ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

โค้งสุดท้าย สำหรับเว็บไซต์ที่ยังไม่รองรับมือถือ

เริ่มโดย Pro123post, 14:30 น. 07 มี.ค 58

Pro123post

โค้งสุดท้าย สำหรับเว็บไซต์ที่ยังไม่รองรับมือถือเว็บไซต์ของคุณพร้อมสำหรับอัลกอริทึม (Algorithm) ใหม่ของ Google หรือยัง? ถ้าคุณยังไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน บทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเว็บคุณมาก เพราะตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2558 นี้ หลักเกณฑ์นี้จะมีผลกระทบต่อการจัดอันดับเว็บไซต์ในผลการค้นหาของ Google โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลการค้นหาในมือถือและอุปกรณ์เคลื่อนที่ ดังนั้นคุณควรรีบปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับหลักเกณฑ์ใหม่นี้โดยเร็วที่สุด

ทุกวันนี้การใช้มือถือเข้าชมเว็บไซต์ต่าง ๆ มีสัดส่วนเพิ่มมากขึ้น จากการพัฒนาระบบหลาย ๆ อย่างเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ ซึ่งเรียกรวมกันว่า Mobile devices ส่งผลให้ผู้ประกอบการและนักออกแบบเว็บไซต์ต่างต้องปรับตัวเพื่อให้ทันเหตุการณ์ ทั้งนี้หลักการทุกเรื่องมุ่งสู่เรื่องเดียวคือ การสร้างประสบการณ์ที่ดีต่อผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ Google มองเห็นความสำคัญในเรื่องนี้มาตลอดและพยายามผลักดันให้บรรดาเว็บมาสเตอร์หันมาปรับปรุงพัฒนาเว็บไซต์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่

- สัญญาณหลายอย่างที่ Google ให้ความสำคัญเรื่องนี้
- จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?
- สิ่งที่คุณต้องทำทันที
- เว็บชนิด Responsive ถือว่าเป็น Mobile-Friendly หรือไม่?
- Mobile Usability ต่างจาก Responsive อย่างไร?


อ่านต่อ >> โค้งสุดท้าย สำหรับเว็บไซต์ที่ยังไม่รองรับมือถือ