ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

บขส. เพิ่มเที่ยวรถรองรับประชาชนเดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 16:13 น. 14 เม.ย 58

หาดใหญ่ใหม่

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
   
บริษัท ขนส่ง จำกัด เพิ่มเที่ยวรถรองรับประชาชนเดินทางกลับจากเทศกาลสงกรานต์ คาดวันพุธที่ 15 เมษายนนี้ จะมีผู้โดยสารสูงสุด 150,000 คน มั่นใจไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้าง

นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ รักษาการแทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวกรณีแผนรองรับการเดินทางกลับของประชาชนจากเทศกาลสงกรานต์ ว่า ตั้งแต่วันที่ 14-19 เมษายนนี้ได้จัดเสริมเที่ยวรถทุกเส้นทางเช่นขามา คือ จากเดิม 6,000 เที่ยว ให้เพิ่มอีก 1,000 เที่ยว ยกเว้นวันที่ 15 เมษายนนี้ จะเพิ่มอีก 1,500 เที่ยว เนื่องจากคาดว่าจะเป็นวันที่มีประชาชนเดินทางมากที่สุด โดยคาดว่าจะมีผู้โดยสารประมาณ 150,000 คน ส่วนความปลอดภัยเรื่องคนขับรถ ต้องแวะจุดตรวจตามที่กระทรวงคมนาคมกำหนดในแต่ละเส้นทาง ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องรถโดยสารไม่เพียงพอ

รักษาการแทน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า ภาพรวมปีนี้ มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น กว่า 700,000 คน จากปีที่แล้วที่มีกว่า 610,000 คน แต่ไม่มีการตกค้าง นอกจากนี้ ได้ขอความร่วมมือ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ให้นำรถมารอรับที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร เพื่อระบายผู้โดยสารได้ทั้งหมดอย่างรวดเร็ว ขณะที่รถแท็กซี่ได้ตรวจสอบประวัติ และทุกคันต้องให้บริการประชาชนทั้งหมดโดยไม่เลือกว่าระยะสั้น หรือ ระยะยาว
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน