ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

พัทลุงน้ำยังท่วมส่งกลิ่นเหม็น ราชการเมิน

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    12 ธันวาคม 2553 13:04 น.
       
พัทลุง - หลายอำเภอในจังหวัดพัทลุงน้ำยังท่วมขัง อีกทั้งส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ขณะการช่วยเหลือจากส่วนราชการในจังหวัดยังคงเมินการช่วยเหลือทั้งที่น้ำท่วม มาร่วมเดือนแล้ว
       
       วันนี้ (12 ธ.ค.) ผู้สื่อรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.พัทลุงในระลอกที่ 3 นั้น จนถึงขณะนี้ยังคงมีพื้นที่น้ำท่วมขังในที่ราบลุ่มริมทะเลสาบของ อ.เมือง อ.เขาชัยสน อ.บางแก้ว และ อ.ควนขนุน กว่า 20 หมู่บ้าน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากน้ำที่ท่วมขังเป็นระยะเวลานาน
       
       โดยเฉพาะที่หมู่บ้านหัวป่าเขียว หมู่ที่ 7 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นราบลุ่มติดริมทะเลสาบยังมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 40-50 ซม. บ้านชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจำนวน 170 ครัวเรือน และน้ำท่วมขังเป็นระยะเวลานานนั้นเริ่มส่งกลิ่นเหม็นน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ทุ่งหญ้ากว้าง และชาวบ้านเลี้ยงควายจำนวนมาก ทั้งหญ้าที่เน่าเปื่อยและมูลสัตว์ที่ถ่ายลงในน้ำ ส่งผลให้น้ำเน่าเสียชาวบ้านเป็นโรคน้ำกัดเท้าเป็นจำนวนมาก
       
       ในขณะการช่วยเหลือจากส่วนราชการในจังหวัดยังคงเมินการช่วยเหลือ ได้แต่เพียงแค่สำรวจถ่ายถาพเก็บไว้เท่านั้น ทั้งที่พื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมมานานดือนกว่าแล้ว

ครูหวัด:
"โดยเฉพาะที่หมู่บ้านหัวป่าเขียว หมู่ที่ 7 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นราบลุ่มติดริมทะเลสาบยังมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 40-50 ซม."
เล่นข่าวกันได้จริงๆ ที่นี่เขาเป็นอย่างนี้มาเป็น100ปีแล้วมั่ง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version