ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สมชาย เพศประเสริฐ ย้ายไปลงมาตุภูมิ สอบตกไม่เป็นท่า แสดงว่า

เริ่มโดย ปชปหัวก้าวหน้า, 08:42 น. 08 ก.ค 54

ปชปหัวก้าวหน้า

พ.ต.ท. สมชาย เพศประเสริฐ ย้ายจากพรรคเพื่อไทยไปลงพรรคมาตุภูมิแล้วสอบตกไม่เป็นท่า ทั้ง ๆ ที่เคยขึ้นเวทีเสื้อแดงด้วยซ้ำ และเป็น สส.หลายสมัยมีฐานเสียงหนาแน่น แต่ย้ายพรรคก็สอบตกเพราะกระแสเสื้อแดง

ข้อมูลนี้มีความน่าสนใจ เพราะเป็น "ข้อมูลเชิงประจักษ์" ที่บอกว่า "พรรคมีความสำคัญ" หากแปรพักตร์ ต่อให้มีฐานเสียงอย่างไรก็มีสิทธร่วง

ผมเลยลองไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ พ.ต.ท. สมชาย เพศประเสริฐ ดู ได้ข้อมูลจากวิกิพีเดียดังนี้ครับ
----------------
พันตำรวจโท สมชาย เพศประเสริฐ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครราชสีมา อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตเลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม และอดีตโฆษกกระทรวงมหาดไทย
เนื้อหา

ประวัติ

พ.ต.ท.สมชาย เกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2492 (61 ปี) ที่ จังหวัดนครราชสีมา จบการศึกษาในคณะรัฐศาสตรมหาบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยกานปู้ร์ ในประเทศอินเดีย

การทำงาน

พ.ต.ท.สมชาย เคยรับราชการตำรวจ และได้ลาออกจากราชการในขณะที่มียศเป็นพันตำรวจโท จากนั้นจึงได้เข้าทำงานการเมือง ในปี พ.ศ. 2535 และดำรงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง อาทิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประธานกรรมาธิการการทหาร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เลขานุการรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม และโฆษกกระทรวงมหาดไทย

พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ เคยเป็นกรรมการบริหารพรรคนำไทย ซึ่งนำโดย ดร.อำนวย วีรวรรณ เมื่อปี พ.ศ. 2538 ต่อมาจึงได้ย้ายมาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังได้เข้าร่วมกับพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทยตามลำดับ นอกจากนั้นยังได้รับแต่งตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2553 ต่อมาในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2554 ได้ลาออกจากพรรคเพื่อไทย และไปร่วมงานกับพรรคมาตุภูมิ ของพลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน
-----------------------------
ข้อมูลผลการเลือกตั้ง สส. วันที่ 3 กรกฎาคม 2554 นครราชสีมา เขต 13
   
   1 นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ   เพื่อไทย   35,713
   2 พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ   มาตุภูมิ   24,170
   3 นายมานิช จันทรวรากร   ภูมิใจไทย   11,777

------------------------

จากข้อมูลแสดงให้เห็นชัดเจนว่า แม้จะเป็น สส.เก่า มีฐานเสียงได้เป็น สส.มาตั้งแต่ปี 2535 มีตำแหน่งมากมาย แต่พอย้ายพรรค ก็ร่วงและหมดอนาคตทางการเมืองทันที แพ้ คนหน้าใหม่อย่างนายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภไปตั้ง 10,000 กว่าคะแนน

เป็นอุทาหรณ์ว่า หมดยุค สส.ขายตัวย้ายพรรคกันอย่างสนุกสนานแล้ว การซื้อตัว สส.แบบ พรรคมาตุภูมิ กับพรรคภูมิใจไทยนั้นเป็นการลงทุนที่สูญเปล่า หมดยุคของการไล่ต้อน สส.เก่า เพื่อสร้างพรรคใหม่แล้ว

ยุคนี้เป็นยุคของประชาชน และอุดมการณ์ทางการเมือง ไม่มีสิ่งเหล่านี้ก็ยากที่จะสามารถสร้างพรรคขึ้นมาได้ในยุคนี้ หมดยุคทองของ สส.ขายตัวย้ายพรรค กวาดต้อน สส.แล้ว

สส.สารขัณฑ์

เขาเรียกยุค"คางคกครองเมือง"ครับผม ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก

fusion

อ้างจาก: สส.สารขัณฑ์ เมื่อ 10:08 น.  08 ก.ค 54
เขาเรียกยุค"คางคกครองเมือง"ครับผม ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก
กดไลค์ 1,000,000+ ครั้ง