ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

คุมเข้มรถไฟ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงปีใหม่

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
เสริมกำลังคุมเข้มรถไฟ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ช่วงเทศกาลปีใหม่ หวั่นผู้ก่อการร้าย
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    21 ธันวาคม 2553 17:13 น.
      
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เสริมกำลังคุมเข้มรถไฟ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยเฉพาะที่สถานีรถไฟหาดใหญ่จะมีการสุ่มตรวจผู้โดยสาร ก่อนที่จะออกจากตัวสถานีเข้าสู่ตัวเมืองเพื่อป้องกันการแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ หลังหน่วยข่าวแจ้งเตือนและเกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
       
       วันนี้ (21 ธ.ค.) นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ หัวหน้าสำนักงานประจำการรถไฟแห่งประเทศไทยที่ศูนย์ภาคใต้ เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยการเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในช่วงเทศกาลปีใหม่หลังหน่วยข่าวแจ้งเตือนให้ทุกฝ่าย เฝ้าระวังและยังคงเกิดเหตุความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง
       
       โดยระบุว่า การรักษาความปลอดภัยการเดินรถไฟในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ค่อนข้างเข้มข้นและรัดกุมมากขึ้น โดยมีการสนธิกำลังทั้งตำรวจรถไฟ อส.และทหาร คุมเข้มบนขบวนรถ จำนวน 10 นายต่อขบวน และบริเวณสถานีใหญ่ๆ และลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะที่สถานีรถไฟหาดใหญ่จะมีการสุ่มตรวจผู้โดยสารและสัมภาระอีกชั้น หนึ่งก่อนที่จะออกจากตัวสถานีเข้าสู่ตัวเมืองเพื่อป้องกันการแฝงตัวเข้ามา ก่อเหตุ
       
       ทั้งนี้ ในภาพรวมนั้นได้มีการประสานงานกับทางหน่วยความมั่นคงและกองกำลังในพื้นที่ อย่างต่อเนื่องเพื่อปรับแผนรักษาความปลอดภัยให้ทันกับสถานการณ์เพื่อให้เกิด ความปลอดภัยสูงสุดทั้งในส่วนของพนักงานและผู้โดยสาร ซึ่งแผนงานทั้งหมดยังเป็นไปตามที่ได้มีหารือกันก่อนหน้านี้เพียงแต่ได้เพิ่ม ความเข้มงวดมากขึ้นและต่อเนื่อง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version