ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สพป.สตูล ขับเคลื่อนโครงการ TO BE NUMBER ONE ต้านภัยยาเสพติดในโรงเรียน

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 13:51 น. 13 ม.ค 58

ทีมงานประชาสัมพันธ์

วันที่  12 มกราคม 2558  ที่หอประชุมโรงเรียนสตูลวิทยา จังหวัดสตูล  นายเดชรัฐ  สิมศิริ  ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  เป็นประธานเปิดการอบรมขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE  ในสถานศึกษาจังหวัดสตูล   ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูลจัดขึ้น  เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE  ในสถานศึกษาอย่างเป็นรูปธรรมและเข้มแข็ง    เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดไม่ให้เกิดกับเด็กและเยาวชนในจังหวัดสตูล    โดยมีครูที่รับผิดชอบงานยาเสพติดหรืองานชมรม TO  BE NUMBER ONE  ในสถานศึกษาจังหวัดสตูลทั้งหมด 225 โรงเรียน  เข้ารับฟังนโยบายและอบรมอย่างพร้อมเพรียงกัน

นายนิสิต  ชายภักตร์  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล กล่าวรายงานว่า  การจัดอบรมในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ครูมีองค์ความรู้ในการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE  สถานศึกษาทุกแห่งและทุกสังกัดในจังหวัดสตูล  ดำเนินการจัดตั้งชมรม TO BE NUMBER ONE ขึ้นในโรงเรียน  โดยมีนักเรียน ทุกคนเป็นสมาชิก  และดำเนินกิจกรรมสร้างสรรค์ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างเข้มแข็งยั่งยืน  รวมทั้งการขยายการจัดตั้งศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่นในสถานศึกษาที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป    สำหรับการขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE  ดำเนินการภายใต้  3  ยุทธศาสตร์  คือ  1) การรณรงค์ปลุกจิตสำนึกและสร้างกระแสนิยมที่เอื้อต่อการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด   2) การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตให้แก่เยาวชน   3) การสร้างและพัฒนาเครือข่ายเพื่อการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด     ทั้งนี้  เพื่อรวมพลังสถานศึกษาทุกแห่งในจังหวัดสตูลขับเคลื่อนสู่การเป็นจังหวัดทูบีนัมเบอร์วัน  ร่วมกับสถานประกอบการ และชุมชน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดสิ้นไปจากจังหวัดสตูล     

ทั้งนี้  นายเดชรัฐ  สิมศิริ  ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  ได้กำหนดให้การเร่งรัดป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็นหนึ่งในวาระการบริหารงานจังหวัดสตูล ปี2558 โดยปลุกกระแส To be number One  ด้วยการให้ข้าราชการทุกหน่วยงานและประชาชนสวมเสื้อสีส้มทุกวันพฤหัสบดี     ปัจจุบันจังหวัดสตูล   มีเด็กและเยาวชนเป็นสมาชิก TO BE NUMBER ONE  ทั้งสิ้น  19,318  คน   มีศูนย์เพื่อนใจ จำนวน  41  แห่ง