ข่าวสารและสาระ > ทันข่าวท้องถิ่น

สตูลเตรียมมาตรการรับปีใหม่ 7 วันอันตราย

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
สตูลเตรียมมาตรการรับปีใหม่ 7 วันอันตรายพร้อมตั้งจุดตรวจ 14 จุด
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    21 ธันวาคม 2553 18:20 น.
   
สตูล - จังหวัดสตูล เตรียมมาตรการรับอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 7 วันอันตราย รับเทศกาลปีใหม่ พร้อมเตรียมเปิดศูนย์จุดตรวจปีใหม่ 14 จุด ทั้ง 7 อำเภอ และทั้งให้เจ้าหน้าที่แขวงการทางตรวจตราถนนที่ชำรุด จัดการซ่อมแซมปรับปรุงให้เรียบร้อย
       
       วันนี้ (21 ธ.ค.) นายสำราญ วิจิตรพันธ์ ประชาสัมพันธ์ จ.สตูล ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ขนส่งทางน้ำ นายอำเภอ และหัวหน้าส่วนราชการ เรื่องการเตรียมความพร้อมรับอุบัติภัยทางถนนในช่วง 7 วันอันตราย รับเทศกาลปีใหม่ ที่ห้องปะชุมศาลากลางจังหวัดสตูล พร้อมเตรียมเปิดศูนย์จุดตรวจปีใหม่ 14 จุด ทั้ง 7 อำเภอ
       
       นายสำราญ วิจิตรพันธ์ กล่าวว่า จังหวัดสตูล เตรียมวางแผนมาตรการรองรับประชาชนในพื้นที่ต่างจังหวัดที่จะเดินทางเข้ามา เที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ และกลุ่มคนในพื้นที่ไปทำงานในต่างจังหวัดที่เดินทางกลับบ้านในช่วงสิ้นเดือน ธันวาคม ทำให้ทางถนนเข้าตัวเมืองสายหลักเริ่มมีรถวิ่งเข้าสู่ตามอำเภอเริ่มคึกคัก พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่แขวงการทาง และผู้รับผิดชอบถนนในพื้นที่ เช่น ทางหลวงชลบท อบต. อบจ.ที่รับผิดชอบตรวจตราถนนที่ชำรุด จัดการซ่อมแซมปรับปรุง เพราะสาเหตุที่เกิดอันตราย ส่วนใหญ่ที่มาจากการขาดความระมัดระวัง ซึ่งมาจากเส้นทางบนถนน ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ
       
       ด้าน พล.ต.ต.นราศักดิ์ เชียงสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล สั่งการผู้กำกับการตามสถานีตำรวจใน จ.สตูล เริ่มตั้งด่านตรวจตรารถที่วิ่งเข้าออก และตรวจดูทะเบียนรถ พร้อมออกเตือนสติประชาชนสวมใส่หมวกกันน็อก พบไม่ทำตามกฎหมาย จับและปรับเพิ่มเป็น 2 เท่า

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

ตอบ

Go to full version