gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สพป.สตูลติดเครื่องเดินหน้านำโครงการทางไกลผ่านดาวเทียมสอนเด็ก ฉุดคุณภาพการศึกษา  (อ่าน 424 ครั้ง)

สพป.สตูลติดเครื่องเดินหน้านำโครงการทางไกลผ่านดาวเทียมสอนเด็ก ฉุดคุณภาพการศึกษา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

หลังจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  แถลงต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  ด้านนโยบายการศึกษา กำหนดไว้ในข้อที่ 4. เรื่องการศึกษาและเรียนรู้ การทะนุบำรุงศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม โดยระยะแรก  ระงับยับยั้งความแตกแยก ยุติการใช้กำลังและอาวุธสงครามก่อความรุนแรง นโยบายรัฐบาล 11 ด้าน  อาทิ  การปกป้องเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์   การรักษาความมั่นคงของประเทศ  การลดความเหลื่อมล้ำของสังคมและการสร้างโอกาสการเข้าถึงบริการของรัฐ
         
   
การศึกษาและเรียนรู้ การทะนุบำรุงศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมรัฐบาลจะนำการศึกษา ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ และความเป็นไทย มาใช้สร้างสังคมให้เข้มแข็งอย่างมีคุณภาพและคุณธรรมควบคู่กันมอบหมายให้ทุกส่วนราชการจัดทำแผนปฏิบัติราชการดังกล่าว โดยจำกัดกรอบเวลา 1 ปีตามปีงบประมาณ และระยะเวลาของรัฐบาล โดยมีสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เป็นผู้ติดตามและรายงานผลการดำเนินการต่อคณะรัฐมนตรีและ สนช.ต่อไป


นายนิสิต  ชายภักตร์  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสตูล ได้ขานรับนโยบายที่สำคัญและดำเนินการแก่สถานศึกษา การจัดการเรียนการสอนระบบทางไกลผ่านดาวเทียม  ที่ได้นำผู้บริหารสถานศึกษาขนาดเล็กจำนวน 71 โรงเรียนเข้ารับการอบรมชี้แจงการจัดการเรียนการสอนตามโครงการดังกล่าว

ซึ่งใช้ตัวอย่างของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 1 ที่สามารถนำโครงการฯเข้ามาใช้จนจนการเรียนนักเรียนมีคะแนนสูงกว่ามาตรฐานพร้อมเด็กมีความรู้ ความสามารถได้ผลสำเร็จอย่างเป็นที่พอใจ   ซึ่งโรงเรียนทั้ง 71 โรงขณะนี้เร่งดำเนินการติดตั้ง ปรับปรุงอุปกรณ์การจัดการเรียนการสอนทางไกลผ่านดาวเทียม เพื่อพัฒนาครู ช่วยครูผู้สอนในการนำความรู้ไปสอนนักเรียนประกอบกับนักเรียนส่วนใหญ่

“การเรียนการสอนทางไกลผ่านดาวเทียวจะเข้าใจและมีแนวทาง เทคนิคการสอน ดีสำหรับบางวิชาอาทิ ภาษาไทย คณิตศาสตร์ ส่วนวิชาที่ไม่ชอบเรียนเป็นกลุ่มสาระประวัติศาสตร์ ขาดความสนุกและไม่น่าสนใจ ครูในโรงเรียนจะสอนได้ดีกว่า ที่สำคัญผลการเรียนที่เพิ่มขึ้น ผู้เรียนมีความสุขสำคัญมากกว่าผู้ปกครองปลื้ม” ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสตูล  กล่าว


http://www.sesao.go.th/
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]