ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

ปภ.พัทลุง เตือนจุดเสี่ยงภูเขาหินถล่มทับบ้านเรือน

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
ปภ.พัทลุง เตือนจุดเสี่ยงภูเขาหินถล่มทับบ้านเรือนช่วงฝนตกหนัก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    21 ธันวาคม 2553 10:56 น.

พัทลุง - ปภ.พัทลุง เตือนประชาชนระวังภูเขาหินถล่ม หลังเกิดเหตุก้อนหินขนาดใหญ่จากภูเขาล้อมโป๊ะ เขตอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า ไถลลงมาทับสวนยางและสวนผลไม้ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย
       
       วันนี้ (21 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า จากกรณีที่ก้อนหินขนาดใหญ่ที่ถล่มจากภูเขาล้อมโป๊ะ เขตอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า ในท้องที่หมู่ที่ 7 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ซึ่งได้กลิ้งไถลจากภูเขาเป็นทางยาวกว่า 400 เมตร ลงมาทับสวนยางพาราและสวนไม้ผลของนายธีระวุฒิ เส็มหมาด และนายคล้อย โส๊ผอม ซึ่งมีพื้นที่สวนอยู่บริเวณใกล้เคียง ได้รับความเสียหายกว่า 4 ไร่
       
       ล่าสุด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพัทลุง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุหินถล่มครั้งนี้แล้ว พร้อมแจ้งเตือนประชาชนตามวิทยุชุม กำนันผู้ใหญ่บ้านให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมภูเขาให้ระวังหินถล่มพังลงมา โดยเฉพาะตามจุดเสี่ยงของภูเขาในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง อ.ควนขนุน อ.ศรีบรรพต อ.ศรีนครินทร์ ที่เคยพบการถล่มไปแล้วก่อนหน้านี้ที่อาจจะพังลงมาเพิ่มจึงขอให้ประชาชนที่มี บ้านเรือนดังกล่าว เฝ้าระวังและเตรียมความพร้อม เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้เมื่อฝนตกหนัก

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version