ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

โจรขึ้นบ้านนักข่าวสาวช่อง 9 หาดใหญ่

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
โจรขึ้นบ้านนักข่าวสาวช่อง 9 หาดใหญ่รอบสอง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    13 ธันวาคม 2553 12:29 น.ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คนร้ายขึ้นบ้านผู้สื่อข่าวช่อง 9 ศูนย์ข่าวภาคใต้ หวังลักทรัพย์แต่โชคดีเจ้าของบ้านเข้ามาพบก่อน เจ้าของบ้านเผยคนร้ายเคยเข้ามาลักทรัพย์มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา ได้เงินสดและเครื่องประดับไปร่วม 3 แสนบาท
       
       วันนี้ (13 ธ.ค.) ร.ต.ท.เร๊าะมัน หะนีแร ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายพยายามเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 48 ซอยบุญแก้วอุทิศ ภายในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน สว.สส.และ ร.ต.ท.สุชาติ ทองแกมแก้ว รอง สวป. พบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เป็นบ้านพักของนางสาวกนกนวล อินสมภักษร ผู้สื่อข่าวช่อง 9 ประจำศูนย์ข่าวภาคใต้
       
       จากการสอบสวน นางสาวกนกนวล อินสมภักษร ผู้สื่อข่าวช่อง 9 ประจำศูนย์ข่าวภาคใต้ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้มีชายต้องสงสัยอายุประมาณ 30 ปีรูปร่างท้วม ผิวดำ สูงประมาณ 160 ซม.พยายามเข้าไปภายในบ้านเพื่อหวังลักทรัพย์ แต่โชคดีที่ นางวรรณี แก้วขาว แม่ที่อยู่บ้านเพียงลำพังออกมาเห็นก่อนจึงทำทีเปลี่ยนเป็นสอบถามซื้อไม้ที่ กองอยู่หน้าบ้านและรีบเดินออกจากบ้านไปขับรถจักรยานยนต์ที่จอดซุ่มห่างออกไป จากหน้าบ้านกว่า 20 เมตร หลบหนีไป
       
       น.ส.กนกนวลเผยว่า โจรรายนี้น่าจะเป็นทีมเดียวกันกับที่เคยเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านของตนมาแล้ว ครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นได้เงินสดและเครื่องประดับไปร่วม 3 แสนบาท โดยใช้วิธีเดียวกันคือ ขับรถตระเวนสังเกตบ้านที่ไม่ได้ล็อกประตูรั้วหน้าบ้านและเดินเข้าไป หากไม่มีใครอยู่ภายในบ้านก็จะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน แต่หากมีเจ้าของก็จะออกอุบายสอบถามเรื่องอื่น ซึ่งมีชาวบ้านในละแวกโดนมาแล้วหลายราย
       
       อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดรถสายตรวจมาลาดตระเวนให้ถี่ยิ่งขึ้น

คนแถวนี้:
บ้านเมืองทุกวันนี้มีโจรอยู่ทุกตารางเมตร อย่าไปหวังพึ่งตำรวจเพียงอย่างเดียว อยู่ที่ว่าใครจะเจอแจ๊กพ็อต การไม่ประมาทและคอยกระตุ้นคนในบ้านให้รู้จักระวังตัวตลอดเวลา(เหมือนกระรอก) ก็จะรอดปลอดภัย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version