gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตม.สะเดา จับชาวไนจีเรียขนกัญชา 20 กก.  (อ่าน 1556 ครั้ง)

ตม.สะเดา จับชาวไนจีเรียขนกัญชา 20 กก.

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    20 ธันวาคม 2553 16:00 น.
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา จับกุมชาวไนจีเรียแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ขณะขนกัญชาอัดแท่งจำนวน 20 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 400,000 บาท ที่ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าเดินทาง ที่จะส่งให้เอเยนต์ ที่บริเวณแนวพรมแดนไทย-มาเลเซีย
       
       วันนี้ (20 ธ.ค.) พ.ต.ท.ชนาภัทร เชยสมบัติ ผบก.ตม 6 และ พ.ต.อ.ชาญ พิกุลหอม สว.สืบสวน ตม.จ.สงขลา ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พุทธิพงศ์ มุสิกูล ผกก.ตม.จ.สงขลา พ.ต.ท.วีรวัฒน์ นิลวัฒน์ สว.สืบสวน ตม. 6 ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณด่านพรมแดนสะเดาขาออก เนื่องจากได้รับรายงานว่าจะมีแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติลักลอบนำกัญชาอัดแท่ง ส่งไปยังประเทศมาเลเซีย โดยผ่านทางด่านพรมแดนสะเดา
       
       ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะจับกุมนายไอเคนน่า อูโซม่า อายุ 33 ปี ชาวไนจีเรีย พร้อมกัญชาอัดแก่ง จำนวน 20 แท่ง น้ำหนัก 20 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 400,000 บาท ที่ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าเดินทาง ขณะเดินทางมากับรถตู้โดยสาร สายหาดใหญ่-ด่านนอก และถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและจับกุมได้ ขณะที่เตรียมส่งของให้กับเอเยนต์ ที่บริเวณแนวพรมแดนไทย-มาเลเซีย
       
       จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับกัญชาจำนวนดังกล่าวมาจากกรุงเทพฯ เดินทางด้วยรถบัสโดยสารมาลงที่สถานีขนส่งหาดใหญ่ และเดินทางต่อไปยังด่านพรมแดนไทยมาเลเซีย ซึ่งกัญชาทั้งหมดจะมีคนมารับต่อที่ด่านพรมแดนสะเดา ชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยได้รับค่าจ้างในการขนกัญชา จำนวน 50,000 บาท แต่ไม่กล้าบอกว่ารับจ้างจากกลุ่มค้ายาเสพติดกลุ่มใด เนื่องจากถูกข่มขู่ว่าถ้าเปิดเผยว่าใครเป็นผู้จ้าง มารดาและครอบครัวจะได้รับอันตราย
       
       ทั้งนี้ กัญชาทั้งหมดหากสามารถนำเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 10 หรือกว่า 4 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว เพื่อส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหามียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซียโดยผิดกฎหมาย
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]