ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

จ่ายแพงกว่าทำไม..มี หรือ ไม่มีรถยนต์..สมัครเป็นตัวแทนเองดีกว

เริ่มโดย ยงยุทธ, 21:25 น. 24 ก.ย 54

ยงยุทธ

 ส.ยกน้ิวให้ ช่องทางลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ กับสินค้าทีรัฐบังคับซื้อ  ส.ยกน้ิวให้

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อ้างจาก: ยงยุทธ เมื่อ 20:23 น.  04 ก.พ 55
ส.ยกน้ิวให้ ช่องทางลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ กับสินค้าทีรัฐบังคับซื้อ  ส.ยกน้ิวให้

ส.สู้ๆ ไม่เริ่มต้นวันนี้ แล้วเมื่อไรจะสบายล่ะ  ส.ยกน้ิวให้
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ


นายหน้า ประกันวินาศภัย

นายหน้าประกันวินาศภัย หรือตัวแทนนายหน้า

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจถึงคำว่า "ตัวแทน" กับ "นายหน้า" กันให้ชัดเจนไม่สับสนกันนะครับ โดยจะขอใช้เป็นคำพูดชาวบ้านๆนะครับ

"ตัวแทน" หมายถึง ผู้ที่บริษัทใดบริษัทหนึ่งมอบหมายให้เป็นผู้ชักชวน ให้ผู้อื่นทำสัญญาประกันภัยกับบริษัทนั้น โดยจะมีระบุไว้อย่างชัดเจนในบัตรตัวแทนว่าขึ้นกับบริษัทใด (ประมาณว่ามีสังกัดเป็นของตนเอง และก็สังกัดได้เพียงที่เดียว)

"นายหน้า" หมายถึง ผู้ชี้ช่อง ให้กับผู้ใด บุคคลใด ทำสัญญากับบริษัทประกันภัยใดๆก็ได้ที่เหมาะสมหรือเป็นผลดีต่อผู้ต้องการทำประกันภัย โดยกระทำเพื่อบำเน็จ (ประมาณว่าไม่ต้องมีสังกัด ทำให้ได้ทุกที่ทุกบริษัท)



ซึ่งการที่จะเป็น "ตัวแทน" หรือ "นายหน้า" ได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีใบอนุญาติ โดยผ่านการสอบจาก ศปภ. ( สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ) เท่านั้น

โดยจะสามารถถือบัตรได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น หากไม่มีใบอนุญาติแล้วก็จะไม่สามารถ ชักชวน หรือ ชี้ช่อง เพื่อบำเน็จได้ เพราะถือเป็นความผิด



ดังนั้นท่านใดที่สนใจหรือต้องการที่จะเป็น "ตัวแทน" หรือ "นายหน้า" ประกันวินาศภัย ก็ควรจะขอสมัครมีบัตรเสีย และผู้ใดที่จะซื้อประกันวินาศภัย ก็ควรจะขอดูบัตร "ตัวแทน" หรือ "นายหน้า" เสียก่อนที่จะทำสัญญาใดๆ โดยเฉพาะการจ่ายเงิน เพื่อป้องกันมิฉาชีพที่แอบแฝงครับ เพราะหากมีบัตร"ตัวแทน" หรือ "นายหน้า" นั่นหมายถึงเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาเราสามารถร้องเรียนต่อ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ได้ครับ เขาจะหมดอาชีพและอนาคตในการทำมาหากินด้านนี้ไป

รายละเอียดต่อไปนี้ผมจะขอพูดถึง นายหน้าประกันวินาศภัย นะครับ

การเป็น นายหน้าประกันวินาศภัย มีข้อดีที่เห็นเด่นชัดก็คือ เราสามารถขายประกันให้ที่ไหนก็ได้ ซึ่งจะทำให้เรามีโอกาสในการขายและสร้างรายได้ๆดี เพราะมีบริษัทประกันภัยให้ลูกค้าได้เลือกตามความพอใจ โดยบริษัทนั้น ทำหนังสือมอบอำนาจให้เรามีสิทธิ์ชี้ช่องให้มาทำประกันวินาศภัยกับบริษัทเขาได้ ซึ่งปกติแล้วจะต้องวางเงินมัดจำหรือประกัน ให้กับบริษัทที่เราต้องการจะชี้ช่อง ประมาณว่าแต่ละบริษัทก็จะเรียกเก็บค่ามัดจำนี้ไว้ เป็นหลักแสน (หลายแสน) ซึ่งหากจะชี้ช่องให้มากๆบริษัทก็คงต้องลงทุนเยอะไม่ใช่น้อย เหมาะสำหรับท่านที่มีทุนจำนวนมากหลักล้านบาท

แต่อย่าเพิ่งหมดความหวังครับ เพราะการที่จะเป็น นายหน้าประกันวินาศภัย สามารถขายประกันได้หลายๆบริษัท ยังมีวิธีอื่นนั้นก็คือ การเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานร่วมกับ บริษัทโบรกเกอร์ ซึ่งจะทำให้เราสามารถขายประกันได้หลายบริษัทโดยไม่ต้องลงทุนมัดจำแม้แต่บาทเดียว ลองศึกษาข้อมูลของโบรกเกอร์ได้ครับ เช่น ibsc โบรกเกอร์ ว่าบริษัทโบรกเกอร์นี้มีข้อดีอะไรบ้าง มีฐานะการเงินที่มั่นคงหรือไม่ ดำเนินกิจการมานานแค่ไหน มีการบริหารงานอย่างไร สนันสนุนในการทำงานของ นายหน้าประกันวินาศภัย ดีหรือไม่อย่างไร มีการอบรม อะไรให้เราบ้าง เพื่อพัฒนาให้เรามีความเข้มแข็งในการแข่งขัน



นายหน้าประกันวินาศภัย ไม่ใช่งานที่จะบอกว่าใช้เวลาเพียงวันละ 2-3 ชั่วโมงแล้วจะประสบความสำเร็จได้ครับ คนที่สนใจควรที่จะมีความพร้อม ความขยัน ความอดทน ในการการทำงาน พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พัฒนาตนเองอยู่เสมอ



ท่านที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเรื่องต่างๆ ก็สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของสมาชิกในหน้าแรก อยู่เสมอๆนะครับ เพราะเรามีหลักการหรือพันธกิจ อยู่ว่า "พัฒนาทีมให้เก่งและเข้มแข็งตลอดเวลา โดยอยู่ในหลักของคุณธรรมและจริยธรรม"

คิดถึงประกันภัย คิดถึง ibsc
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

 ส.อ่านหลังสือ ถ้าต้องทำเลือกประกันภัยรถยนต์ ประเภทไหนดี

หลักเกณฑ์การพิจารณาการซื้อประกันภัยที่ถูกต้อง

พิจารณาความคุ้มครองหรือภัยที่กำลังเผชิญอยู่
พิจารณาเบี้ยประกันภัยว่าเป็นเท่าไร ไม่ใช่ไปดูว่าเบี้ยประกันภัยถูกหรือแพง หรือได้ส่วนลดเท่าไรก่อน โดยไม่สนใจอย่างจริงจังเลยว่าความคุ้มครองเป็นอย่างไร ซึ่งถือว่าเป็นข้อบกพร่องอย่างยิ่งของการซื้อประกันภัย และเป็นการซื้อประกันภัยที่นำไปสู่ข้อโต้แย้งเมื่อมีเคลมเกิดขึ้น
เงื่อนไขและข้อกำหนดต่างๆ ในกรมธรรม์ อาจทำให้ผู้เอาประกันภัยเสียเปรียบได้ จึงควรตรวจสอบข้อความต่างๆ อย่างละเอียดถี่ถ้วน และทำความเข้าใจความหมายของถ้อยคำในกรมธรรม์ให้ดี
ควรนำกรมธรรม์ของหลายๆ บริษัทมาเปรียบเทียบกัน เพื่อจะได้ทราบว่าเงื่อนไขและข้อกำหนดของบริษัทไหนให้ประโยชน์มากกว่ากัน
นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องตระหนักไว้เสมอก็คือ การมีกรมธรรม์ประกันภัยที่มีเงื่อนไขที่ดีนั้นเป็นเรื่องหนึ่ง และการเรียงร้องค่าเสียหายเมื่อมีเคลมเกิดขึ้นนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะการประเมินความเสียหายและการเจรจาต่อรองค่าเสียหายนั้นเป็นเรื่องสำคัญมากจำเป็นต้องให้ผู้ที่มีความรู้ที่อยู่ในอาชีพนี้และมีประสบการณ์ทำหน้าที่แทน

ประเภทของกรมธรรม์ประกันภัย
1 กรมธรรม์ประเภทที่ 1(ประกันภัยรถยนต์ชั้น1) ให้ความคุ้มครองมากที่สุด คือ ( วิธีการคำนวนเบี้ยประกันภัยเบื้องต้น จาก คปภ )
-------------------คุ้มครองบุคคลภายนอกหรือทรัพย์สินคันเอาประกัน
-------------------1.1 ความรับผิดต่อความเสียหายต่อ ชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก
-------------------1.2 ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
-------------------1.3 ความรับผิดต่อความสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย
-------------------1.4 ความรับผิดต่อความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย
-------------------คุ้มครองผู้ขับขี่กรณีซื้อความคุ้มครองเพิ่ม
-------------------1. ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
-------------------2. ประกันภัยค่ารักษาพยาบาล
-------------------3. ประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา

* ในกรณีได้รับส่วนลดประวัติดี สามารถรับส่วนลดโดยมีหลักฐานประวัติดีแสดงต่อเจ้าหน้าที่ผู้รับแจ้งงาน
2. กรมธรรม์ประเภทที่2 (ประกันภัยรถยนต์ชั้น2) ให้ความคุ้มครอง...
-------------------2.1 ความรับผิดต่อความเสียหายต่อ ชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก
-------------------2.2 ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
-------------------2.3 ความรับผิดต่อความสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์คันเอาประกันภัย


3. กรมธรรม์ประเภทที่3(ประกันภัยรถยนต์ชั้น3) ให้ความคุ้มครองเฉพาะบุคคลภายนอก
-------------------3.1 ความรับผิดต่อความเสียหายต่อ ชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก
-------------------3.2 ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

4. กรมธรรม์ประเภทที่4(ประกันภัยรถยนต์ชั้น4) ให้ความคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
5. กรมธรรม์ประเภทที่5(ประกันภัยรถยนต์ชั้น5) แบบคุ้มครองเฉพาะภัย แบ่งเป็น 2 แบบ ดังนี้

แบบ 2+

: ความรับผิดต่อความเสียหายต่อ ชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก
: ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
: ความรับผิดต่อความสูญหายและไฟไหม้ของตัวรถยนต์
: ความรับผิดต่อความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันเอาประกันภัยกรณีที่ชนกับยานพาหนะทางบก

แบบ 3+

: ความรับผิดต่อความเสียหายต่อ ชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยของบุคคลภายนอก
: ความรับผิดต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
: ความรับผิดต่อความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันเอาประกันภัยกรณีที่ชนกับยานพาหนะทางบก


คิดถึงประกันภัย..คิดถึง ibsc โบรคเกอร์  ส.บ๊ายบาย
http://www.iaminsure.com/?id=256
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

 ส.อ่านหลังสือ
  จำเป็นต้องทำ พ.ร.บ. หรือประกันภัยรถยนต์  หรือไม่ ถ้าไม่ทำมีควาผิดไหม
ผู้มีหน้าที่ต้องทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.)
1. เจ้าของรถ (ผู้มีกรรมสิทธิ์ในรถ)
2. ผู้เช่าซื้อรถ (ผู้ครอบครองรถในฐานะผู้เช่าซื้อรถ)
3. เจ้าของรถซึ่งนำรถที่จดทะเบียนในต่างประเทศเข้ามาใช้ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว
การฝ่าฝืนไม่จัดให้มีการทำประกันภัยรถ พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 กำหนดให้ระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

ประเภทรถที่ต้องทําประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ พ.ร.บ.
รถที่ต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ. ได้แก่ รถทุกชนิดทุกประเภทตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ กฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก กฎหมายว่าด้วยรถยนต์ทหารที่เจ้าของมีไว้ใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ ไม่ว่ารถดังกล่าวจะเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์ กำลังไฟฟ้า หรือพลังงานอื่น เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถสามล้อเครื่อง รถยนต์โดยสาร รถบรรทุก หัวรถลากจูง รถพ่วง รถบดถนน รถอีแต๋น ฯลฯ ดังนั้น รถบางประเภทที่กรมการขนส่งทางบกไม่รับจดทะเบียน แต่หากเข้าข่ายว่ารถนั้นเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์ กำลังไฟฟ้า หรือพลังงานอื่น ให้จัดเป็นรถที่ต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ.

รถที่รับการยกเว้นไม่ต้องทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ พ.ร.บ.

1. รถสำหรับเฉพาะองค์พระมหากษัตริย์ พระรัชทายาท และผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์
2. รถของสำนักพระราชวังที่จดทะเบียน และมีเครื่องหมายตามระเบียบที่เลขาธิการพระราชวังกำหนด
3. รถของกระทรวง ทบวง กรม และส่วนราชการต่าง ๆ รถยนต์ทหาร
4. รถของหน่วยงานธุรการขององค์กรที่จัดตั้งขึ้นตามรัฐธรรมนูญ และหน่วยงานธุรการที่เป็นอิสระขององค์กรใด ๆ ที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญ

     กฎหมายบังคับให้รถยนต์ทุกคันที่จดทะเบียนกับการขนส่งทางบกจะต้องมีการประกันภัยตาม พ.ร.บ.คุ้มครอบผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 .หากไม่ทำจะมีความผิด มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท และให้เจ้าของรถหรือผู้ใช้รถเก็บรักษาหลักฐานแสดงการมีประกันความเสียหายสำหรับผู้ประสบภัยจากรถไว้ให้พร้อมที่จะแสดงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ได้ทุกเวลาที่ใช้รถ เว้นแต่กรณีรถคันดังกล่าวได้จดทะเบียนหรือชำระภาษีประจำปีแล้ว

***ในการจดทะเบียนรถหรือการชำระภาษีรถประจำปี เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งจะทำการตรวจสอบว่าได้มีการจัดทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ(พ.ร.บ.)แล้ว จึงจะรับจดทะเบียนหรือชำระภาษีประจำปีได้

การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) นี้ คุ้มครองผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุรถยนต์ ทุกคนที่ประสบภัยจากรถ ไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร คนเดินถนน หากได้รับความเสียหายแก่ชีวิต ร่างกาย อนามัย รวมไปถึงทายาทของผู้ประสบภัยข้างต้น ในกรณีผู้ประสบภัยเสียชีวิต  ส.กลิ้ง
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ


ส.อ่านหลังสือ ประกันวินาศภัย โดยเฉพาะ ประกันรถยนต์ คืออะไร คุ้มครองอย่างไร  ส.อ่านหลังสือ

ประกันวินาศภัย คือ การที่ผู้รับประกันภัยทำสัญญายินยอมที่จะชดใช้ค่าสินไหมทดแทน หรือชดใช้เงินจำนวนหนึ่งในกรณีที่เกิดความเสียหายเกี่ยวกัยทรัพย์สินที่เอาประกันภัย โดยที่ผู้เอาประกันภัยตกลงจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยให้แก่ผู้รับประกันภัย แบ่งประเภทของการประกันวินาศภัยออกเป็น 4 ประเภท คือ
        1.ประกันอัคคีภัย หรือที่เรียกกันว่าประกันไฟนั้น เป็นการประกันประเภทหนึ่งที่มีวัตถุที่เอาประกันภัยเป็นตัวทรัพย์สินโดยตรงไม่ว่าทรัพย์สินนั้นจะเป็นสังหาริมทรัพย์หรืออสังหาริมทรัพย์ประเภทสิ่งปลูกสร้างก็ตาม ย่อมสามารถที่จะเอาประกันอัคคีภัยได้ทั้งสิ้น
        2.การประกันภัยรถยนต์ คือ การประกันความเสียหายอันเกิดจากการใช้รถยนต์ ซึ่งได้แก่ ความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่รถยนต์ ความเสียหายที่รถยนต์ได้ก่อให้เกิดขึ้นแก่ ร่างกายและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก รวมทั้งบุคคลที่โดยสารอยู่ในรถยนต์นั้น โดยแบ่งประเภทของความคุ้มครอง เป็นดังต่อไปนี้
- ประเภทคุ้มครองรวม (Comprehensive Cover) เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองทั้งความเสียหายและความสูญหายต่อรถยนต์ รวมทั้งอุกรณ์ติดประจำรถ และให้ความคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอกด้วย การประกันภัยประเภทนี้เรียกกันโดยทั่วไปว่า การประกันภัยรถยนต์ประเภทหนึ่ง ผู้เอาประกันภัยที่ซื้อความคุ้มครองประเภทนี้จึงสามารถเรียกร้องให้บริษัทชดใช้ค่าสินไหมทดแทนได้ทั้งความเสียหายที่เกิดแก่รถยนต์คันที่เอาประกันภัย และความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่บุคคลภายนอก ซึ่งผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอกตามความเสียหายที่แท้จริง แต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัย
- ประเภทคุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก (Liability to Third Party) เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะความรับผิดต่อบุคคลภายนอก หมายความว่าบริษัทชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเฉพาะความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่บุคคลภายนอก เนื่องจากอุบัติเหตุอันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้อยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือสิ่งที่ติดตั้งในรถยนต์นั้นในระยะเวลาประกันภัย ซึ่งผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอกตามความเสียหายที่แท้จริง แต่ไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัย ส่วนความเสียหายต่อรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยไม่ได้รับความคุ้มครอง การประกันภัยประเภทนี้เรียกกันโดยทั่วไปว่า การประกันภัยรถยนต์ประเภทสาม
- ประเภทคุ้มครองความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก รวมความคุ้มครองเพิ่มเติมจากการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ หรือยักยอกทรัพย์ต่อรถยนต์คันดังกล่าว การประกันภัยประเภทนี้เรียกกันโดยทั่วไปว่า การประกันภัยรถยนต์ประเภทสอง
        3.การประกันภัยทางทะเลและขนส่ง คือ การประกันความเสียหายแก่เรือและทรัพย์สินหรือสินค้าที่อยู่ในระหว่างการขนส่งทางทะเล และยังขยายขอบเขตความคุ้มครองไปถึงการขนส่งสินค้าทางอากาศและทางบก ซึ่งต่อเนื่องกับการขนส่งทางทะเลด้วยซึ่งแบ่งออกได้เป็น 2 ประการคือ
- การประกันภัยตัวเรือ (Hull Insurance) คุ้มครองความเสียหายต่อตัวเรือจากอุบัติเหตุต่างๆ เช่น ภัยจากลมพายุ เรือเกยตื้น เรือชนกัน เรือชนหินโสโครก เป็นต้น และยังหมายความรวมไปถึงการประกันค่าระวางด้วย ในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยมีเรือหลายลำ ก็อาจเอาประกันภัยเรือหลายลำในกรมธรรม์ฉบับเดียวกันได้ (Fleet Policy) โดยกรมธรรม์จะระบุชื่อเรือและจำนวนเรืออยู่ในกรมธรรม์ฉบับเดียวกัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เอาประกันภัยเสียเบี้ยประกันภัยถูกลง และโดยผลของการเฉลี่ยภัยทำให้สามารถประกันเรือหลายลำที่มีลักษณะต่ำกว่ามาตรฐานได้ด้วย
- การประกันภัยสินค้า (Cargo Insurance) คุ้มครองสินค้าที่เอาประกันภัยซึ่งอยู่ในระหว่างการขนส่งทางทะเล ภัยที่ได้รับการคุ้มครองขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ผู้เอาประกันภัยเลือกซื้อความคุ้มครองไว้
        4.การประกันภัยเบ็ดเตล็ด การประกันภัยเบ็ดเตล็ดเป็นประเภทหนึ่งของการประกันวินาศภัย การประกันภัยเบ็ดเตล็ดที่มีอยู่ในประเทศไทยปัจจุบันนี้มีจำนวนหลายชนิด ประกอบกับการมีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขซับซ้อน จึงควรที่จะได้ศึกษาถึงรายละเอียดอันเป็นสาระสำคัญของการประกันภัยประเภทนี้ให้เข้าใจดังนี้ การประกันภัยเบ็ดเตล็ด คือ การประกันภัยเพื่อคุ้มครองความเสียหายอันเกิดจากอุบัติเหตุ หรือเกิดจากเหตุที่มิได้คาดหมายไว้ ซึ่งอยู่นอกเหนือความคุ้มครอง จากการประกันอัคคีภัย การประกันภัยทางทะเลและการขนส่ง การประกันภัยรถยนต์ การประกันภัยเบ็ดเตล็ดที่มีขายอยู่ในตลาดประกันภัยในประเทศไทยมีมากกว่า 41 ประเภท ซึ่งจะได้ยกตัวอย่างการประกันภัยดังกล่าวบางประเภท ๆ พอสังเขปดังนี้
- การประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal Accident Insurance) ภัยชนิดนี้ให้ความคุ้มครองความเสียหายอันเกิดจากปัจจัยภายนอกร่างกายของผู้เอาประกันภัยโดยอุบัติเหตุ
- การประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก (Liability Insurance) ภัยชนิดนี้เกิดขึ้นโดยผลของกฎหมาย ซึ่งเป็นการกระทำที่ผู้เอาประกันภัยได้ก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลภายนอก การประกันภัยนี้จึงหมายถึงประกันภัยที่บริษัทผู้รับประกันภัยสัญญาว่า จะรับผิดชดใช้สินไหมทดแทนให้แก่บุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายในนามผู้เอาประกันภัย ซึ่งมีอยู่หลายประเภทดังนี้ การประกันความรับผิดต่อสาธารณะ (Public Liability Insurance) ,การประกันภัยความรับผิดจากผลิตภัณฑ์(Product Liability Insurance) ,การประกันภัยความรับผิดจากวิชาชีพ (Professional Liability Insurance) ,การประกันภัยความรับผิดชอบส่วนบุคคล (Prosonal Liability Insurance) ,การประกันภัยการเสี่ยงภัยทุกชนิด (All Risks Insurance) ,การประกันภัยสำหรับวิศวกรรม (Engineering Insurance) ,การประกันภัยเครื่องจักรชำรุดเสียหาย (Machinery Breakdown Insurance) ,การประกันภัยทุกชนิดในการติดตั้งเครื่องจักร (Erection All Risks Insurance) ,การประกันภัยทุกชนิดของผู้รับเหมาก่อสร้าง (Contractors All Risks Insurance) ,การประกันภัยปศุสัตว์ (Livestock Insurance) ,การประกันภัยเพื่อชดเชยผู้เล่นกอล์ฟ (Golfer Indemnity Insurance) ,การประกันภัยเงินค่าทดแทนแรงงาน (Workman Compensation Insurance) ,การประกันภันทรัพย์สินเนื่องจากโจรกรรม ,การประกันภัยโจรกรรม (Burglary Insurance) ,การประกันภัยสำหรับเงิน (Money Insurance) ,การประกันโจรกรรมการขนย้ายเงินสด (Cash in Transit) ,การประกันโจรกรรมเครื่องใช้สำนักงาน(For Business Premises) ,การประกันภัยความซื่อสัตย์ (Fidelity Insurance) ,การประกันภัยพืชผล (Crop Insurance) ,การประกันภัยกำไร (Profits Insurance )  ส.ยกน้ิวให้ ส.สู้ๆ
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

thiti_noom


ยงยุทธ

อ้างจาก: thiti_noom เมื่อ 13:24 น.  30 พ.ค 55
น่าสนใจดีครับ

ขอบคุณครับ ศึกษาไว้สักนิดนะครับ อย่างไงรถยนต์ต้อง ต่อพ.ร.บ.ทุกปีอยู่แล้ว ตลาดกว้าง ซื้อซ้ำ กฏหมายบังคับ
เพิ่มช่องทางในการลดรายจ่ายของท่าน และองค์กรของท่าน โดยการซื้อประกันทุกชนิด ผ่าน ไอบีเอสซีโบรคเกอร์ ซึ่
งเราเป็นสมาชิก ไม่ต้องมีบัตรนายหน้า หรือ บัตรตัวแทน สมัครสมาชิก เพื่อซื้อให้กับตัวเอง ก็สุดคุ้มแล้วครับ

จะขายหรือ แนะนำ ก็สามารถเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ อีกช่องทางที่นะสนใจมากมากในยุคนี้
ไม่ต้องสาธิต ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะทุกคนที่มีรถทราบเงื่อนไขนี้ดีอยู้แล้ว.. ส.ยกน้ิวให้
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อ้างจาก: ยงยุทธ เมื่อ 19:20 น.  08 มิ.ย 55
ขอบคุณครับ ศึกษาไว้สักนิดนะครับ อย่างไงรถยนต์ต้อง ต่อพ.ร.บ.ทุกปีอยู่แล้ว ตลาดกว้าง ซื้อซ้ำ กฏหมายบังคับ
เพิ่มช่องทางในการลดรายจ่ายของท่าน และองค์กรของท่าน โดยการซื้อประกันทุกชนิด ผ่าน ไอบีเอสซีโบรคเกอร์ ซึ่
งเราเป็นสมาชิก ไม่ต้องมีบัตรนายหน้า หรือ บัตรตัวแทน สมัครสมาชิก เพื่อซื้อให้กับตัวเอง ก็สุดคุ้มแล้วครับ

จะขายหรือ แนะนำ ก็สามารถเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ อีกช่องทางที่นะสนใจมากมากในยุคนี้
ไม่ต้องสาธิต ไม่ต้องอธิบายมาก เพราะทุกคนที่มีรถทราบเงื่อนไขนี้ดีอยู้แล้ว.. ส.ยกน้ิวให้
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

 ส.อ่านหลังสือ ข้อแนะนำและเบอร์เคลมอุบัติเหตุ
รายละเอียด

ข้อแนะนำในการแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์
วิธีปฏิบัติเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์
1 แจ้งให้บริษัทประกันภัยทราบทันที
2 รายละเอียดที่ต้องแจ้ง
- ทะเบียนรถ ยี่ห้อ สี หมายเลขกรมธรรม์
- เบอร์โทรศัพท์ของผู้ขับขี่ สถานที่เกิดเหตุ หรือบริเวณที่เห็นได้ง่าย
- ลักษณะการเกิดเหตุ
3 หลังโทร.แจ้งแล้ว ให้รอ ณ ที่เกิดเหตุ โดยปฏิบัติตามคำแนะนะเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่รับแจ้งอุบัติเหตุ
4 ไม่ควรเคลื่อนย้ายรถ เว้นแต่ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ รู้ผิดถูกแน่นอน และมีหลักฐาน หากมีการเคลื่อนย้ายรถ ต้องแจ้งให้บริษัทประกันภัยทราบ
5 ไม่ควรตกลงชดใช้ค่าเสียหาย เมื่อไม่แน่ใจในลักษณะอุบัติเหตุ
6 กรณีมีผู้บาดเจ็บ ให้ช่วยเหลือนำส่งสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุด และแจ้งให้บริษัทประกันภัยทราบ
7 ท่านสามารถนำรถเข้าซ่อมกับอู่ในสัญญาของบริษัทประกันภัยตามที่ท่านสะดวก
กรณีเป็นฝ่ายผิด
1 กรุณาอย่าหลบหนี เพราะท่านอาจไม่ใช่ผู้กระทำผิด การหลบหนีอาจเป็นเหตุทำให้ต้องโทษในคดีอาญาเพิ่มขึ้น
2 ควรแยกรถเพื่อมิให้กีดขวางจราจร
3 ถ้าไม่สามารถติดต่อบริษัทประกันภัย อาจดำเนินการโดย
นัดหมายกับคู่กรณีภายหลัง
ทำบันทึกยอมรับผิดให้คู่กรณีติดต่อบริษัทประกันภัยหลังจากท่านได้แจ้งอุบัติเหตุครั้งนี้ให้บริษัทประกันภัยทราบแล้ว หรือให้นำบันทึกยอมรับผิดติดต่อบริษัทประกันภัยของตน
แลกแบบฟอร์ม "ชนแล้วแยกแลกใบเคลม" ต่อจากนั้นรีบติดต่อเจ้าหน้าที่รับแจ้งอุบัติเหตุเพื่อลงนามรับผิดชอบคู่กรณี
การทำบันทึกยอมรับผิด
ควรมีรายละเอียดดังนี้ (อาจเป็นแบบฟอร์ม ซึ่งเขียนขึ้นเองได้)
1 ชื่อ-นามสกุล ของฝ่ายผิด
2 ที่อยู่ เบอร์โทร โดยชัดเจนและสามารถติดต่อได้
3 วันที่ สถานที่เกิดเหตุ
4 ทะเบียนรถคันที่เป็นฝ่ายผิด และคันที่เป็นฝ่ายถูก
5 ข้อความที่ระบุว่ายอมรับผิด และรายละเอียดความเสียหาย
6 ลงลายมือชื่อพร้อมพยาน กรณีเป็นนามบัตร ต้องมีชื่อกำกับ
กรณีเป็นฝ่ายถูก
1 ถ้าคู่กรณีไม่ยอมรับผิดให้จดยี่ห้อรถ ทะเบียนรถคู่กรณีไว้ก่อนจากนั้นโทรแจ้งบริษัทประกันภัยทราบ
2 ไม่ควรแยกจนกว่าคู่กรณียอมรับผิด และมีหลักฐานให้ เช่น บันทึกยอมรับผิด หรือแบบฟอร์มชนแล้วแยกแลกใบเคลม
3 ถ้าคู่กรณีหลบหนีให้แจ้งตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวัน โดยระบุรายละเอียดคู่กรณีให้มากที่สุด
4 กรณีทรัพย์สินบนรถเสียหาย ต้องลงบันทึกประจำวันทุกครั้ง เพราะต้องเรียกร้องเองโดยตรง
กรณีมีผู้บาดเจ็บ
ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิด หรือฝ่ายถูก ให้รีบนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทันที
ติดต่อ (เคลม) บริษัทประกันภัย
1 บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 1577
2 บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-631-1311
3 บริษัท อลิอันซ์ ซี พี ประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-638-9000
4 บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 1596
5 บริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-285-8000, 02-257-8353
6 บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-788-8000
7 บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-254-9977
8 บริษัท แอล เอ็ม จี ประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-661-6000
9 บริษัท โตเกียวมารีนศรีเมืองประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-686-8616
10 บริษัท ไทยศรีประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-860-8001
11 บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-644-6400
12 บริษัท อินทรประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-247-9261
13 บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-630-9055
14 บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-693-7456
15 บริษัท เอราวัณประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-224-0056
16 บริษัท นำสินประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-911-4567
17 บริษัท บีที ประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-657-1700
18 บริษัท ไทยไพบูลย์ประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-246-9635
19 บริษัท ฟีนิกซ์ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-763-6222
20 บริษัท กลมประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-502-2888
21 บริษัท เจ้าพระยาประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-661-3355
22 บริษัท เทเวศน์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-670-4444
23 บริษัท คูเนียประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-635-1555
24 บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 1620
25 บริษัท วิคเตอรีประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ02-743-7999
26 บริษัท ไทยพาณิชย์สาม้คคี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-640-4500
27 บริษัท แอกซ่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-285-6388
28 บริษัท ไอโออิกรุงเทพประกันภัย จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-620-8000
29 บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) แจ้งอุบัติเหตุ 02-643-2121
30 บริษัท ชาร์ทิสประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งอุบัติเหตุ 02-649-1999

หมายเหตุ
ลูกค้าสามารถดูเบอร์ติดต่อฝ่ายเคลมของแต่ละบริษัทประกันภัยได้ในหน้าตารางกรมธรรม์ทุกฉบับ
ส.บ๊ายบาย
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

  ส.อ่านหลังสือ

เอกสารสำหรับสมัครสมาชิก ibsc โบรคเกอร์ ประกันภัย

- กรอกใบสมัครให้ครบถ้วน
- สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ
- สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ใบ
- สำเนาบัญชีธนาคาร 1 ใบ
- หลักฐานการโอนเงินค่าสมัคร 200 บาท

ขั้นตอนการสมัคร (กรณีสมัครทางอีเมลล์ หรือ ส่งแฟกซ์)
1. กรอกใบสมัครให้ครบถ้วน  โดยรายละเอียดของตัวแทนผู้แนะนำ ที่คุณต้องระบุให้ถูกต้อง คือ
ยงยุทธ มังเทศ หมายเลขสมาชิก  8090025  : โทรศัพท์ : 089-6535595
เอกสาร ที่ใช้ในการสมัคร (ต้องเซ็นต์รับรองสำเนา และขีดคร่อมทุกแผ่น พร้อมเขียนชื่อ เบอร์โทร และอีเมลล์ให้ชัดเจน เพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับ)
1. กรอกใบสมัคร (จำเป็น)
2. สำเนาบัตรประชาชน (จำเป็น)
3. สำเนาบัญชีธนาคารพร้อมลายเซ็นต์ เพื่อรับค่าบริหารทีมฯ       
4. สำเนาทะเบียนบ้าน       
5. หลักฐานการโอนเงิน (จำเป็น)         
การเป็นสมาชิกจะเสียค่าแรกเข้า 200 บาท ในปีต่อไปหากมีงานส่งอย่างน้อย 1 เคส บริษัทฯ จะต่ออายุให้โดยอัตโนมัติ         
2. ชำระค่าธรรมเนียมแรกเข้าจำนวน 200 บาท ที่เคาเตอร์ธนาคาร หรือ ATM เข้าบัญชีดังนี้
ชื่อบัญชี
คุณ บุญชู เตชะสุรินทร์ (ประธานบริษัทไอบีเอสซีโบรคเกอร์)
ธนาคารกรุงเทพ  ออมทรัพย์ สาขาบางกอกน้อย เลขที่บัญชี 119-0-92643-4
ธนาคารกรุงไทย ออมทรัพย์ สาขาย่อยเซ็นทรัลพระราม3  เลขที่บัญชี 768-0-00292-4
3. ส่งเอกสารทั้งหมด มาที่
Fax : 02-4401221 (สมัครสมาชิก) เป็นเบอร์แฟกซ์ของสำนักงานใหญ่ IBSC
หรือแสกนเอกสาร แล้วส่งแนบไฟล์มาที่
ibscmember@hotmail.com คุณจุ๊บ (ผู้ดูแลการออกรหัสสมาชิก)
หรือ
tai0896535595@gmail.com  คุณยงยุทธ (ผู้แนะนำ)

4. หลังจากได้รับเอกสาร
ของท่านครบถ้วนทุกอย่างแล้ว ภายใน 24 ชั่วโมง (ไม่รวมวันหยุด) ท่านจะได้รับแจ้งหมายเลขสมาชิกเริ่มการทำงานได้ทันที ผมจะเป็นพี่เลี้ยงให้ครับ
หวังว่าคงมีโอกาสได้ร่วมงานกันนะครับ

คลิ๊กดูรายละเอียดและลงทะเบียนใช้เว็บขยายงานฟรี ได้ที่นี้..
http://www.iaminsure.com/?id=256
หรือสอบถามได้ที่ ยงยุทธ (ต่าย) 089-6535595   ส.ยกน้ิวให้ ส.สู้ๆ
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อ้างจาก: ยงยุทธ เมื่อ 18:49 น.  25 พ.ย 54
ส-ดีใจ พ.ร.บ. และ ประกันภัยรถยนต์ของคุณ ของเพื่อน ของญาติ ใกล้หมดหรือยัง มาเป็นสมาชิก ibsc โบรคเกอร์ ซื้อใช้เอง สุดคุ้ม


เดี๋ยวนี้เราสามารถซื้อประกันภัยรถด้วยตัวเอง มีให้เลือกซื้อ กว่า 20 บริษัทไม่ต้องซื้อผ่านนายหน้าอีกแล้ว
สมัครพียง 200.-ได้ส่วนลดจากการซื้อ พ.ร.บ.+ประกันภัยรถชั้น1คันละ 1,000-3,000 ขึ้นไปซื้อของตัวเองก็สุดคุ้ม
ส่งงานสะดวกทางแฟกซ์หรืออีเมลล์ ส่งกรมธรรม์ให้ถึงบ้าน จังหวัดไหนก็ทำได้
รับบัตรเครดิตทั้งของลูกค้าและตัวแทน สอบถามรายได้เพิ่มเติมได้
มีระบบเครือข่าย มีค่าแนะนำ ไม่ต้องรักษายอดให้ปวดหัว
***มีอบรมความรู้ด้านประกันภัย และ แผนการตลาดฟรี ทุกวันเสาร์ 9.30-12.00 น.
มีบริการผ่อน 0%

คลิ๊กดูรายละเอียดและลงทะเบียนใช้เว็บขยายงานฟรี ได้ที่
www.iaminsure.com/?id=256
หรือสอบถามได้ที่คุณ ยงยุทธ มังเทศ (ต่าย) 089-6535595  ส-ดีใจ
อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074

ยงยุทธ

อยากให้รถทุกคันมีประกัน http://www.kawna.com/70074