ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

ชาวบ้านปิดทางเข้าน้ำตกโตนปลิวห้ามรถบรรทุกเข้า

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    19 ธันวาคม 2553 13:09 น.
      
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชาวบ้าน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ รวมตัวกว่า 100 คน ปิดถนนทางเข้าน้ำตกโตนปลิว ประท้วงห้ามรถบรรทุกที่เข้ารับดินจากบ่อดินภายในหมู่บ้านวิ่งผ่าน เนื่องจากทำถนนพังและนักท่องเที่ยวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ
       
       วันนี้ (19 ธ.ค.) ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 10 บ้านคลองต่อ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา กว่า 100 คน รวมตัวประท้วงโดยได้นำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ มาปิดถนนปากทางเข้าออกหมู่บ้าน และยังเป็นเส้นทางเข้าน้ำตกโตนปลิว เพื่อห้ามไม่ให้รถบรรทุกที่เข้าไปรับดินจากบ่อดินที่ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้าน วิ่งผ่าน
       
       เนื่องจากชาวบ้านในหมู่บ้าน และนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวน้ำตกโตนปลิว ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพถนนที่พังเสียหายจากการที่รถบรรทุกดินวิ่งเข้า ออก และล่าสุด เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยว น้ำตกเกิดอุบัติเหตุชนคอสะพานที่ชำรุดเสียชีวิตไปแล้วหนึ่งราย
       
       พร้อมกับเรียกร้องให้เจ้าของบ่อดิน และผู้ประกอบการรถบรรทุกรับผิดชอบโดยการเร่งซ่อมแซมถนน ซึ่งขณะนี้ทั้งฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ และเจ้าหน้าที่ อบต.กำแพงเพชร รวมทั้งตัวแทนชาวบ้านกำลังเจรจาเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน ซึ่งชาวบ้านยืนยันจะปิดถนนต่อไปหากไม่ได้รับคำตอบภายในวันนี้ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ซาไก:
ต้นน้ำถูกทำลาย อิเอาน้ำที่ไหนมาใส่เขื่อน !

ไม่ขอบอก:
อบต คอหงส์ดูไว้เป็นตัวอย่าง
รถบรรทุกดินแห่งหมู่บ้านทาน..... ลูกท่านหลานเธอ
ก็ทำถนนบรรลัยหมดทุกเส้น รอบ ๆ หมู่บ้าน
ชาวบ้านทนไม่ไหว จะโดนอย่างนี้บ้างละนะ

บ้านเราเอง:
ได้ประโยชน์คนเดียว แต่ฉิบหายทั้งหมู่บ้าน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version