gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: มท.จัดเสวนาหาแนวทางป้องกันน้ำท่วมหาดใหญ่  (อ่าน 1217 ครั้ง)

มท.จัดเสวนาหาแนวทางป้องกันน้ำท่วมหาดใหญ่

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    20 ธันวาคม 2553 17:06 น.
       
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กระทรวงมหาดไทยจัดเสวนาการใช้มาตรการด้านผังเมืองป้องกันและแก้ปัญหาอุทกภัย ในระยะยาวพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยระดมผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ นักวิชาการ ภูมิปัญญาพื้นบ้านจากทุกสาขาอาชีพมาเป็นคณะทำงานในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ ที่จังหวัดสงขลา
       
       วันนี้ (20 ธ.ค.) นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ น้ำท่วมหาดใหญ่หลายครั้งที่ผ่านมาจนทำให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและ ทรัพย์สิน ประชาชน จำนวนมาก อีกทั้งได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม ในฐานะที่ตนเป็นหัวหน้าคณะทำงานกำกับติดตาม ดูแลรับผิดชอบการปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยและอุบัติภัยในพื้นที่ภาค ตะวันออกและภาคใต้ จึงได้ร่วมกับจังหวัดสงขลาที่จะต้องดำเนินการวิเคราะห์หาสาเหตุการเกิดน้ำ ท่วมเมืองหาดใหญ่และกำหนดมาตรการด้านผังเมืองเพื่อการแก้ไขปัญหาระยะ ยาวอย่างจริงจัง
       
       โดยระดมผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ นักวิชาการ ภูมิปัญญาพื้นบ้านจากทุกสาขาอาชีพมาเป็นคณะทำงานและในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ จะมีการเสวนาเรื่อง “การใช้มาตรการด้านผังเมืองป้องกันและแก้ปัญหาอุทกภัยในระยะยาวพื้นที่ จังหวัดสงขลา” ขึ้น ณ โรงแรมบีพี สมิหลา บีช อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งผู้เข้าร่วมเสวนาในครั้งนี้ มาจากทุกสาขาอาชีพทั้งภาคราชการ ท้องถิ่น เอกชนและประชาชน คาดว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมเสวนาครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 500 คน
       
       รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยอีกว่า ผลการวิเคราะห์หาข้อมูลสาเหตุน้ำท่วมหาดใหญ่ครั้งนี้ ถือว่ามีคุณค่ามากต่อภาพรวมในการป้องกันแก้ปัญหาอุทกภัยจะได้นำข้อมูลไปใช้ ได้อย่างจริงให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะมาจากการระดมพลังสมองจากทุกภาคส่วน จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมเสวนาโดยพร้อมเพรียงกัน วันที่ 26 ธันวาคม 2553 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงแรมบีพี สมิหลา บีช อ.เมือง จ.สงขลา.
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ Singoraman

รายการเริ่มตั้งเวลา 09.00 น. - 12.00 น.
ผู้สนใจเข้าร่วมได้โดยไม่มีค่าลงทะเบียนครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]