gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: โผ “ครม.ปูแดง”คุมกระทรวงมั่นคง-ศก.แน่นยังไร้ชื่อ นปช.  (อ่าน 3763 ครั้ง)

โผ “ครม.ปูแดง”คุมกระทรวงมั่นคง-ศก.แน่นยังไร้ชื่อ นปช.

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โผ “ครม.ปูแดง” คุมกระทรวงมั่นคง-ศก.แน่น - “เฒ่าเหนาะ” ปัดนั่งเก้าอี้ ปธ.สภา
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    5 กรกฎาคม 2554 10:33 น.


ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร (แฟ้มภาพ)

      
เปิดโผคณะรัฐมนตรีชุดใหม่นายกฯ หญิงยังไม่นิ่ง แต่ได้ดีถ้วนหน้า “ป๋าเหนาะ” ถูกวางนั่งประธานสภา กลับปฏิเสธไม่รับตำแหน่ง ยก “ขุนค้อน-รองฯ เปีย-สามารถ” ชิงแทน “ยงยุทธ” กลับไปผงาดนั่ง มท.1 ด้านเจ้าพ่อโบนันซ่าชื่อติดโผ รมช.มหาดไทยด้วย กลาโหมเล็งดึง “อนุพงษ์-ประวิตร” ร่วมหลังเห็นค้านรัฐประหาร ส่วนกระทรวงเศรษฐกิจ “มิ่งขวัญ” นั่งรองนายกฯ - “โอฬาร” คุมคลัง - “สุชาติ” ไปพาณิชย์ ด้านพรรคร่วมได้ส่วนแบ่งเก้าอี้เกษตรฯ-ท่องเที่ยว
       
       วันนี้ (5 ก.ค.) มีรายงานข่าวจากจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า หลังจากพรรคเพื่อไทยได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ยอมรับว่าได้มีการพูดคุยกับแกนนำเบื้องต้นว่าในตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร จะวางไว้ให้นายเสนาะ เทียนทอง อดีตหัวหน้าพรรคประชาราช ที่ย้ายเข้ามาสังกัดพรรคเพื่อไทย ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 4 ที่มีอาวุโสในพรรค แต่นายเสนาะได้ปฏิเสธไม่ขอรับตำแหน่ง ซึ่งอาจจะเอาโควตาตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงใดกระทรวงหนึ่งให้กับคนในครอบครัว และยังเห็นว่าทางพรรคควรจะไปพิจารณาความเหมาะจาก 3 อดีตรองประธานสภาผู้แทนฯ ของพรรค ทั้งนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ว่าที่ ส.ส.ขอนแก่น นายสามารถ แก้วมีชัย ว่าที่ ส.ส.เชียงราย และพ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย ทั้งนี้ พรรคต้องคำนึงถึงบทบาทในการทำหน้าที่ประธานฯ ที่สามารถควบคุมการประชุมสภาให้เป็นไปด้วยความราบรื่นด้วย เพราะจะต้องเผชิญหน้ากับการทำหน้าที่พรรคฝ่ายค้านของพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย
       
       ทางด้านกระทรวงมหาดไทยนั้น คาดการณ์ว่านายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งเคยเป็นอดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย สมัยที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นรัฐบาล นั่งเก้าอี้รัฐมนตรี แต่ก็มีชื่อของทั้ง ร.ต.อ.เฉลิม อย่บำรุง และ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก ที่จะมาดำรงตำแหน่ง รมว.มหาดไทย แต่หากทั้งสองพลาดเก้าอี้ดังกล่าวก็จะมีตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี รองรับอยู่ในการกำกับควบคุมดูแลความมั่นคง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ในส่วนของ ร.ต.อ.เฉลิมนั้นหวังจะมานั่ง รมว.คมนาคม แต่โอกาสเป็นไปได้น้อย
       
       ขณะเดียวกัน ในส่วนของ รมช.มหาดไทยอาจมี 3 ตำแหน่ง ซึ่งมีแนวโน้มสูงที่จะวางไว้ให้โควตาในภาคอีสาน 2 ตำแหน่ง โดยมีชื่อนายไพวงศ์ เตชะณรงค์ เจ้าของโบนันซ่า เขาใหญ่ นั่งแทนแคนดิเดตด้วย
       
       กลาโหมดึง “อนุพงษ์-ประวิตร”
       
       ส่วนทางด้านกระทรวงกลาโหม เบื้องต้นมีกระแสข่าวว่าอาจเป็น พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีต เลขาฯ คมช. และอดีต ผบ.ทบ. เตรียมทหารรุ่น 10 รุ่นเดียวกับ พ.ต.ท.ทักษิณ หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีต รมว.กลาโหม ซึ่งล้วนเป็นผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการทำรัฐประหารที่ผ่านมา อีกทั้งจำเป็นจะต้องมีบุคคลที่จะเชื่อมกับทางกองทัพไว้อย่างต่อเนื่อง ส่วน รมช.กลาโหมนั้น ปรากฏชื่อ พล.อ.อ.สุเมธ โพธิ์มณี รองหัวหน้าพรรควางไว้อยู่
       
       ขณะที่ กระทรวงยุติธรรม คาดว่าจะเป็นนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และอดีต รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการ
       
       “มิ่งขวัญ” รองนายกฯ - “โอฬาร” นั่งคลัง - “สุชาติ” ไปพาณิชย์
       
       สำหรับในส่วนของกระทรวงเศรษฐกิจโดยกระทรวงหลักนั้น ทางพรรคเพื่อไทยจะเข้ามากำกับดูแลเองเพื่อให้การบริหารเป็นไปตามนโยบายที่ วางไว้ ซึ่งตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีนั้นจะเป็นนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ กระทรวงการคลังคาดว่านายโอฬาร ไชยประวัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี จะมาเป็นขุนคลังคุมงบประมาณ ร่วมกับนายพิชัย นริพทะพันธ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นอดีต รมช.คลังและทีมงานเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยที่ได้ทำงานกับพรรคมาอย่างต่อ เนื่อง
       
       ด้าน กระทรวงพาณิชย์ จะมีนายสุชาติ ธาดาดำรงเวช อดีต รมว.คลัง ที่ได้ร่วมทำงานวางนโยบายของพรรคนั่งแท่นรัฐมนตรี โดยจะมีนายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ อดีต รมช.พาณิชย์ ซึ่งเป็นนายทุนพรรคคนหนึ่งมานั่ง รมช.พาณิชย์
       
       “สันติ” นั่ง รมว.คมนาคม - “วรวัจน์” นั่งอุตสาหกรรม
       
       ขณะที่ กระทรวงคมนาคม วางให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ มาเป็น รมว.คมนาคม เพื่อสานนโยบายต่างๆ ส่วน นายประภัสร์ จงสงวน ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นอดีตผู้ว่าการรถไฟฟ้ามหานคร (รฟม.) จะเข้ามาดูโครงการรถไฟฟ้าทั้งระบบ พร้อมวางโควตา รมช.ให้กับภาคอีสาน อาจเป็นนายสุพล ฟองงาม ว่าที่ ส.ส.อุบลราชธานี อดีต รมช.มหาดไทย และ ว่าที่ ร.ต.พงษ์พันธุ์ สุนทรชัย ว่าที่ ส.ส.หนองคายอีกทั้งยังมีโควตาของพรรคชาติไทยพัฒนาที่ของไว้ให้ นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร ว่าที่ ส.ส.พระนครศรีอยุธยา อดีต รมช.คมนาคม
       
       กระทรวงอุตสาหกรรมนั้นจะให้ นายวรวัจน์ เอื้อภิญญากุล ว่าที่ ส.ส.แพร่ อดีต รมว.วัฒนธรรม ซึ่งภาคเหนือต้องการโควตาดูแลกระทรวงเศรษฐกิจ
       
       “ปลอด” นั่งทรัพย์ - “สุรพงษ์” คุมไอซีที
       
       ในส่วนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีการวางไว้ล่วงหน้าให้นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่มีความถนัดเคยเป็นอดีตปลัดกระทรวงทรัพยากรฯ รั้งตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงนี้ และทางด้านกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารนั้น นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่ออดีต ส.ส.เชียงใหม่ ที่เป็นคนใกล้ชิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ที่ได้ติดตามตรวจสอบการบริหารในกระทรวงนี้มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมได้ประกาศชัดเจนหากมีโอกาสจะเข้ารื้อมาระบบ 3G ที่ยังมีปัญหามาตลอดของรัฐบาลที่ผ่านมา
       
       “จารุพงศ์” กลับมาคุมแรงงาน
       
       กระทรวงแรงงาน จะมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ที่ผ่านงานและเคยดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงแรงงานมาก่อน จะได้เข้ามาดูแลสานต่อให้นโยบายของพรรคเพื่อไทยบรรลุที่วางไว้
       
       นอกจากนี้ ในส่วนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถือเป็นโควตาของภาค กทม.จะมีแคนดิเคตเพียง 2 คน คือ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ว่าที่ ส.ส.กทม. ประธานภาค กทม.อดีต รมว.พัฒนาสังคมฯ กับ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ว่าที่ ส.ส.กทม.เป็น ผู้อำนวยการสำนักปราบโกง (สปก.4-01) แต่หากพลาดอาจจะเป็น รมช.สาธารณสุข.
       
       “คณวัฒน์” จ่อนั่ง รมว.ศึกษาฯ “อุดมเดช” คุม สธ.
       
       ส่วนกระทรวงศึกษาธิการ วางให้ นายคณวัฒน์ วศินสังสร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งถือเป็นบุคคลที่ทำงานกับพรรคมาอย่างต่อเนื่อง ได้ขึ้นมาอยู่แถวหน้าแกนนำพรรคเพื่อไทย เคยผ่านงานกับคีย์แมน หรือคนใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ว่า นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี รวมถึงนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ มาแล้ว และอดีตประธานอนุกรรมการจัดเตรียมข้อมูลศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีหลายกระทรวง
       
       และอีกกระทรวงสาธารณสุขจะมีนายอุดมเดช รัตนเสถียร ว่าที่ ส.ส.นนทบุรี เคยนั่งตำแหน่งเลขาฯ ของนางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ สมัยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้าไปนั่งตำแหน่งนี้แทน หลังนำการเลือกตั้งทำให้ จ.นนทบุรีได้รับชัยชนะยกทั้งจังหวัด
       
       ส่วนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีการยื่นข้อเสนอจากพรรคชาติไทยพัฒนาวางไว้ให้ นายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา คาดว่าจะมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ์ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รมช.เกษตรฯเพิ่มเติมกับพรรคร่วมรัฐบาลด้วย
       
       ส่วนกระทรวงพลังงาน นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน ซึ่งเป็นโควตาเดิมที่ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำได้วางไว้ในการเข้าร่วมเป็นรัฐบาลครั้งนี้
       
       นอกจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีแนวโน้มอาจมอบให้กับรัฐมนตรีในส่วนของพรรคพลังชล หรืออาจมีการสลับกับ รมช. กระทรวงซีกเศรษฐกิจ หากพรรคเพื่อไทยรับข้อเสนอ
       
       อดีต ผอ.ไอทีวี นั่ง รมต.สำนักฯ คุมสื่อ
       
       ในส่วนรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่จะมาดูแลสื่อสารมวลชน วางไว้ให้ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นอดีตผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และเป็นผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย แทนนายปลอดประสพ ที่ควบตำแหน่ง ผอ.พรรค อีกทั้งยังมีประสบการณ์เรื่องการบริหารและยังเคยช่วยงาน พ.ต.ท.ทักษิณในการทำงานการเมืองสมัยพรรคพลังธรรม
       
       อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงวัฒนธรรม ยังไม่มีความชัดเจนเนื่องจากอาจจะเชิญบุคคลภายนอกเข้ามาหรือเป็นโควตาของภาค กลาง และภาคเหนือ ที่พรรคจะต้องพิจารณาอีกครั้ง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

อยากเห็นหาดใหญ่ดีขึ้น

  • บุคคลทั่วไป
ขอตอบให้สำนักข่าว ASTV ฝากไปถึงท่านผู้นำของท่านด้วยนะครับ นปช.ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมือง นปช.เกิดจากการที่รัฐฯใช้กลไกทางกฎหมายและหน่วยงานของรัฐฯเช่น ตำรวจ ทหาร DSI ศาล เพื่อให้ร้ายทำลายฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง เลือกปฏิบัต สองมาตรฐานในการพิจารณคดีของกลุ่มสีต่างๆ อย่างอยุติธรรม ให้ท้ายกลุ่มการเมืองที่แอบอิงอำนาจรัฐฯ ทำตัวอยู่เหนือกฎหมายอย่างเห็นได้ชัด

จับตา

  • บุคคลทั่วไป
ในที่สุดก็ต้องฟังคำสั่งเจ้าของพรรคตัวจริง แต่กกต.ก็ยังเฉย แสดงว่าใครชนะคุมได้หมดทุกองค์กร แล้วจะให้คนไทยเคารพกฏกติกาได้ไง?gooคนหนึ่งละที่ไม่ยอมสยบให้ ไม่อยู่ในสายตา

ออฟไลน์ fusion

ยังไม่นิ่งครับ โผนี้ 555+

อยากเห็นสีแดงทั่วหาดใหญ่

  • บุคคลทั่วไป
น่าจะจัดให้คุณจตุพร มาคุมกระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะได้ตั้งหน่วยงานขึ้นมาดัดสันดานพัฒนาความคิดของบรรดาเหล่า ผีตองเหลือง พธม.หนักแผ่นดิน และพวกสะตอหอยตลับ ที่ชอบจมปลักอยู่ใต้โคลนตม ไม่กล้าโผล่หัวขึ้นเหนือน้ำ เปิดหูเปิดตา ยอมรับความเป็นจริงของบ้านเมือง เฮ่อ! เวรกรรมของภาคใต้ ส.งอน ส.แหยง ส.ชิชิ

ทางสายกลาง

  • บุคคลทั่วไป
น่าจะจัดให้คุณจตุพร มาคุมกระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะได้ตั้งหน่วยงานขึ้นมาดัดสันดานพัฒนาความคิดของบรรดาเหล่า ผีตองเหลือง พธม.หนักแผ่นดิน และพวกสะตอหอยตลับ ที่ชอบจมปลักอยู่ใต้โคลนตม ไม่กล้าโผล่หัวขึ้นเหนือน้ำ เปิดหูเปิดตา ยอมรับความเป็นจริงของบ้านเมือง เฮ่อ! เวรกรรมของภาคใต้ ส.งอน ส.แหยง ส.ชิชิ

  ให้ทุก ๆ คนลองสังเกตุหน้าตาของพวกแกนนำเสื้อแดง ไม่ว่าจะเป็น Iอ้จตุพร  Iอ้ณัฐวุฒิ Iอ้เหวง Iอ้เจ๋ง ดอกจิก E ธิดา หน้าตาเดนสังคมหล่านี้ ไม่เหมือนคนเลยนะ หน้าตาหมองคล้ำ รูปหน้าแปลก ๆ  ตาโปน ๆ ปากผิดรูป ตามหลักโหงวเฮ้ง เป็นรูปหน้าของพวกไม่น่าคบ รวมถึงนายใหญ่ของมันด้วย ช่วย ๆ กันสังเกตุดูสิ ว่าจริงอย่างที่บอกรึป่าว

อยากแหย่รูปู

  • บุคคลทั่วไป
ยังไงก็อย่าประมาทคำเตือนแป๊ะลิ้ม บ้านเมืองจะนองเลือดและแผ่นดินไทยจะถูกแบ่งแยก

บ่าวเคว็จ

  • บุคคลทั่วไป
ให้ทุก ๆ คนลองสังเกตุหน้าตาของพวกแกนนำเสื้อแดง ไม่ว่าจะเป็น Iอ้จตุพร  Iอ้ณัฐวุฒิ Iอ้เหวง Iอ้เจ๋ง ดอกจิก E ธิดา หน้าตาเดนสังคมหล่านี้ ไม่เหมือนคนเลยนะ หน้าตาหมองคล้ำ รูปหน้าแปลก ๆ  ตาโปน ๆ ปากผิดรูป ตามหลักโหงวเฮ้ง เป็นรูปหน้าของพวกไม่น่าคบ รวมถึงนายใหญ่ของมันด้วย ช่วย ๆ กันสังเกตุดูสิ ว่าจริงอย่างที่บอกรึป่าว
ถ้ารายชื่อ รมต.ที่เติ้น แจ้งตั้งชุดนี้มา บันเทิง เลยประเทศไทย  ส.เดี๋ยวโดน

ออฟไลน์ pinya jiamsakultorn

ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้

ออฟไลน์ pinya jiamsakultorn

ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้

ออฟไลน์ pinya jiamsakultorn

ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้

ออฟไลน์ pinya jiamsakultorn

ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้
ดันประกาศ ติดต่อได้

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]