ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“มีเทศน์มีทอล์ค ครั้งที่ 4” สัญจรลงใต้ แสดงธรรมที่หาดใหญ่

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 11:26 น. 25 มี.ค 58

ทีมงานประชาสัมพันธ์

ศูนย์ข่าวบ้านเรา-. เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา ที่ ณ หาดใหญ่ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีกิจกรรม "มีเทศน์มีทอล์ค ครั้งที่ 4" มีพระนักเทศน์ชื่อดังหลายรูปมาแสดงธรรม ได้ความรู้คู่ความสนุก

[attach=1]

นางสาวอรอุมา เกษตรพืชผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเค แมส จำกัด ในฐานะประธานการจัดงานมหกรรมธรรมเทศนา "มีเทศน์ มีทอล์ค" เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการจัดงานมีเทศน์ มีทอล์ค ต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ครั้งแล้ว สำหรับในปีนี้มีการจัดงานรูปแบบใหม่ โดยจะสัญจรไปตามภูมิภาคต่างๆ 4 ภาคทั่วประเทศ เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการเผยแพร่พระพุทธศาสนา เผยแพร่หลักธรรมคำสั่งสอนของศาสนาพุทธเป็นทานให้แก่ผู้สนใจ และร่วมกันสร้างคุณงามความดีในการร่วมกันทำบุญให้พุทธศาสนิกชนและประชาชนได้เข้าร่วมงานและร่วมทำบุญอย่างทั่วถึง โดยการจัดงานปีนี้ ภายใต้ชื่อ "มีเทศน์ มีทอล์ค ครั้งที่ 4 ตอน ชีวิตงาม" โดยภาคใต้ได้จัดงานที่เซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่

งานมีเทศน์ มีทอล์ค 4 ครั้งนี้ มีพระนักเทศน์ 10 รูป ได้แก่ พระราชธรรมนิเทศ (เจ้าคุณพยอม กลฺยาโณ) วัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี พระราชญาณกวี (สุวิทย์ ปิยวิชฺโช) วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก พระราชวิสุทธิมุนี วิ. (หลวงพ่อเยื้อน) วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร จ.สุรินทร์  พระปัญญานันทมุนี (สง่า สุภโร) วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง พระครูวินัยธรกิตติศักดิ์ โคตมสิลฺโส (ศ.สียวน) วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ กรุงเทพฯ  พระครูวาทีพัชรโสภณ (พระครูปลัดราชันย์ อริโย) วัดวังศาล จ.เพชรบูรณ์ พระครูสิริญาณวิมล วัดเขาหลวง จ.สงขลา พระครูวาทีธรรมวิรัช วัดแหลมพ้อ จ.สงขลา พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต วัดสร้อยทอง กรุงเทพฯ พระปลัดเมธี ปิยธมฺโม วัดมหัตตมังคลาราม จ.สงขลา ซึ่งล้วนเป็นพระนักเทศน์ที่มีรูปแบบการเผยแผ่ธรรมะที่น่าสนใจแตกต่างกันไป พร้อมด้วยพิธีกรนักพูดระดับประเทศ อาทิ อ.กรรณิกา ธรรมเกษร อ.เสน่ห์ ศรีสุวรรณ เป็นต้น มาร่วมสร้างสีสันภายในงาน

[attach=2]

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงาน 2558 ท่านแรก ก็ได้รับแจกพระธาตุจากชมรมรักษ์พระธาตุแห่งประเทศไทย และมีกิจกรรมให้ประชาชนร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทาน และซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภค ที่ผู้ประกอบการและผู้สนับสนุนนำมาร่วมทำบุญถวายทาน เป็นต้น โดยรายได้จากการร่วมบริจาคต่างๆ ภายในงานทั้งหมดมอบให้แก่มูลนิธิราชประชานุเคราะห์และหน่วยงานการกุศลต่างๆ ต่อไป