ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“..เถลิงประเทศชาติไทย ทวีมีชัย ชโย”

เริ่มโดย Mr.No, 19:08 น. 16 ก.พ 58

Mr.No

 ผมไม่รู้ว่า สมาชิกชาวกิมหยงจะสังเกตบ้างมั้ยว่า..หลัง ๆ มานี่ปัญหาสามสี่จังหวัดชายแดนใต้คลี่คลายลงไปค่อนข้างมาก ..หลายวันที่แล้วฟังการสัมภาษณ์ของคุณภาณุ อุทัยรัตน์ ผอ.ศอ.บต. ท่านก็บอกว่าสถิติมันลดลงเกือบจะ 50 เปอร์เซนต์! เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

พร้อมๆ  กับข่าวดีที่บ้านเราซาลง(บ้าง)..แต่ห่างออกไปแถวตะวันออกกลางกำลังร้อนฉ่า... เพราะปัญหาเรื่องของสงครามระหว่างคนในประเทศด้วยกันที่ต้องหันมาห้ำมาหั่นไล่ล่าฆ่ากันเอง แถมยังพ่วงเอาคนชาติอื่นเข้าร่วมกันมะรุมมะตุ้มให้ประเทศบ้านเกิดเมืองนอนตัวเองมันเละเทะหยำเปเข้าไปทุกที

ในเยเมน..ซีเรีย...ลิเบีย..อิรัค ฯลฯ  กับชื่อกลุ่มนักรบที่ไม่น่าเรียกว่าเป็นนักรบในนาม ISIS
แก๊งค์นักฆ่า IS ถือเป็นผลพวงของการยัดเยียดความเกลียดชัง..จัดชุดความคิดผิด ๆ ใส่สมองให้คนเราวิปริต จากคนดี ๆ กลายเป็น สัตว์นักฆ่าเลือดเย็นได้อย่างไม่สะทกสะท้านโลก   

ตัดหัว...เชือดคอ...ยิงกะบาลเชลยหยั่งกะหมูกะหมา  แถมไล่ฆ่าชาวบ้านทั้งคนแก่..เด็กตาดำๆ  ..และ... แถมเวลาจะฆ่าใครก็ต้องสรรเสริญพระผู้เป็นเจ้า  จนมุสลิมดี ๆ ทั่วโลกกลายเป็นเป้าถูกเกลียดชัง
นี่ไม่นับพฤติกรรม จับเด็กผู้หญิงที่ไม่ใช่เผ่าหรือชนชาติตัวเองไปปู้ยี่ปู้ยำ ..สุดท้ายจับไปขายเป็นทาส หยั่งกะโลกย้อนกลับไปในยุคเถื่อนยุคหิน!

สิ่งเหล่านี้มักเกิดขึ้นในดินแดนที่มีความแตกต่างด้านเชื้อชาติ..มีความหลากหลายทางชาติพันธุ์  และที่สำคัญมักเป็นประเทศที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่คนทั่วโลกอยากได้....

อย่างกรณีในอิรัค การไล่ฆ่าชาวเคริด์ซึ่งเป็นเผ่าที่อาจมีชาติพันธุ์ต่างกัน..สุดท้ายชาวเคริด์ก็ต้องจับอาวุธขึ้นสู้กับพวก IS เพราะพวก IS ถือว่าพวกนี้ไม่ใช่พวกเดียวกับตน

ชาวเคริด์โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง ..กลายเป็นต้องลุกขึ้นมาหยิบปืนต่อสู้เพื่อเหตุผลในการดำรงอยู่และรักษาเผ่าพันธุ์ด้วยตัวเอง จนเป็นที่รู้จักในนาม หน่วย People's Protection Units


กรณีเด็กสาว Ceylan Ozalp อายุเพียง 19 ปี เธอต้องกลายเป็นนักรบเพื่อปกป้องพ่อแม่พี่น้องของเธอ...และข่าวเศร้าคือ เธอกล่าวอำลาเพื่อนร่วมรบผ่านวิทยุสื่อสารก่อนยิงตัวตายด้วยกระสุนนัดสุดท้ายที่มีอยู่.......เมื่อรู้ว่าหน่วยที่เธอรบกำลังจะแพ้และเธอไม่ยอมจำนน!

ความโหดร้ายของสงครามที่เกิดขึ้น ย้อนกลับไปนับแต่โลกใบนี้เริ่มเย็นลงและพบว่าสัตว์เลื้อยคลานมีวิวัฒนาการจากสัตว์ที่สมองมีวิถีชีวิตเพียงเพื่อ กิน..ขี้..นอน..และผสมพันธุ์ ได้เริ่มปรับเปลี่ยนเรียนรู้ที่จะอยู่ในโลกให้ดีกว่า...ด้วยการเพิ่มส่วนแขนขา..บางชนิดจากเกล็ดก็พัฒนาเป็นขน..จากขนก็มีปีก และบินได้

และเมื่อโลกมีสัตว์หลายชนิดเพิ่มขึ้น...สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ   พวกสัตว์โลกประเภทที่มีกระดูกสันหลังตั้งฉากโลก ..เดินกะโหลกโยกไปมาที่เราเรียกกันว่า "มนุษย์" นี่ไง

จะทฤษฎีอุบัติแห่งมนุษยชาติอย่างไรก็ตาม ..หรือพระผู้เป็นเจ้าหรือเทพทวยองค์ใดที่สร้าง สัตว์โลกชนิดนี้ขึ้นมา ..สิ่งที่น่าทึ่งก็คือท่านได้มอบความฉลาดมาให้สัตว์โลกชนิดนี้

แต่สิ่งทีพระผู้เป็นเจ้าหรือเทพไท้..ท่านอาจลืมยัดใส่หัวมาให้ด้วยคือ   "ปัญญา..และความเมตตากรุณา"  นี่คือปัญหาที่ทำให้ มนุษย์กลายเป็นสัตว์โลกที่เฉลียวฉลาด..และเป็นความฉลาดในการ "เอาตัวรอด"

มนุษย์นิยามความหมายของคำว่า "ฉลาด" คือการหาหนทางในการดำเนินชีวิตให้พวกตัวเองมีความสะดวก,สบาย และกลายเป็นสัตว์โลกที่สามารถครอบงำและควบคุมสัตว์อื่น ๆ ในโลกนี้ได้

สมองของมนุษย์ถูกสั่งให้คิดเครื่องมือฆ่า..นับแต่ยุคหิน   
เรียนรู้ว่า..ถ้าเอาหินแตก ๆ จนได้แง่คม...เอามาถู ๆ  ไถๆ  เอามามัดกับไม้ที่แข็งแรง...ก็จะได้เครื่องมือฆ่าไว้ป้องกันและไล่ล่าสัตว์อื่นเป็นอาหาร!

ก็โอ..เค  ถือว่าแฟร์!  เพราะธรรมชาติสร้างให้แต่ละสัตว์มีเขี้ยวลบคมกัดได้..แต่ไม่ได้ให้มนุษย์มา ดังนั้นด้วยสติปัญญาจึงหาวิธีการที่สามารถต่อกรได้ อันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

เอ็งล่าข้า...ข้าล่าเอ็ง ทีใครทีมัน  ..ถ้าเราพลาดก็กลายเป็นอาหารมัน  แต่ถ้ามันพลาดก็กลับกัน อันนี้ถือเป็นความสมดุลทางธรรมชาติในยุคก่อน

แต่เมื่อสมองที่มีความฉลาดมันไม่หยุดแค่นั้น...จากการฆ่าเพื่อเอาตัวรอดหรือปกป้อง มันได้พัฒนามาสู่การฆ่าแบบเกินเหตุผล และปกป้องจนเกินกว่าที่จะเรียกได้ว่าเป็น สิทธิตามธรรมชาติ

จากยุค สัตว์รบกับมนุษย์  กลายเป็นมนุษย์กับมนุษย์และกำลังจะกลายเป็น มนุษย์กำลังรบกับโลกใบนี้!
ปราชญ์การเมืองและสังคมวิทยาหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น นับแต่ยุค เพลโต,โสคราตีส,อริสโตเติ้ล หรือมาถึงยุค ออกัส คองส์, จอห์น ล๊อก ฯลฯ  หลายคนนิยามธรรมชาติหรือที่ผมชอบเรียกว่า ."สันดาน" มนุษย์ ไว้หลายแบบ

บางคนบอกธรรมชาติของมนุษย์นั้นดีเลิศ..สะอาด , บ้างก็มีอีกมุมว่า มนุษย์นั้นแท้เอาตัวรอด ฯลฯ
ผมก็บอกไม่ถูกว่าตกลงว่าสันดานมนุษย์นั้นแท้จริงแล้ว ชอบ "เอา" หรือ "ไม่เอา"
แต่หลักฐานปู่ย่ารุ่นเก่า..เสียงท่านเชียร์แบบหลังว่า  มนุษย์นี่มันเกิดมาก็เรียนรู้ที่จะ "เอา" แล้ว ไม่เชื่อลองไปดูเด็กทารกแรกเกิดก็รู้

ไม่มีเด็กคนไหนเกิดมาแล้วมันแบมือสักคน....เห็นทุกคนเกิดมา กำสองมือแน่นร้อง "แว้ๆๆ ..ตูจะเอาๆ "
ต่อเมื่อเลิก "เอา" ก็เมื่อตาย  เพราะเวลาตาย ขนาดสัปเหร่อจับมือมัดให้กำไว้..พวกยังจะแบเหมือนจะบอกว่า "ไม่เอาแล้ว" ซะงั้น

ผมคงไม่ลงรายละเอียดว่า สงครามเกิดอย่างไร..ที่ไหนใครจะแพ้หรือชนะ ..เพราะไม่มีสงครามใดชนะสักที มีแต่ประชาชีและบ้านเมืองฉิบหายวายป่วงกันอย่างไม่น่าเชื่อว่านี่คือผลงานของคนที่บอกว่า "ฉลาด" เค้าทำกัน

กรณี ISIS ผมไม่ค่อยซีเรียส..เพราะยิ่งไปดูพวกนี้ก็ยิ่งเครียด...เหมือนดูกิจกรรมคนบ้า..เพราะมันเป็นเรื่องของคนที่ถูกยัดให้เสียสติเค้าทำกัน..

คนที่เชือดคอคน..ตัดหัวผู้หญิง...ทำทุกข์ทรมานมนุษย์ด้วยกันด้วยความป่าเถื่อนได้แบบนี้ถ้าเป็นคนหรือทหารนักรบที่สติดี ๆ คงไม่มีใครเค้าทำกัน

ความเลวร้ายของ ISIS กับการนำเด็กมาฝึกใช้เป็นนักรบ

ขนาดบังอับดุลสุโก อุซตาสเมืองจะนะ คนบ้านเรา ที่ชอบเขียนบทความศาสนา แกยังทนไม่ได้ต้องเขียนเกี่ยวกับหน้าที่ของมุสลิมสายกลาง (http://talung.gimyong.com/index.php/topic,353625.0.html) บอกว่า พวก is พวกนี้สุดโต่ง..ไม่ใช่วิสัยของมุสลิมพึงกระทำ ..."

ซึ่งอ่านแล้วก็น่ายกย่อง แม้นจะช้าไป และน่าเสียดายที่เวลาบ้านเราอย่างในสามสี่จังหวัดทีมันตัดหัวคนไทย..ทำร้ายครูผู้หญิง สารพัน  บังแกเงียบฉี่ไม่พูดสักคำ...แถมยังเขียนบทความหลายเรื่องในเชิงเลียบค่ายฝ่ายการเมืองในห้วงยุคเสื้อแดงที่ผมอ่านบางเรื่องแล้วยังเคือง ๆ อยู่เหมือนกัน

สิ่งที่ผมอยากให้ช่วยกันคิดไม่ใช่เรื่อง ISIS แต่ให้คิดเทียบกับกรณีสามจังหวัดภาคใต้บ้านเรา มันคล้ายกันอย่างไร?

แม้นบ้านเราอาจจะโหดไม่ได้ครึ่งของพวก IS แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ  คนเหล่านี้ไม่อาจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหากไม่มีไอ้โม่งที่อยู่เบื้องหลัง

พวกทีชักใยให้การสนับสนุนเบื้องหลัง...ต้องบอกว่า ยิ่งมหาโหด แบบไม่น่าให้อยู่ในโลก
และทีสำคัญ พวกนี้แหละที่จะทำให้โลกใบนี้ ..กลายเป็นไฟนรก.. หรือที่รู้จักในนาม สงครามโลกครั้งที่สาม ได้ในที่สุด

ตัวแสบที่อยู่เบื้องหลังยุยงให้เกิด...กรณีอาหรับสปริง  โดยอ้างเรื่องประชาธิปไตยบ้างหรือสิทธิมนุษยชนบ้าง ยัดทั้งเงินทั้งอาวุธใส่มือให้คนในชาติไปรบกัน  ทำทุกอย่างเพื่ออะไร...ถ้าอาหรับไม่มีน้ำมัน!

หรือพวกแสบที่อยู่เบื้องหลัง..ทั้งที่ถือศาสนาเดียวกัน แต่ผิดที่นิกาย ก็กลายเป็นต้องทำลายคนศาสนิกเดียวกัน...อาศัยเงินขายน้ำมันเอาไปใช้ในทางเลวทราม!

กลุ่มตอลีบาน..อัลกออิดะห์ มาจนถึง ISIS ย้อนไปดูซิว่า หน้าไหนที่ไปยุงแยงอยู่เบื้องหลังเย้ว ๆ ให้เค้ารบกัน..
สุดท้ายกลุ่มพวกนี้กลายเป็น  "ผู้ก่อการร้าย" ไล่ล่าฆ่าคนในประเทศที่สร้างมา...เพราะพวกนี้เป็นมนุษย์ไม่ใช่หุ่นยนต์ เมื่อมันถูกสร้างขึ้นมาแล้วควบคุมไม่ได้ในที่สุด


เรื่องเหล่านี้...รัสเซีย คู่ปรับตลอดกาลของอเมริกันรู้ดีมาตลอด... และที่สำคัญสมองที่อยู่ในหัวของคนอย่าง ปูติน ก็มีไม่น้อยไปกว่า โอบามา ที่น่าเสียดายที่เกิดมาเป็นคนผิวสีแต่ยังไม่ได้ทำอะไรให้คนผิวเดียวกันที่ยังถูกเหยียดหยามและคุกคามอยู่ทั่วโลก แต่กลับทำทุกสิ่งเพื่อการอยู่ในสถานะที่ได้เปรียบกับคู่แข่ง...และแสวงหาผลประโยชน์จากทั่วทุกมุมโลก โดยไม่สนใจว่าทุกมุมโลกนั้นก็เป็นมนุษย์แบบเดียวกับคนในชาติตัวเอง

เล่าเรื่องนี้..แล้วโล่งใจทีเมืองไทยผ่านสถานการณ์จะฆ่ากันเองมาได้ในที่สุด...

และยิ่งนานวันผมกลับยิ่งชื่นชมรัฐบาลนี้...เปล่าไม่ได้ประจบ  แต่ผมชอบ นายกประยุทธ์ ที่ดำเนินนโยบายด้วยการเอาประเทศชาติที่มีคนหลากหลายชาติพันธุ์เป็นตัวตั้ง และที่สำคัญมีศักดิ์ศรีที่จะไม่ตกเป็นเครื่องมือให้ฝรั่งมันลูบหัวเรียก "Good Boy" ได้แบบรัฐบาลทีผ่าน ๆ มา

วันนี้ จีน..รัสเซีย.และกำลังจะมีอินเดียอีกราย จับมือกันแน่น เพื่อเตรียมทำให้ เงินดอลลาร์กลายเป็นแค่สกุลเงินหนึ่งในอดีตให้ได้ในวันหนึ่ง

กรณี สงคราม ยูเครนกับกลุ่มกบฏที่ฝักใฝ่รัสเซีย ที่ก่อนหน้าอเมริกันและนาโต้ขู่บอกจะส่งอาวุธให้กับยูเครนไปสู่กับกลุ่มกบฏ ..ปูตินรัสเซียบอกเบา ๆเพียงว่า ถ้าอเมริกาหรือนาโต้ส่งอาวุธให้ยูเครน  รัสเซียก็จะถล่มยูเครนให้ราบ....ผลอาจบานปลายกลายเป็น "สงครามโลก!"


อเมริกาชอบขุ่และแทรกแซงชาวบ้าน..แต่ปูตินไม่ค่อยพูดแต่ทำเลย สองประเทศมีลักษณะนิสัยที่ต่างกันแบบนี้ ทำให้ ยูโรที่เงินกำลังอ่อนลงอย่างน่ากังวล ต้องอดรนทนไม่ได้ เยอรมนี,ฝรั่งเศส ถึงขนาด ขอนัดประชุมปูตินเป็นการพิเศษ อย่างไม่เคยเกิดและที่สำคัญเป็นการประชุมที่ไม่เชิญโอบามา!

แนวคิดของการยืมมือนานาชาติมาช่วยยำอาหรับ ..ด้วยการทำให้เกิดกระแสเกลียดชังมุสลิม ถือเป็นวิธีการที่มหาอำนาจเคยใช้ในหลายประเทศในอดีต

แนวคิดการสร้างความเกลียดชังเริ่มได้ผล...ในออสเตรเลีย,ฝรั่งเศส และล่าสุดอยางในเดนมารก์..

เพราะนับแต่นี้ คนมุสลิมกำลังจะถูกกลายเป็นจำเลย.. น่าจะเป็นยุทธวิธีที่ทำให้ อเมริกา อาจตัดสินใจทำอะไรในอาหรับได้โดยที่ชาติพันธมิตรจะเซย์เยสด้วยดี!

เรื่องเหล่านี้...อาจเป็นจริงหรือไม่ก็ตาม..แต่ให้ติดตามเพราะไม่ว่าจะเป็น CIA, หรือ KGB ในอดีตก็ยอมรับว่า เรื่องพรรค์นี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับประเทศมหาอำนาจในการเข้าแทรกแซง..ยุยง..หรือแม้กระทั่ง ยึด่ประเทศนั้นๆ  ทางอ้อม!

ประเทศไทยยุคนายกประยุทธ์ แกก็ไม่ค่อยชอบพูดและชอบโว ...แต่เอาจริง เพราะเล่นข้ามฟากข้ามฝั่งไปจับมือจีน..ผูกมิตรรัสเซียและกำลังจะเปิดประตูไปสู่การค้าในภาพใหญ่อย่างอินเดีย

จีน..รัสเซีย..อินเดีย แค่สามประเทศนี้ไม่ต้องบอกว่ามูลค่าการค้าจะมหาศาลขนาดไหน?
ขนาดยูโรขู่ไทยฝ่อ ๆ เรื่องกฎอัยการศึก...แต่ฝ่ายทหารเราเฉยไม่ตอบ  เพราะการค้าไทยกับยูโรยังฉลุยไม่เห็นมีอะไร?

เขียนมายาว ๆ เพราะอยากให้สมาชิกชาวกิมหยงได้ติดตามกรณี ยูเครน,รัสเซียและอเมริกาให้ดี เพราะเกมนี้มันอาจเปิดเผยอะไรต่ออะไรที่ผมเกริ่นไว้

ไอ้ที่เคยเข้าใจว่าเป็นตำรวจพิทักษ์โลก...สุดท้ายเปิดไพ่ออกมากลายเป็น "มหาโจร" ก็ได้

ดังนั้น...การดำรงคงความเป็นไทยด้วยการรักใครสมัครสมานสามัคคี ไม่มีเผ่านั้น..พวกนี้ ไม่มีคนนอกศาสนาหรือคนต่างศาสนิกในดินแดนนี้

ตราบเท่าที่ประเทศไทยเป็นดินแดนเดียวที่ เรารักใคร่สามัคคีกัน ตราบนั้น มหาอำนาจไหนก็แทรกแซงยาก...
ต่อให้ ยุให้รำ..ตำให้ละเอียด   ถ้าเรามีสติและคิดอยู่เสมอว่าเราทุกคนเป็น "คนไทย" เมื่อนั้น เราจะได้ยินคำว่า

"..เถลิงประเทศชาติไทย ทวีมีชัย ชโย" ได้อย่างกึกก้องกันละครับพี่น้อง!
..ขอเป็นแค่ "มนุษย์" ที่อาศัยโลกใบนี้สำหรับ เกิด.แก่.เจ็บ.ตาย อย่างนอบน้อมและคารวะ.

ฟานดี้

..เห็นข่าวต่าง ปท.หดหู่จริง ๆ เลยครับโดยเฉพาะ
กลุ่ม is ..ถ้าฆ่าคนบริสุทธิ์ถือว่าหลุดพ้นความเป็น
มุสลิมไปแล้ว..ท่านศาสดามุฮัมมัด ศ็อลลัลลอ..
ศาสดาองค์สุดท้าย(ในจำนวนทั้งหมด 25 ท่าน)
ตอนไปเผยแผ่ศาสนาต่างเมืองท่านศาสดาไม่
เคยฆ่าหรือบังคับขู่เข็นให้เข้านับถือศาสนาอิสลาม
คนกลุ่มนี้มันเป็นใคร..ถึงกล้าทำได้เพียงนี้...

มโนบ่อยนะ

ขอประทานโทษ ข่าวนี้เป็นของปีที่แล้วครับ..ผมมั่วเองครับ

มโนบ่อยนะ

นี่ข่าววันนี้..

คนร้ายป่วน! ลอบ จยย.บอมบ์ ที่บริเวณสี่แยกอีซูซู อ.เมือง จ.นราธิวาส เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บแล้วจำนวนกว่า 10 ราย

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1424415065

Mr.No

อ้างจาก: มโนบ่อยนะ เมื่อ 14:31 น.  20 ก.พ 58
นี่ข่าววันนี้..

คนร้ายป่วน! ลอบ จยย.บอมบ์ ที่บริเวณสี่แยกอีซูซู อ.เมือง จ.นราธิวาส เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บแล้วจำนวนกว่า 10 ราย

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1424415065

ผมเขียนในภาพรวม...และเรื่อง สถิติมันก็เป็นข้อเท็จจริง 

สิ่งที่เขียนอยากให้คนไทย ได้คิดกันบ้างว่า เราจะอยู่กันอย่างไร...รักกันไว้ หรือ อยากแตกแยกและไล่ล่าฆ่ากันให้สมประสงค์ทีพวกนี้ต้องการให้เป็น

เรื่อง มโน หรือไม่ก็เป็นเรื่องที่แต่ละคนอ่านแล้วจะนำไปแยกแยะกันเอาเอง... เชื่อหรือไม่เชื่อ ผมไม่ได้บังคับ

เรื่องปิดข่าวบ้าง...บางครั้งก็ได้ผลในด้านการที่จะไปทำให้คนพวกนี้ลดพื้นที่ในการประกาศตัวตนและชัยชนะมิใช่หรือครับ?

ิอย่าลืมว่า...การสร้างความเกลียดชัง เป็นหนทางเดียวที่พวกนี้จะสามารถกุมชัยชนะได้เกือบครึ่งแล้วนะผมว่า

และอย่าลืมว่า....ต่อให้ยิวยุยงให้คนยิวเกลียดคนมุสลิมมากเพียงใดก็คงไม่สามารถฆ่ามุสลิมให้หมดโลกได้  พร้อม ๆ กันกลับที่มุสลิมทุกคนจะทำลายยิวหรืออเมริกันให้สิ้นชาติไปก็ไม่่มีวันนั้นอยู่แล้ว

มีเพียง ศพแล้วศพเล่า...กองพะเนิน  และคงโชคดี่เพียงใด..ถ้าหนึ่งในนั้นไม่ใช่ ญาติพี่น้องเรา


ผมว่าคนที่ควรถูกกำจัดมากที่สุดคือ  กลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังในการสร้างความเกลียดชังมากกว่า  เพียงแต่ คุณ..ผม รู้กันมั้ยว่าพวกนี้เป็นใครบ้าง? นี่คือโจทย์ที่ควรคิด

ISIS มันเอาเงินทองมาจากไหนในการสร้างกองทัพ..ถ้าไม่ใช่นายทุนในประเทศน้ำมัน และที่สำคัญมันก็เป็นมุสลิม..จ้างมุสลิม...ให้ไปถล่ม มุสลิม   

แล้วใครที่อยู่เบื้องหลัง มุสลิมนายทุน..จะฝรั่งหัวดำหัวแดงหรือไม่... อันนี้มันลึกลับซับซ้อนกว่าที่เรารู้มากนัก

การเกิด AEC และการเคลื่อนย้ายทรัพยากรมนุษย์ อาจเป็นข้อดีทีี่ทำให้ ประเทศเพื่อนบ้านต้องหันเข้ามาช่วยเหลือกันและกันในแต่ละประเทศเพิ่มขึ้น เพราะมันจะกระทบความมั่นคงทางเศรษฐกิจร่วมกันแบบโดมิโน

มาเลย์ จะเดินกลยุทธ์แบบเดิมที่เกี่ยวกับการที่ปล่อยให้มีคนสองสัญชาติ..เข้ามาทำเรื่องเลว ๆ และเผ่นไปกบดานหรือทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ไม่ได้แล้ว เพราะความเป็น AEC มันคือความเป็นพันธมิตรที่มีแต่ละชาติเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกัน

พื้นที่สำหรับคนเลวพวกนี้จะแคบลงทุกที ๆ ...เหลือแค่ไล่เก็บไล่เช็คพวกที่อยู่เบื้องหลังกันให้ดี ๆ ทั้งพวกที่ต่อหน้าทำทีเป็นครูอาจารย์แต่ลับหลังสอนเรื่องเลว ๆ พวกนี้ก็สมควรถูกกำจัดไปพร้อม ๆ กัน นะ...




..ขอเป็นแค่ "มนุษย์" ที่อาศัยโลกใบนี้สำหรับ เกิด.แก่.เจ็บ.ตาย อย่างนอบน้อมและคารวะ.

Mr.No

อ้างจาก: ฟานดี้ เมื่อ 20:13 น.  18 ก.พ 58
..เห็นข่าวต่าง ปท.หดหู่จริง ๆ เลยครับโดยเฉพาะ
กลุ่ม is ..ถ้าฆ่าคนบริสุทธิ์ถือว่าหลุดพ้นความเป็น
มุสลิมไปแล้ว..ท่านศาสดามุฮัมมัด ศ็อลลัลลอ..
ศาสดาองค์สุดท้าย(ในจำนวนทั้งหมด 25 ท่าน)
ตอนไปเผยแผ่ศาสนาต่างเมืองท่านศาสดาไม่
เคยฆ่าหรือบังคับขู่เข็นให้เข้านับถือศาสนาอิสลาม
คนกลุ่มนี้มันเป็นใคร..ถึงกล้าทำได้เพียงนี้...

คุณฟานดี้ที่รัก..

ผมเริ่มกังวลแบบที่นักวิเคราะห์การเมืองต่างประเทศหลายคนเริ่มเห็นตรงกันว่า อเมริกา และพันธมิตรในอาหรับอีกสองสามชาติ เป็นกลุ่มประเทศที่น่ากลัวไม่น้อย

เราไม่เคยทราบหลายเรื่องในอดีตจากภารกิจของ CIA หรือ KGB รัสเซียเค้าทำกัน

แต่ที่แน่ชัดและมีหลักฐานที่คนอิรัก ต้องประสบเคราะห์กรรมในวันนี้ก็คือ การที่อเมริกาเข้าไปเป็น "บ่าง" ยุให้อิรักกับคูเวต แตกกัน 

อเมริกาอยู่เบื้องหลังให้ท้ายอิรักไปรบกับอิหร่าน....และเป็นพันธมิตรกับอิรักจนย่ามใจจนในที่สุด อเมริกาก็แสดงธาตุแท้หมาจิ้งจอกด้วยการหักหลังอยากได้ประโยชน์น้ำมันในอิรัค ทางเดียวที่จะได้ก็คือต้อง "หาเหตุ"

สุดท้ายเมื่ออิรักบุกถล่มคูเวต ก็เป็นอันได้โอกาสในยุคบุชตัวพ่อ...ส่งทหารบุก เพราะกลัวคูเวตที่มีผลประโยชน์น้ำมันกับอเมริกาจะถูกอิรักยึก   และในครั้งต่อมาก็จัดการล้มรัฐบาลและยัดเยียดข้อหา "นิวเคลียร์" ให้จนประเทศอิรักเละเทะมาจนบัดนี้ ก็ยังโครงการนิวเคลยร์ไม่เจอแม้แต่เศษกระดาษ....

เรื่องมันลึกแต่เป็นเรื่องที่น่าติดตามครับ...เพราะมันกระทบถึงเราอย่างเห็น ๆ

บ้านเราที่ต้องคอยควบคุมกันเองคือพวกบรรดา อุซตาสตามปอเนาะ (บางคน) รัฐฯ และคณะกรรรมการอิสลามฯ จะต้องมีการสอดส่องให้มีทัศนคติดี ๆ ต่อประเทศตัวเอง  มิใช่ยกประเทศเพื่อนบ้านเป็นสรณะ แต่เวลาใช้ประโยชน์กินอยู่อาศัยหลับนอนใช้เมืองไทย

บรรดาลูก ๆ ของอุซตาสมีไม่น้อยที่ไม่ได้เรียนปอเนาะแบบชาวบ้าน แต่มีค่านิยมและเป้าหมายคือส่งลูกไปเรียนในมาเลย์เซียหรือที่ ๆ ดีกว่าปอเนาะไทย (เพราะอาจเห็นว่าก้าวหน้ามีชีวิตที่ดีกว่า)

ที่น่าสงสารคือบรรดาลูกหลานมุสลิมไทยฐานะยากจน ..ก็ต้องเข้าเรียนในปอเนาะที่มีพวกอุซตาส(บางคน)เหล่านั้นสอน...

ที่บอกว่า ปิดข่าว  ผมก็อยากบอกหลายท่านว่า   ผู้กระทำผิดในคดีต่างๆ  มีไม่น้อยที่ถูกจับกุมแล้ว แต่การปิดข่าวหรือทำให้ข่าวการจับกุมเป็นเรื่องใหญ๋โตนั้นไม่ได้สร้างประโยชน์ด้านกลยุทธ์ ทว่าอาจยิ่งสร้างปัญหากระทบต่อมวลชนและค่อนข้างละเอียดอ่อนกว่า ....แต่เชื่อเถอะครับว่า โลกวันนี้แคบลงแล้ว และคนเหล่านี้กำลังอยู่ในสถานะพิงฝา ..ถ้าตัดท่อน้ำเลี้ยงได้เกือบหมด..พวกนี้ก็หมดศักยภาพ

และเชื่ออีกครั้งเถอะครับว่า สำหรับเมืองไทย..คนไทยถ้ารักกัน สุดท้ายยากแค่ไหน เราแก้ไขได้ครับ

อ้อ..ท้ายนี้เอามาฝากเพื่อน ๆ คนไทยครับ.

หนุ่มมุสลิมแคนาดา น่าจะเป็นผู้ที่น่ายกย่องมาก เพราะได้แสดงความเป็นมุสลิมสันติที่ดีผ่านโลกโซเชียลในเวลานี้ เค้าเขียนป้ายแปลเป็นไทยว่า "ผมเป็นมุสลิม..ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ก่อการร้าย..ผมไว้ใจคุณ..คุณล่ะไว้ใจผมมั้ย..งั้นกอดผมหน่อยซิ"






..ขอเป็นแค่ "มนุษย์" ที่อาศัยโลกใบนี้สำหรับ เกิด.แก่.เจ็บ.ตาย อย่างนอบน้อมและคารวะ.

wareerant


คุณหลวง

สิ่งที่ไม่เหลือคือ  ความสงสัยในวิถีตน
สิ่งที่เหลือคือ  เดินทางต่อไป และต่อไป

คุณหลอง

.

..ตามคุณหลวง ตรงเอียง มาอ่าน

Epic001

Beyond medication, managing stress and enhancing well-being through creative outlets is essential; for those looking to express themselves and maintain mental health, the CapCut Apk offers intuitive video editing tools that can be a therapeutic way to share personal health journeys and successes.

nehadutt

Civil Lines, a city steeped in mystery and intrigue, is also home to a tantalizing array of Civil Lines Escort. Each stunning companion brings a unique flavor to the table, ensuring that no two encounters will ever be the same. So why settle for the mundane when you can indulge in the extraordinary?

nehadutt

Are you looking for a sensual and erotic girlfriend experience? Our Malad Escorts agency provides the finest girls in town for that purpose. They are skilled in giving you ultimate pleasure and making you feel special. Hire our Malad Escorts and get ready for a night you will never forget in your life. Malad Escort service available 24/7!