ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

น่าเสียดายแม่ทัพ"อภิสิทธิ์"

เริ่มโดย คอการเมือง, 01:34 น. 04 ก.ค 54

คอการเมือง

เป็นคนดีเป็นคนเก่งแต่อ่อนประสบการณ์และมองโลกในแง่ดีเกินไป ถ้าสละตำแหน่งหัวหน้าพรรคปชป.นับว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ จะหาคนมาต่อกรกับ"พรรคมารสังคม"คงไม่มีใครอีกแล้ว

ประชาชน

แล้วคุณยิ่งลักษณ์ มีประสบการณ์ ยังไงบ้างครับ

madee

รัฐบาลอภิสิทธิ์ หรือรัฐบาลไหนที่เก่งนักหนา หากอยู่ในสภาพที่ผ่านมาซึ่งมีแต่การประท้วง จะย่างก้าวทำอะไรก็มีแต่คอยรังควาน ต่อว่า ด่าทอ แล้วจะบริหารอะไรได้มากไปกว่านี้ แม้แต่ประชุมสภาก็โดด สภาล่มแล้วล่มอีก หากยิ่งลักษณ์โดนแบบอภิสิทธิ์บ้างอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ที่ว่าไม่ปรองดองนั้นแดงไม่ยอมปรองดองต่างหากคอยก่อกวนอยู่ตลอด  สงสารรัฐบาลอภิสิทธิ์ใจกว้างเกินไป ปล่อยให้เขาชุมนุม ปั่นหัว หาเสียงมาตลอดหลายเดือนล้างสมองจนคนเกลียดอภิสิทธิ์ขึ้นสมอง ปชป.ยากมาที่จะมีโอกาสได้เป็นรัฐบาล เพราะคนอีสานซึ่งส่วนใหญ่เป็นชนชั้นรากหญ้าถูกปั่นหัวให้เกลียดชังอำมาตย์และมีประชากรมากกว่าภาคอื่น และกว่าจะให้เขารู้จักคิดวิเคราะห์มีเหตุมีผลคงอีกนาน คนที่เลือกปชป.ส่วนใหญ่เป็นคนที่มีการศึกษาและคนที่เลี้ยงตัวเองได้ไม่ลำบากยากแค้นเช่นคนภาคกลางและภาคใต้ คนใต้มีความเป็นอยู่ไม่เดือดร้อน ใครจะเป็นรัฐบาลคนใต้ก็ไม่ได้รับการพัฒนาเต็มที่เหมือนภาคอื่น ทีวีช่องเหลืองและแดงคนใต้ก็เปิดดู แต่ทำไมไม่ถูกดึงไปเป็นพวกเพราะคนใต้เป็นตัวของตัวเอง

ยอมรับความจริง

 คนสงขลาดีใจที่ปชป.ชนะขาด เหมือนฟุตบอลทีมชาติเอาชนะทีมระดับอำเภอ ถามที่ผ่านมาปชป.ให้อะไรบ้างแล้วต่อไปจะมีอะไรบ้าง ไม่เอาคำพูด

เสียดายมาร์ค

ปชป.ได้สส.ทุกภาค พท.ได้ไม่ครบทุกภาค ถ้าแจงคะแนนที่เลือก2พรรคนี้ การศึกษาและอาชีพ พท.ได้คะแนนจากม็อบเสื้อแดงมากที่สุด ฉะนั้นพท.ติดหนี้บุญคุณพวกเสื้อแดง ต้องให้ตำแหน่งแกนนำ และเมื่อถึงเวลานั้น..ไม่อยากจะคิดเลย

madee

คราวนี้ประเทศถึงคราวสงบซะที เพราะไม่มีมบเหลืองแดงออกมาก่อกวนอีก จะคอยดูผลงาน.. ปรองดอง เขตแดนไทยเขมร  3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยาเสพติด ราคาสินค้า ราคาน้ำมัน เบี้ยยังชีพ เงินเดือนผู้จบปริญญาตรี จำนำข้าวพืชเกษตร รถไฟความเร็วสูง การช่วยเหลือคนยามเกิดภัยพิบัติ การพัฒนาภาคใต้ และการแบ่งเค็กของรัฐ ...หากทำได้ดูดีจะยกนิ้วให้ ...หากไม่เป็นไปตามที่พูดขอให้วิบัติ

นายกตัวแท้

โคตะระเก่ง วะ  คนอาไร้  เพิ่งเจอ 45 วัน  ดันมาเป็นนายกเมืองไทย  ซะแล้ว   ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆเงินฟาดได้เสมอ
สม น๊า น่า  ปะเทศไท   

อินทรีปีกทอง

การที่เขา(โพล)สำรวจด้วยส่วนนึงประเมินด้วยส่วนนึงที่ประเมินก็ประเมินจากคนเสื้อแดงนั่นละครับว่าจะชะนะ เพราะถ้าหากเทียบจำนวนผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองแดงแดงเขามาเป็นล้านเลยข่าวที่ประเมินตัวเลขชุมนุมอาจจะบิดเบือนไปบ้างนะเพื่อกลบกระแสในเวลานั้น ทีนี้ก่อนเลือกตั้งถ้าเลือกตั้งเสร็จไม่ว่า ปชป หรือ พท ชะนะแต่ต้องชะนะแบบเด็ดขาดนะคือได้เสียงกึ่งนึง อันนี้ความขัดแย้งจะค่อยๆหายไปถึงมีแต่ไม่รุนแรง แต่ถ้าไม่ว่า พท หรือ ปชป ได้เสียงชะนะแบบปริ่มๆแบบ240 240 อย่างนี้จะมีการช่วงชิงอำนาจขึ้นอีกและจะเป็นความขัดแย้งที่รุนแรงกว่าเดิม ก็เป็นการดีอย่างนึงที่มีฝ่ายหนึ่งฝ่ายได้ชะนะอย่างเด็ดขาด ฝ่ายที่แพ้ก็ฝ่ายค้านไป

เมมเบอร์

ชนะในถิ่นของคนเรียนน้อยและยากจนมันน่าภูมิใจตรงไหน? วันๆนั่งรอว่าใครจะเอาอะไรมาให้ ได้เงินแล้วก็ไปกินเหล้าเมายา หมดเงินมานั่งรออีกว่าใครจะเอาอะไรมาให้ คนพวกนี้หรือคือเครื่องชี้วัดการตัดสินใจ แล้วมาอ้างว่าเป็นเสียงของ"คนไทยทั้งประเทศ" นี่ถ้าภาคใต้กับกรุงเทพมีจำนวนคนรวมกันเท่ากับภาคเหนือและอิสาน คะแนนไม่ออกมาแบบนี้แน่ เพราะว่าคนกรุงเทพกับคนภาคใต้เขามีความคิดเป็นของตัวเองอย่างเหนียวแน่น เป็นชีวิตที่ต้องดิ้นรนทั้งเรื่องการศึกษาการงาน จึงมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมสูง ตัดสินใจเองได้โดยไม่ต้องให้ใครมาชี้นำ

เมมเบอร์

อย่าลืมบันทึกไว้ด้วย คนที่ไม่เคยมีกิจกรรมทางการเมืองเลย ไม่เคยเป็นสมา่ชิกพรรคการเมืองมาก่อนเลย แต่สามารถใช้เวลาไม่ถึง2เดือนก้าวขึ้นเป็นผู้นำประเทศได้ คนไทยทั้งประเทศควรจะภูมิใจหรือขายขี้หน้ากันแน่?

อินทรีปีกทอง

 ^^อันนี้ผมไม่ได้เขียนถึงประเด็นอื่นนะครับผมเขียนแต่ประเด็นผลการเลือกตั้งเท่านั้นนะ  ทีนี้มาประเด็นที่ พธม โหวตโนเป็นการเดินเกมส์ผิดที่จริงเขาก็น่าจะรู้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มันเป็นการเลือกข้าง นายอภิสิทธิ์ก็แถลงอยู่ว่าเป็นการแข่งกันระหว่าง2พรรคใหญ่เท่านั้นคือ พทและ ปชป ความหมายก็ชัดเจนว่าเสื้อแดงเหลืองน้ำเงิน พธม ตั้งพรรคแล้วโหวตโนล้มพรรคตัวเองหรือ

Amp_Jovi

อ้างจาก: เมมเบอร์ เมื่อ 02:03 น.  05 ก.ค 54
ชนะในถิ่นของคนเรียนน้อยและยากจนมันน่าภูมิใจตรงไหน? วันๆนั่งรอว่าใครจะเอาอะไรมาให้ ได้เงินแล้วก็ไปกินเหล้าเมายา หมดเงินมานั่งรออีกว่าใครจะเอาอะไรมาให้ คนพวกนี้หรือคือเครื่องชี้วัดการตัดสินใจ แล้วมาอ้างว่าเป็นเสียงของ"คนไทยทั้งประเทศ" นี่ถ้าภาคใต้กับกรุงเทพมีจำนวนคนรวมกันเท่ากับภาคเหนือและอิสาน คะแนนไม่ออกมาแบบนี้แน่ เพราะว่าคนกรุงเทพกับคนภาคใต้เขามีความคิดเป็นของตัวเองอย่างเหนียวแน่น เป็นชีวิตที่ต้องดิ้นรนทั้งเรื่องการศึกษาการงาน จึงมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมสูง ตัดสินใจเองได้โดยไม่ต้องให้ใครมาชี้นำ


ผมเองก็คนใต้นะ แต่พอเถอะครับกับการดูถูกคนอื่นแบบนี้
การที่คุณเองมัวแต่คิดว่าเผ่าพันธ์ของตัวเองดีเลิศประเสริฐที่สุด ไม่ต่างอะไรกับการเหยียดผิวหรอกครับ

คนจะดีหรือเลวมันอยู่ที่ใจไม่ใช่ถิ่นกำเนิด ยังไงก็คนไทยด้วยกันอย่าดูถูกกันเลย

อินทรีปีกทอง

ที่ กทม นั้นถือได้ว่า ปชป ยังยึดพื้อนที่เอาไว้ได้แม้จะไม่มากกว่าคราวที่แล้วก็ถือว่า พท แพ้ใน กทมไป แต่ๆๆอย่าลืมว่าปริมณทลนั้เป็นส่วนนึงของ กทม พท กวาดเรียบ ไม่ว่าจะ นครปฐม สมุทรปราการ นนทบุรี สมุสาครปทุมธานี อยุธยา  เหล่านี้เป็นการบ้านใหญ่ของ ปชป ต่อไป

แค่อยากระบาย

ก็ยอมรับนะว่าเป็นพวกรากหญ้า แต่ก็คงไม่ได้ไร้การศึกษาหรอกนะ อย่าคิดว่าตนเองจะดีไปหมด ไม่เป็นคนจน คนที่รวยทางใต้น่ะ ก็นายทุน จากส่วนกลางทั้งนั้นแหล่ะ คนใต้(บางคน)ก็มีแต่โง่ดักดาน ที่คิดว่าตัวเองฉลาดมีการศึกษา (ขออภัยถ้าใช้คำที่รุนแรงเกินไป) แต่เอาเข้าจริงแล้วก็ไม่ได้ต่างกันหรอก วันๆๆมีแต่ออกเรือหาปลา ไม่รู้ข่าวสาร ตัวดำ ผมหยิก หน้าตาป่าเถื่อน มัวแต่กรีดยาง

คนคิดลึก

ขอขยายความคุณ"อินทรีปีกทอง" โปรดสังเกตุระยะหลังๆ
1.แป๊ะลิ้มจะไม่ค่อยด่าทักษิณและพวกเสื้อแดงเลย(น้อยมาก)
2.ตั้งใจตั้ง"พรรคการเมืองใหม่"เพื่อจะสู้ในสนามเลือกตั้ง แล้วแกนนำมาทะเลาะกันเองขั้นแตกหัก
3.รณรงค์"โหวตโน"อย่างไร้เหตุผล จึงเป็นที่มาของเสียงลือเสียงเล่าอ้างต่างๆนาๆ สรุปว่ามี"บางคน"แอบไปตกลงกับไอ้เหลี่ยมที่ฮ่องกง สัญญาแบบยื่นหมูยื่นแมวถ้าล้มปชป.ได้ รับไปเลย"ก้อนใหญ่"ใช้หนี้หมดแล้วยังเหลืออีกบาน
กรณี"โหวตโน"จะเอาอะไรมาอ้างว่าต้องการล้มการเลือกตั้ง มันเป็นไปไม่ได้อยู๋แล้ว พวกโง่เท่านั้นที่เชื่อและทำตาม จริงๆแล้วมันเป็นแผนตัดคะแนนปชป.โดยตรง เมื่อคนเสื้อแหลือง(และไม่เหลือง)ที่ตั้งใจเลือกปชป.เพื่อจะให้ชนะพวกเสื้อแดงให้ได้ หรือถ้าแพ้ก็ำไม่กี่เสียง(ยังพอมีทางออก) แต่ถูกหัวหน้าใหญ่กล่อมให้โหวตโน จึงทำให้ปชป.เสียคะแนนส่วนนี้ไปมหาศาล จนทำให้แพ้ขาดลอยหลุดลุ่ย และอาจส่งผลเสียไปถึงอนาคตข้างหน้า เพราะผู้ครองเมืองไม่ใช่ปชป.เสียแล้ว

เมมเบอร์

ผมใช้สไตล์ชูวิทย์แหละครับ "ดูถูก"กับ"พูดตรงๆ"มันอาจคล้ายกัน ภาคเหนืออีสานก็มีคนใต้ไปอยู่เยอะ ภาคใต้ก็มีคนเหนืออีสานมาอยู่เยอะครับ

ผ่านมาคิด

ผลงานที่ทำให้พ่ายแพ้แบบทล่มทลาย
1 น้ำมันปาล์มแพง ถึงขนาดต้องแย่งกันซื้อ (เป็นที่น่าอับอายมาก)มีเบื้องหลังว่ามีการปั่น โดยคนคนนึง
2 ไข่แพง
3.ชายแดนกัมพูชา ที่ไม่กล้าตัดสินใจเด็ดขาด
4.ไม่คิดจะช่วยคนไทยที่โดนเขมรจับ
5.ทำลายน้ำใจพันมิทธ
และอีกอื่นๆ ที่ทำไห้แพ้อย่างยับเยิน

Bush               ไม่ต้องเสียดายครับ  เชืื่อว่าคงถูกเลือกกลับมาใหม่

               ชั่วโมงนี้  ยังไม่มีใครดีกว่า  (ส่วนตัวนะ)  สุเทพอีกคน(คนนี้ไม่แน่เห็นบอกจะไม่รับ)

               ส่วนคุณอภิสิทธิ์  น่าจะไม่มีตัวเลือก  คนอื่นยังห่างชั้น

derry

พอเถอะครับ จะเถียงกันให้ได้อะไรขึ้นมาครับ ขอให้เรากลับมามองตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อนดีกว่ามั้ย?


หยุดแตกแยกกันได้แล้วครับ ประเทศอื่นเขาเดินหน้ากันไปถึงไหนแล้ว??

Kungd4d

 ส.บ๊ายบาย ส-เขิน ขอร้องเถอะครับ ผมก็เป็นใต้คนนึง ครอบครัวเป็นใต้หมด แต่เราต้องลองคิดกลับกันบ้างซิครับ
ว่าทำไมเราโง่ดักดานเลือกแต่พรรคๆนี้ แล้วไปดูถูกเหยียดหยามคนอื่นเขาอย่างนี้  ส.อ่านหลังสือ ส-เหอเหอ

off 1 to 3

อ้างถึงขอร้องเถอะครับ ผมก็เป็นใต้คนนึง ครอบครัวเป็นใต้หมด แต่เราต้องลองคิดกลับกันบ้างซิครับ
ว่าทำไมเราโง่ดักดานเลือกแต่พรรคๆนี้ แล้วไปดูถูกเหยียดหยามคนอื่นเขาอย่างนี้
อ่านตอนแรกดูดี  แต่ลงท้ายคนใต้โง่ดักดาน  นั้น ยกให้เมิงและคุณพ่อคุณแม่ของเมิงเท่านั้น  อ้ายสาด กรูไม่เลือกพรรคล้มเจ้าและกรูก็ไม่ดูถูกคนใต้ด้วยกันว่าโง่ดักดาน  น่ะ  ไอ้ควายน้ำ