gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวสตูลเผาปฏิทินโครงการท่าเรือปากบารา  (อ่าน 1254 ครั้ง)

ชาวสตูลเผาปฏิทินโครงการท่าเรือปากบารา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ชาวสตูลเซ็งเผาปฏิทินโครงการท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    26 ธันวาคม 2553 15:51 น.

สตูล - ชาวสตูลเซ็ง เผาปฏิทินโครงการท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา ด้านเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัด ตอบโต้รัฐอ้างเครือข่ายนำชาวบ้านเป็นหัวรุนแรง ขณะที่ชาวบ้านต้องการให้รัฐลงพื้นที่ชี้แจง
       
       วันนี้ (26 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล รวมตัวกัน พร้อมนำปฏิทินสวัสดีปีใหม่ 2554 ที่มีรูปโครงการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกปาบารา หลังมีนักการเมืองในพื้นที่นำมาแจกจ่าย ทำให้ชาวบ้าน และเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล กว่า 100 คน ไม่พอใจ นำปฏิทินมากอง และจุดไฟเผา กลางลานจุดชมวิว 18 ล้าน ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล
       
       ด้านเครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล ออกมาแถลงตอบโต้รัฐบาล ถึงความคืบหน้าของโครงการท่าเทียบเรือนำลึกปากบารา ที่ส่ง 2 มหาวิทยาลัยชื่อดัง ลงพื้นที่วิจัยความต้องการของชาวบ้าน และผลกระทบกับโครงการท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบาราที่มีต่อชาวบ้าน ขณะแผนผังเมืองแสดงการกำหนด พื้นที่สีม่วงที่จะมีการสร้างนิคมอุตสาหกรรม จนทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นเป้าหมายที่ถูกเวนคืนที่ดินอยากได้คำตอบจากทาง รัฐบาลที่แน่ชัด ซึ่งปัจจุบันทำให้ชาวบ้านเกิดความเครียดที่จะกลัวถูกเวนคืนที่ดิน
       
       นายวิโชคศักดิ์ รณรงค์ไพรี เครือข่ายประชาชนติดตามแผนพัฒนาจังหวัดสตูล กล่าวว่า หลังจากที่มีการประชาสัมพันธ์การก่อสร้างโครงการท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา จากกรมเจ้าท่า และทีมคณะมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ลงมาสำรวจ เราพบความไม่ชอบมาพากลคือ จะมีการก่อสร้างท่าเทียบเรือน้ำลึกอย่างเดียวจะไม่มีโครงการอื่นๆตามมา และต้องการให้ประชาชนเห็นด้วย ซึ่งขณะนี้รอพียงแต่การเพิกทอนพื้นที่อุทยาน สิ่งที่ต้องการอยากให้รัฐชี้แจงอย่างแน่ชัดซักที
       
       นายนันทพล เด็นเบ็ญ ชาวบ้านในพื้นที่ปากบารา กล่าวว่า รัฐ เป็นคนจัดการปัญหานี้มา ควรจะแก้ไขให้มันจบได้แล้ว ซึ่ง จ.สตูล เป็นพื้นที่ท่องเที่ยว ไม่ใช่พื้นที่โรงงานอุสาหกรรม และที่จะทำท่าเทียบเรือน้ำลึกปากบารา เพราะคนสตูลอยู่อย่างพอมีพอกิน อย่ามากดดัด เพราะเราไม่ต้องการท่าเทียบเรือ และอยากฝากบอกนายกรัฐมนตรี และคณะว่า ช่วยลงมาชี้แจงกับชาวบ้านซักที ชาวบ้านจะได้สบายใจขึ้น เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะโดนเวนคืนเมื่อใด
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]