ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

วันสุดท้าย คลื่นมหาชนกว่า 4 แสนแห่ไหว้ 'พ่อคูณ' รถติดแน่น มข.

เริ่มโดย หาดใหญ่ใหม่, 16:23 น. 23 พ.ค 58

หาดใหญ่ใหม่

โดย ไทยรัฐออนไลน์ http://www.thairath.co.th/content/500671

[attach=1]
นำส่งแล้วโลงดอง หลวงพ่อคูณ สวยงาม เรียบง่าย สมเกียรติ โดยช่วงเช้าคลื่นมหาชนกว่า 4 แสนคน เดินทางไปยัง ม.ขอนแก่น แห่สักการะสรีระหลวงพ่อวันสุดท้าย ส่งผลการจราจรโดยรอบติดขัดอย่างหนัก ขณะที่ยอดเงินบริจาค อยู่ที่ 36.7 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พ.ค. 2558 ที่หอพิพิธภัณฑ์ ชั้น 7 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) นายหฤษฏ์ อินทะกนก อายุ 30 ปี กรรมการผู้จัดการร้านกนกไทย กรุ๊ป พร้อมทีมช่าง ได้ส่งมอบโลงดองสแตนเลส ที่จะใช้สำหรับดองสรีระ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ให้กับคณะแพทยศาสตร์ มข. โดยมี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ มข. เป็นผู้รับมอบ

นายหฤษฏ์ อินทะกนก กล่าวว่า ทางร้านได้ทำอ่างดองสรีระสังขาร หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เสร็จแล้ว โดยการออกแบบเป็นอ่างสแตนเลสสีเงิน ประดับด้วยลวดลายสีทอง หรือ ลายกนกไทย และดอกบัว 16 ดอก ที่ข้างฝาโลงข้างหน้า และข้างหลัง ข้างละ 5 ดอก มีความหมายว่า พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พ่อแม่ ครูอาจารย์ ด้านข้างๆ ละ 3 ดอก หมายถึง ศีล สมาธิ ปัญญา รวม 16 ดอก คือสวรรค์ 16 ชั้น ทางร้านตั้งใจทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้หลวงพ่อไปสู่สรวงสวรรค์ 16 ชั้น

ด้าน รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มข. กล่าวภายหลังรับมอบอ่างดองว่า ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ทำความสะอาดสถานที่ เพื่อทำพิธีขอขมาสรีระของหลวงพ่อคูณ และในช่วงพิธีดังกล่าวจะไม่ให้อนุญาตให้ประชาชนและสื่อมวลชนขึ้นไปบนชั้น 7 โดยเด็ดขาด มีเพียงญาติของหลวงพ่อและแพทย์ที่เกี่ยวข้องประมาณ 30 คนเท่านั้น แต่ทุกคนจะร่วมในพิธีด้วยการชมภาพพิธีการต่างๆ ได้ผ่านทางจอ LCD ที่ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ทำการติดตั้งไว้ตามจุดต่างๆ เท่านั้น ส่วนยอดเงินทำบุญขณะนี้มี 36.7 ล้านบาทแล้ว

ขณะที่บรรยากาศประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้สรีระของหลวงพ่อคูณ ในวันที่ 7 ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ช่วงเช้ากว่า 4 แสนคน ทำให้ถนนทุกสายการจราจรติดตลอดทุกเส้นทาง โดยเฉพาะที่ถนนกัลปพฤกษ์ ทางเข้าหอประชุมกาญจนาภิเษก การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

ส่วน พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ในการบริหารจัดการงานจราจรรองรับมวลมหาประชาชนในช่วงวันที่ 23-24 พ.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการบำเพ็ญกุศลสรีระสังขารหลวงพ่อคูณนั้น ทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นได้จัดเตรียมรถตู้จาก สภ.ต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น จำนวน 30 คัน รถ 6 ล้อทหารอีก 12 คัน กระจายกันอยู่ใน 3 จุด โดยขอความร่วมมือประชาชนที่มาจากกรุงเทพมหานคร หรือ จ.นครราชสีมา จอดรถไว้ที่ บขส.3 หากมาจาก สปป.ลาว หรือ จ.หนองคาย จอดรถไว้ที่ ศฝร. หรือโรงเรียนตำรวจภูธรภาค 4 หากมาจากทางภาคเหนือ หรือ จ.เพชรบูรณ์ จอดรถไว้ที่ อุทยานเกษตร มข. แล้วนั่งรถตู้ตำรวจจต่อมายังหอประชุมกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นการจัดการการจราจร ไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นพิธีบำเพ็ญกุศลสรีระสังขารหลวงพ่อ.
หาดใหญ่ใหม่ www.facebook.com/hatyaimai
เมืองหลวงภาคใต้ หลากหลายเรื่องราว บอกเล่าแบ่งปัน