gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: “ป๋าเปรม” ให้โอวาทลูกน้ำเงิน-ขาว เน้นย้ำทำความดีตอบแทนแผ่นดิน  (อ่าน 919 ครั้ง)

“ป๋าเปรม” ให้โอวาทลูกน้ำเงิน-ขาว เน้นย้ำทำความดีตอบแทนแผ่นดิน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา


วันนี้ (4 ก.พ. 58) ที่หอประชุมเปรม 100 ปีฯ โรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานงาน “ลูกน้ำเงิน – ขาว ชาวมหาฯ อำลาสถาบัน”  โดยมี        นายธำรงค์ เจริญกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา คณะครูอาจารย์และนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในปี 2557 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมงานกว่า 600 คน
               
พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวให้โอวาทกับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาในครั้งนี้ ว่า ชาติบ้านเมืองเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทุกคนจะต้องทุ่มเทรักษา ความเป็นชาติบ้านเมืองของเรา ไม่มีใครที่จะเป็นเจ้าของหรือนำไปเป็นเจ้าของ ว่าชาตินั้นเป็นของตัวของตนนั้นไม่ได้ วันนี้ที่เลือกนำเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาพูด ก็เพื่อที่จะให้นักเรียนได้เข้าใจว่า วันนี้ถือได้ว่าเป็นวันศักดิ์สิทธิ์ของนักเรียนที่จบการศึกษาชั้น ม.6 แล้วก็ไปเรียนต่อที่อื่น ต้องเข้าใจว่า เราจะต้องมีหน้าที่ดูแลชาติบ้านเมือง ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้จำที่พวกเราปฏิญาณไว้ สำหรับเรื่องความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณสิ่งที่มีพระคุณ เหมือนที่พูดไว้ในตอนแรกว่า ชาติบ้านเมืองเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ทุกคนทำตัวเป็นคนดี เพื่อชาติบ้านเมืองจะได้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่อไป ไม่มีวันสูญสลายขึ้นได้

               
สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ประกอบด้วย กิจกรรมการแสดงมุทิตาจิตต่อพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อเป็นการสำนึกพระคุณที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือดูแลให้โรงเรียนได้มีความเจริญก้าวหน้ามาโดยตลอด , กิจกรรมการรับมอบเงินบริจาค เพื่อสมทบทุนมูลนิธิพลเอกเปรมฯ, กิจกรรมมอบโล่รางวัลแก่นักเรียนที่มีผลการเรียนดีและปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดี ประจำปีการศึกษา 2557
 
 
นูรมา   มอลีลอ//ข่าว
วิชราวุฒิ แกล้วกล้าหาญ//ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]