ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สุเทพ รับคำท้า! เสื้อแดงขอวัดจำนวนมวลชน

เริ่มโดย itplaza, 11:50 น. 08 เม.ย 57

itplaza

หลังจาก (6 เม.ย.) ที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ปราศรัยท้าทายนายสุเทพ เทือกสุบรรณเลขาธิการ กปปส.ว่า ให้ขนมวลมหาประชาชนออกมาในวันเดียวกัน เพื่อจะได้พิสูจน์กันว่า มวลชนของกลุ่มใดมากกว่ากัน โดยจะให้คนทั่วโลกเป็นผู้ตัดสิน หากใครมีมวลชนมากกว่าก็ถือว่าเป็นฝ่ายชนะ


ช่วงค่ำวันที่ 7 เม.ย. นายสุเทพ ได้รับคำท้า ว่า หากฝ่ายเสื้อแดงแน่จริง ให้ระดมคนมาได้เลย 5 ล้านคน 10 ล้านคน ซึ่งหาก กปปส. มีผู้สนับสนุนน้อยกว่าก็พร้อมยอมรับความพ่ายแพ้ แต่ถ้ามวลมหาประชาชนมากันมืดฟ้ามัวดิน ฝ่าย นปช. ก็ต้องยอมแพ้โดยดุษณี และได้ตอบโต้กรณีที่กลุ่ม นปช. ที่ออกมากล่าวว่า ตนเองเป็นเผด็จการ ว่า ไม่มีใครเป็นเผด็จการ และตนเองเป็นเพียงร่างทรงของประชาชน ส่วนให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี หรือ คณะรัฐมนตรี เป็นเรื่องของประชาชน โดย นายสุเทพ ย้ำอีกว่า ไม่ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรี หรือคณะรัฐมนตรี อย่างแน่นอน และไม่ต้องการสร้างสถานการณ์ให้ทหารออกมาปฏิวัติ

ทั้งนี้ นายสุเทพ ขอให้ประชาชนเตรียมพร้อมในการต่อสู้ครั้งใหญ่ เพื่อปิดเกมโดยการต่อสู้อาจมีอยู่ 2 ช่วงคือ อาจเป็นวันที่หลังจาก ป.ป.ช.ออกมาชี้มูลความผิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในกรณีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว หรือ หลังวันที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พ้นสภาพนายกรัฐมนตรี

นายสุเทพ ยังกล่าวถึง กรณีที่ นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความชาวแคนาดา ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมากล่าวว่า องค์กรอิสระ ให้การสนับสนุน กปปส. และ กปปส.ไม่มีสิทธิ์ในการไล่รัฐบาล โดย นายสุเทพ ย้ำว่า นายโรเบิร์ต ไม่มีสิทธิ์เข้ามายุ่งในเรื่องนี้

สำหรับในวันนี้ (8 เม.ย.) จะเดินหน้าเรียกร้องให้ข้าราชการตัดสินใจร่วมต่อสู้กับ กปปส. โดยจะออกทำการเคลื่อนขบวน ในเวลา 10.00 น. โดยยังไม่เปิดเผยสถานที่

ขอบคุณเนื้อหา sanook.com
ที่มา http://www.itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=34752&page=1