ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คำทำนายของ"สนธิ ลิ้มทองกุล"

เริ่มโดย จ.ส.ต.เม้ง, 12:03 น. 09 ก.ค 54

จ.ส.ต.เม้ง

สนธิ ลิ้มทองกุล พูดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำนายไว้ว่าบ้านเมืองจะเกิดการนองเลือด และประเทศไทยจะถูกแบ่งแยก ใครเชื่อบ้าง?

จ่าเฉย

   ผมฟังแล้ว  เฉยไม่ได้  สนธิเป็นใคร  มาจากไหน  เบื้องลึกมีอะไรหรือเปล่า
   มิน่า   โตโยต้า  อัลพาร์ด  มันถึงพรุนนนนนนนนนนนนนนน  จนป่านนี้ยังหาคนทำไม่ได้

ลัทธิบ้า-สนธิ

สนธิ สถาปนาตั้งตัวเป็นใหญ่เป็นจ้าวลัทธิหนึ่งที่มีสาวกแบบนี้แหละที่หลับหูหลับตาเชื่อโดยไม่มีเหตุผล

เหนื่อยจัง

สนธิ คนนี้ไม่ใช่เหรอครับที่เป็น ปฐมเหตุของการขัดแย้ง ระหว่าง ตัวเขาเองกับทักษิณ แล้วลากเอามวลชนเข้ามาสู่ความขัดแย้งด้วย จนบ้านเมือง วุ่นวาย ไม่จบ ตอนนี้ก็ยังทำนายกันไม่จบไม่สิ้นอีก สงสารประเทศไทย

สงสัย?

และ...สนธิคนนี้มิใช่หรือที่สั่งสาวกให้"โหวตโน"จนปชป.แพ้อย่างหมดรูป ตอนไล่ทักษิณคนเห็นด้วยค่อนประเทศ ตอนถูกยิงคนเห็นใจกันทั้งประเทศ
ต่อจากนี้ไปจะมีแต่"คนสาปแช่ง"กันทั้งประเทศแน่ๆ

คนผ่านมา

ตอนนั้นอาจารย์ที่มหาลัยก็ไปฟังเวทีพันธมิตรเหมือนกัน แต่อาจารย์บอกว่าอย่าไปฟังคุณสนธิเพราะเขามีผิดใจเรื่องธุรกิจ แต่ไปฟังคือนักวิชาการต่างๆที่ขึ้นเวทีเกี่ยวกับคุณทักษิณฉ้อโกงมากกว่า  แต่ก็น่าจะเชื่อบ้างนะค่ะ
เพราะเดี่ยวนี้เสื้อสีแดงแตกเปงหลายกกอยู่ ฉะนั้นทางที่ดีคนบ้านเราอย่าไปกล่าวโทษหรือด่าคนสนับสุนนเพื่อไทยเด็ดขาดหรือออกความคิดเห็นอะไรทางเวบไซต์เด็ดขาดที่โจ้งแจ้ง เพราะขนาดนี้เขาเกลียด ปชป มากขึ้นๆ ฉะนั้นพวกเสื้อแดงต้องกล่าวหาคนใต้ไปด้วย เพราะส่วนใหญ่เปงฐานสนับสนุนมากกว่าที่อื่น เราเข้าไปอ่านเวบไซต์ที่เสื้อแดงโพสด่า ปชป ที่ไรมักกล่าวหาคนใต้ทุกที เบื่อซะเหลือเกิน จะอะไรหนักหนา ทั้งๆที่พรรคเขาสนับสุนนได้เปงนายกแล้ว จะมาหาเรื่องอะไรกับคนที่เลือก ปชป หนักหนาไม่รู้ จะโกรธ เกลียด อาฆาต มาดร้ายไปถึงไหน ไม่รู้จักจบจักสิ้น

sunny_pepo

บอกถึงคนที่ไม่เชื่อ ว่าถ้าสนธิทำนายแล้ว เดี๋ยวมันก็เป็นจริง ถ้ามันจะไม่เป็นจริง เพราะเค้าเคยทำให้เป็นจริงมาแล้ว อย่างไรซะ
ทำอีกสักครั้ง มันก็ไม่เห็นจะยากอะไร
"เสี้ยวหนึ่งของชีวิต อุทิศเพื่อสังคม"

อยากเห็นหาดใหญ่ดีขึ้น

อาจจะจริงก็ได้ เพราะพวกเหลือบ.....ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งที่ พท.ชนะแบบถล่มทลาย พรรคนอมินี่ของมันแพ้แบบราบคาบสุนัขไม่คาบไปแดก มือสกปรกเปลื้อนเลือดที่ไม่อาจเอ่ยชื่อได้จึงพยายามแทรกแซงองค์กรอิสระอาทิเช่น กกต.จว. หรืออาจจะเล่นถึงระดับตุลาการศาลรัฐฯอีกครั้งอย่างอดีตก็เป็นได้ เพื่อสร้างเรื่องยุบพรรค พท. และอาจจะใช้กลุ่มอมนุษย์จัดตั้งอาทิ พธม.ม็อบกุ้ยข้างถนนออกมาปะทะกับแนวร่วม นปช.กับคนที่นิยมพรรค พท. ให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย แล้วให้พวกซาตานสีเขียวจับอาวุธหาข้ออ้างล้างไพ่ทางการเมือง(ยึดอำนาจรัฐประหาร)จัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ(ไม่รู้ว่าซากหรือชาติกันแน่)อย่างรัฐบาลขิงแก่ๆ ที่ไร้ประสิทธิภาพในการบริหารประเทศเพราะใช้คนไม่ถูกกับงาน เอาแตพวกรู้จักแต่ใช้กำลังไม่เคยใช้สมองทำงานหาเงิน บ้านเมืองมันเลยหยุดนิ่งมาหลายปีจนมาเลย์หนีทิ้งห่างประเทศไทยไปหลายช่วงตัวแล้ว เพราะระบบไดโนเสาร์อุปถัมป์ครอบงำ ไม่ต้องการให้สังคมไทยมีการพัฒนาแบบโลกาภิวัฒน์ ในทุกๆด้าน ไม่ว่าสังคม เศรษฐกิจ และการเมือง ต้องการให้มีการครอบงำโดยกลุ่มอำนาจเก่า และทุนสามานยณ์ผูกขาดกับนักกินเมืองในสภาฯ ชี้นำประชาชน ผลประโยชน์ของพวกพ้องต้องมาก่อนประชาชนเสมอ จริงม่ะ ส.สู้ๆ ส.ยักคิ้ว

อยากเห็นหาดใหญ่ดีขึ้น

อ้างจาก: คนผ่านมา เมื่อ 00:53 น.  10 ก.ค 54
ตอนนั้นอาจารย์ที่มหาลัยก็ไปฟังเวทีพันธมิตรเหมือนกัน แต่อาจารย์บอกว่าอย่าไปฟังคุณสนธิเพราะเขามีผิดใจเรื่องธุรกิจ แต่ไปฟังคือนักวิชาการต่างๆที่ขึ้นเวทีเกี่ยวกับคุณทักษิณฉ้อโกงมากกว่า  แต่ก็น่าจะเชื่อบ้างนะค่ะ
เพราะเดี่ยวนี้เสื้อสีแดงแตกเปงหลายกกอยู่ ฉะนั้นทางที่ดีคนบ้านเราอย่าไปกล่าวโทษหรือด่าคนสนับสุนนเพื่อไทยเด็ดขาดหรือออกความคิดเห็นอะไรทางเวบไซต์เด็ดขาดที่โจ้งแจ้ง เพราะขนาดนี้เขาเกลียด ปชป มากขึ้นๆ ฉะนั้นพวกเสื้อแดงต้องกล่าวหาคนใต้ไปด้วย เพราะส่วนใหญ่เปงฐานสนับสนุนมากกว่าที่อื่น เราเข้าไปอ่านเวบไซต์ที่เสื้อแดงโพสด่า ปชป ที่ไรมักกล่าวหาคนใต้ทุกที เบื่อซะเหลือเกิน จะอะไรหนักหนา ทั้งๆที่พรรคเขาสนับสุนนได้เปงนายกแล้ว จะมาหาเรื่องอะไรกับคนที่เลือก ปชป หนักหนาไม่รู้ จะโกรธ เกลียด อาฆาต มาดร้ายไปถึงไหน ไม่รู้จักจบจักสิ้น

เพราะเสียงส่วนใหญ่ของภาคใต้เป็นเรือให้โจรนั่งเข้าไปในสภาฯอีกรอบ หลังจากสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทั่วประเทศตลอดสองปีที่บริหารบ้านเมืองนะซิ ส.ยักคิ้ว

ทะแนะ

ปชป.ทำให้บ้านเมืองเดือดร้อนหนักหนาขนาดนั้นเลยหรือ?แสดงว่าคุณไม่ใช่คนใต้แท้ เชื่ออะไรง่ายเหลือเกิน คนใต้ที่ไม่ชอบปชป.ก็มีเยอะ แต่ในที่สุดก็ต้องเลือกปชป.เพราะหาพรรคที่เลวน้อยกว่านี้ไม่มีจริงๆ นับจากวันนี้ไปสิ...น่ากลัวกว่าหลายร้อยเท่า ดูหน้าตาก็เดาได้ว่าจะพาประเทศลงเหวหรือขึ้นสวรรค์ นี่ขนาดยังไม่ตั้งรัฐบาลก็ทวงบุญคุณแย่งตำแหน่งกันวุ่นวาย(เหยียบหน้ากกต.) ถ้าได้เป็นจะขนาดไหน?
แป๊ะลิ้มคนนี้ถึงจะเคยทำุบุญไว้ใหญ่หลวง(ไล่ทักษิณ)และทำบาปก็เยอะ(โหวตโนด้วย) แต่เขาพูดอะไรต้องฟังแล้วเอาไปคิด อย่าเพิ่งโวยวาย

คุณาพร.

สงสัยข่าวนี้มั๊ง  ส.อืม...........อ้างอิงจาก
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000084183

"สนธิ" เชื่อเกิดเหตุนองเลือด อาจถึงขั้นแบ่งแยกประเทศ 

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 กรกฎาคม 2554 22:54 น.


"สนธิ" เผยที่ปรึกษา "ทักษิณ" เต็มไปด้วยอดีตฝ่ายซ้ายจัด เดินยุทธศาสตร์สร้างมวลชนมาตลอด จนตอนนี้ยึดได้ทั้งอีสาน ชี้แค่ปลุกระดมคนเลือกเพื่อไทยให้ออกมาก็ยึดเมืองได้แล้ว เชื่อมีแนวโน้มสูงเกิดเหตุนองเลือด และอาจถึงขั้นแบ่งแยกประเทศ
       

เวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 8 ก.ค. นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้โฟนอินเข้าในรายการ "คนเคาะข่าว" ระบุว่า ตนขอเสริมว่าปัญหาชาติบ้านเมืองคือปัญหาจิตวิญญาณ เราเคยหวังว่าประชาธิปัตย์เข้ามาแล้วจะแก้ปัญหาชาติบ้านเมือง แต่ดันเข้ามาสวมตอต่อ การสวมตอต่อเพราะผลประโยชน์ถูกพรรคพลังประชาชน พรรคเพื่อไทย วางทิ้งเอาไว้  แทนที่จะใช้จิตวิญญาณที่เสียสละและรับใช้ส่วนรวมมาทำ แต่กลับไปสวมตอต่อ ก็เลยทำให้ลืมทำหน้าที่ที่ควรจะทำตามความคาดหวังของประชาชน
       
       นายสนธิกล่าวว่า ตนยิ่งเชื่อมั่นโหวตโนของเราคือคำตอบที่ถูกต้อง พวกโหวตโน พันธมิตรฯ ก้าวข้ามเรื่องการเมืองซึ่งมันพื้นฐานเกินไปจนเราเห็นว่ามันไร้สาระ แต่สื่อมวลชนและสังคมไทยส่วนใหญ่ยังก้าวไม่ข้ามตรงนี้ จำได้ไหมนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตัวดี เคยพูดว่าจากนี้ไปให้ 500 คนในสภา เป็นคนแก้ปัญหาประเทศชาติ ปรากฎว่าผลเลือกตั้งแดงเต็มอีสาน และครึ่งหนึ่งของภาคเหนือ นายสุเทพก็ออกมาพูดว่าแดงเต็มบ้านเต็มเมืองแล้วต้องระวัง ก็หัวหน้าพรรคพูดเองว่า 500 ตัวในสภา คือคนแก้ปัญหา
       
       เพราะฉะนั้นมันเป็นเรื่องของการสับปรับอย่างบัดซบที่สุด ขณะนี้เรากำลังลุ่มหลงกับมายาคติการเลือกตั้งแบบวันแมนวันโหวต คนเราทำไมต้องแลก 1,000 บาทกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องทำชาติบ้านเมืองเสีย  ตนคิดว่าไม่ใช่เรื่องปัญญาอย่างเดียว บางครั้งต้องยอมรับแล้วว่าการที่คนเข้ามาเล่นการเมือง การเลือกตั้ง การสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ไม่ใช่คำตอบ มันจะเป็นได้อย่างไร ในเมื่อทุกอย่างเป็นการลงทุนเพื่อขอซื้อสัมปทานประเทศ แย่งกันกินสัมปทานประเทศ
       
       เอาง่ายๆ ประชาธิปัตย์ที่โกรธโหวตโน เพราะหวังว่าเพื่อไทยจะชนะไม่ถึงครึ่ง ประชาธิปัตย์จะได้เอาทหารไปบีบพรรคเล็กให้มาร่วมตั้งรัฐบาล ตนขอถามกลับถ้าคิดอย่างนี้แล้วมันจะเป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร แค่คิดก็ผิดแล้ว เห็นชัดว่าแม้กระทั่งนายอภิสิทธิ์ ซึ่งเป็นตัวแทนภาพสะท้อนนักประชาธิปไตย รวมถึงลูกน้อง ยังมองว่าทุกอย่างต้องจบที่สภา
       
       นายสนธิกล่าวอีกว่า ทุกวันนี้โหวตโนสู้กับนักการเมืองอาชีพ นักการเมืองอาชีพก็สู้เพื่อรักษาอาชีพนี้ไว้ให้ตัวเอง เพราะเป็นอาชีพที่หากินง่ายสุด
       
       นึกดูพรรคภูมิใจไทย ตั้งเป้าได้ ส.ส.ประมาณ 80 คน  ตีซะว่า 1 คน ใน 80 คน ลงทุนประมาณ 50 ล้าน ไม่ผิดหรอก เพราะว่าเพื่อไทยจ่าย 200 บาท เขาจ่าย 1 พันบาท รวมแล้ว 4 พันล้าน สำหรับ 80 คน แล้วอีก 200 กว่าคนที่หว่านไป ภูมิใจไทยใช้ไม่ต่ำกว่าหมื่นกว่าล้าน แล้วเอาเงินมาจากไหน กกต. (คณะกรรมการการเลือกตั้ง) ก็พูดเองว่าเลือกตั้งครั้งนี้ใช้เงิน 4-5 หมื่นล้าน ฉะนั้นประเทศไทยก็สามารถซื้อขายได้หรืออย่างไร
       
       นายสนธิกล่าวต่อว่า ปัญหาเรื่องสื่อ ถ้าสื่อเลวระยำอย่างนี้ต่อไป เมืองไทยไม่มีวันแก้ได้ พินาศฉิบหาย เชื่อการนองเลือดมีแน่และอาจถึงขั้นแบ่งแยกประเทศด้วยซ้ำ เมื่อดูแผนที่ที่เขาติดมาแล้ว เห็นชัดเลยงานนี้ จะบอกให้ถ้าเขาปฏิวัติก่อนมีการเลือกตั้งแล้วจัดระเบียบชาติบ้านเมืองสงบ แต่ถ้าจากนี้ไปแล้วมีอะไรเกิดขึ้น นองเลือดแน่นอน
       
       นายสนธิกล่าวอีกว่า ปฏิวัติตอนปี 2549  คนที่ทำปฏิวัติคิดว่าปฏิวัติแล้วนายทักษิณไปต่างประเทศ ทุกอย่างจบแล้ว แต่ว่ารากเหง้าเครือข่ายที่เขาสร้างมามันลงลึก จนกระทั่งเราลืมนึกไปว่าที่ปรึกษาของนายทักษิณคืออดีตฝ่ายซ้ายจัด ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในยุทธศาสตร์กิจกรรมสร้างมวลชน ตั้งแต่ปี 2549 มา กระบวนการสร้างมวลชนเกิดขึ้นต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง อย่างหมู่บ้านเสื้อแดงก็เกิดหลังจากที่นายทักษิณไปแล้ว
       
       มวลชนที่สร้างขึ้นมา จะดูทีวีเสื้อแดงที่ใส่ข้อมูลให้เชื่อเพียงด้านเดียว ด้วยสติปัญญาที่ด้อยกว่าคนอื่น เนื่องจากโอกาสน้อยกว่า ความรู้สึกที่ว่าเสื้อแดงถูกรังแกมีเยอะมาก เพราะเขาถูกสื่อเสื้อแดงใส่หัวเขาตลอดเวลา ตรงนี้อันตรายมาก
       
       ขณะนี้ถ้าพวกเรามองนักยุทธศาสตร์ฝ่ายซ้าย เห็นชัดว่าทางอีสานเขาชนะเรื่องมวลชนแล้ว ส่วนมวลชนอีสานจุดไหนที่จะเป็นมวลชนรุนแรง ไม่รุนแรง ไม่สำคัญ แต่สำคัญที่เขาวางแกนนำระดับล่างลงไปจนเกือบครบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้าน อำเภอ ตรงนั้นเขาพร้อมแล้ว แต่ถ้ามีความรุนแรงเกิดขึ้นเขาขาดอยู่อย่างเดียวคืออาวุธ
       
       "คิดดู เขาชนะทั้งอีสานเหนือ อีสานใต้ แค่ปลุกระดมคนที่ลงคะแนนให้เพื่อไทยเข้ามาในเมือง ยึดเมืองได้หมดนะ เราก็รู้อยู่แล้วตำรวจอีสานเป็นยังไง เห็นแล้วว่ากองทัพภาค 2 เป็นยังไง ถึงบอกว่าแนวโน้มเกิดมิคสัญญีค่อนข้างสูง ขึ้นอยู่กับว่าการเดินทางการเมืองจากนี้ไปเขาเดินกันอย่างไร" นายสนธิกล่าว
       
       นายสนธิคิดว่า เราคิดนอกกรอบกันมาตลอด แต่กว่าจะได้ผลจากวันนั้นที่ตั้งพันธมิตรฯมาจนถึงตอนนี้ ดูจำนวนคนก็ยังถือว่าน้อย เพราะเรามีแค่เอเอสทีวีที่สถานะง่อนแง่นๆ อยู่ ทำให้เดินได้ช้า สร้างอะไรให้เกิดขึ้นมันลำบาก แต่วิทยุเสื้อแดงเต็มไปหมด เพราะมีการทุ่มเงินลงไป มีช่วงหนึ่งใครต้องการวิทยุชุมชนจะลงไปติดตั้งให้เลยแห่งละ 5 แสนบาท นั่นคือการลงทุนทางการเมือง
       
       ถามว่าต้นทุนวิทยุชุมชน 5 แสนบาท พันแห่งต้องใช้ 500 ล้าน ตนคิดว่าตอนนี้อีสานมีวิทยุชุมชน 1-2 พันแห่ง สำหรับการลงทุนทางการเมืองถือเป็นเรื่องเล็ก เล็กสำหรับการยึดครองประเทศไทย แนวคิดลักษณะนี้ไม่ใช่เป็นของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แต่เป็นของที่ปรึกษาฝ่ายซ้าย ไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบไปมากกว่าการล้างสมองคน ให้คิดไปในแนวทางเดียวกัน และไม่ต้องใช้ปัญญา

****** บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films) *******
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?topic=19768.0

เว็บบอร์ดส่วนตัว  :  ห้องคุยกับคุณาพร
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?board=11.0

คุณาพร.

กระทู้นี้คนอ่านต้องใช้ วิจารณญาณ อย่างสูงในการ........เชื่อ  ไม่เชื่อ  หรือฯลฯ

ปล.  ทุกอย่างเป็นไปได้  ขึ้นกับเหตุ  ปัจจัยเกื้อหนุน......ไม่มีอะไรในโลกนี้หรอกที่จะ 100%  อย่าประมาท  ตั้งตนอยู่ในสติ   มองปรากฏการณ์-ความเชื่อมโยง  เเละคิดกันให้ดี   ส.อืม

****** บทความพิเศษ : เปิดกรุหนังต้องห้าม (Prohibited Films) *******
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?topic=19768.0

เว็บบอร์ดส่วนตัว  :  ห้องคุยกับคุณาพร
http://www.siamsouth.com/smf/index.php?board=11.0

otomo

อ้างจาก: จ.ส.ต.เม้ง เมื่อ 12:03 น.  09 ก.ค 54
สนธิ ลิ้มทองกุล พูดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำนายไว้ว่าบ้านเมืองจะเกิดการนองเลือด และประเทศไทยจะถูกแบ่งแยก ใครเชื่อบ้าง?
เชื่อครับ เพราะเขานั้นแหละเป็นคนทำ

ผมอิบอกให้นะครับ ถ้าบ้านเมืองไม่มีคนๆ นี้  ประเทศคงสงบสุขไม่มีความวุ่นวายเลยนะ

มอง2ด้าน

มนุษย์ผู้นี้มีทั้งส่วนดีและไม่ดี ส่วนที่ดีคือช่วยให้ประเทศรอดพ้นเงื้อมมือไอ้หน้าเหลี่ยมมาได้ ส่วนไม่ดีก็เยอะแยะแจงไม่หมด

ฅนไท