย" คือคุณต่อ ธนชัย (ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาไทยที่ผลงานไปไกลระดับโลก)

โดยมุ่งหวังจะแพร่ภาพโฆษณาชุดนี้ทางสถานีโทรทัศน์ทุกแห่งที่อนุเคราะห์เวลาออกอากาศ (ซึ่งมีสถานีแสดงเจตจำนงมามากที่เดียว) และวางกำหนดแพร่ภาพไว้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1กรกฏาคม ที่ผ่านมานี้เอง

จนแล้วจดรอด ณ นาทีนี้ (ในค่ำคืนหมาหอน) หนังโฆษณาชุดนี้ก็ยังไม่สามารถแพร่ภาพทางฟรีทีวีได้
เนื่องจาก "ไม่ผ่านเซ็นเซอร์" อีกแล้ว...ซึ่งเป็นการปรับแก้ไขเป็นครั้งที่ 2แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการพิจารณาให้แพร่ภาพได้

ขอใช้พื้นที่เล็กๆในอินเทอร์เน็ตนี้ นำเสนอความตั้งใจดีๆในการเชิญชวนทุกคนมาร่วมต่อต้านการคอร์รัปชั่นด้วยการรับชมรับฟัง "หนังโฆษณาที่ยังไม่ผ่านพิจารณาจากคณะกรรมการเซ็นเซอร์" นี้

ความเห็นทุกความเห็นที่จะมีต่อท้ายหนังเรื่องนี้ มีคุณค่าต่อความคิดอ่านของพวกเราทั้งสิ้น

เชิญสมัครเป็นผู้ต่อต้านคอร์รัปชั่นด้วยกัน http://fb.com/ThaiAntiCorruption

http://www.youtube.com/watch?v=VbJLaYY2irA&feature=player_embedded

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A10763773/A10763773.html

แม้จะถูกต้านทานอย่างหนัก จากศัตรูที่โหดเหี้ยม ภูมิประเทศและลมฟ้าอากาศ จะเลวร้ายสักปานใดก็ตาม ก็หาทำให้ทหารหน่วยนี้ เสียขวัญ หรือเปลี่ยนความตั้งใจแต่อย่างใดไม่ เพราะเรายึดมั่นอยู่เสมอว่า ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด แม้ชีวิต!!

Good Time

เหอะๆ เค้าคงบอกว่าแรงไปมั้งครับ แต่ก็นะความจริงล้วนๆ ทำเป็นรับกันไม่ได้

อยากเห็นหาดใหญ่ดีขึ้น

ยุคใครนั่งเก้าอี้ละครับ แล้วที่ประธานสภาหอฯไทย บอกว่าเดี๋ยวนี้เขาเรียกกันที่ 50 % แล้ว คนห้ามมันรับไม่ได้เดี๋ยวนายด่าสั่งแช่แข็งหรือไม่ก็ย้ายไปอยู่ชายแดน

ซุปเปอร์ฮีโร่ผ่านมา

สุดยอด ดูแล้วขนลุก ตรงกับความจริงมาก ๆ ตรงจนพวก กบว. กลัวว่าประชาชนจะรู้ว่าความจริงเกี่ยวกับนักการเมืองไทยทั้งหมด เพราะบางคนอาจจะรูู้ไม่หมด เฮอ ๆ แบบนี้แหละที่ทำให้ประเทศเราไม่พัฒนา

สงขลา

ไม่แรงหรอกค่ะ  แต่คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องเค้าทนไม่ได้

ที่ประชาชนจะรับรู้ความจริงของเขา  ประเทศเราจึงไม่ได้พัฒนากะเขาซะที...

วสันตฤดู :)


นี่คือไทยแลนด์

sex&zenทำไมไม่ถูกแบน เพราะไม่ได้ประจานพวกระยำ เอามันส์อย่างเดียว ได้แหงๆงานนี้เลยผ่านฉลุย

buddyman

ใครเป็นคนสั่งแบนหว่า ถ้าเป็นรัฐบาลจะเป็นรัฐบาลยุคไหนเป็นคนสั่ง หรือ กบว.คิดเอง อนาคตประเทศไทย สงสัยไอพวกนี้จะไม่มีลูกหลาน เลยไม่คิดว่าต่อไปลูกหลานมันจะอยู่อย่างไร

อยากเห็นหาดใหญ่ดีขึ้น

ต้องดูระดับสมองของ กบว.ครับ เก่งแต่เซ็นเซอร์นังเรยา แต่กลับปล่อยหนังน้ำเน่าประเภทเดียวอีกมากมายโผล่มาออกตามหน้าจอหลังข่าวเพื่อสร้างความคิดบ้าๆไร้สาระ แย่งผัวชิงเมีย ด่าพ่อล่อแม่ มีตลอดไม่เคยเปลี่ยนแนว

ประชาชน

ฉากไหนที่เขาว่าแรง...ผมว่าเขาทำได้ดีทีเดียวทั้งภาพและเสียง